Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng cải tạo anh Hậu Bình Thạnh

Cải tạo nhà ống cổ điển kiến trúc pháp

Mỗi phương án thiết kế nhà đẹp lại có hình dáng phương án thiết kế khác nhau, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng có nhiều điểm khác biệt, nhất là phương án phân chia mặt bằng của mẫu thiết kế này. Tận dụng được hình dáng của lô đất tuy không đẹp nhưng lại tạo ra lợi thế giúp mặt bằng được rộng thoáng.

Yêu cầu bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng tại Bình Thạnh

Gia đình anh Hậu đang tìm kiếm một mặt tiền nhà phố 3 tầng để xây dựng trên lô đất hình thang xéo mở rộng về sau tại đường Bùi Đình Túy – phường 12 – quận Bình Thạnh. Đặc điểm của lô đất chiều rộng mặt tiền rộng 4.12m và nở rộng về bên tay trái chiều rộng sau 5.84m chiều dài theo cạnh góc vuông là 10.85m. Chưa biết áp dụng hay chọn lựa mặt bằng nhà nhỏ đẹp nào để có thể xây dựng hợp lý nhất anh Hậu nhờ KTS công ty chúng tôi tư vấn thiết kế cho vợ chồng anh một phương án mới hoàn toàn từ đầu, để phù hợp nhất với hình dáng lô đất của gia đình mình.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng 1 tum

Mẫu bản vẽ nhà ống này không có yêu cầu quá cao về công năng phòng tức gia đình anh chỉ cần có số lượng phòng đủ không cần nhiều phòng chức năng, theo chia sẻ của anh cần có 7 phòng ngủ, cộng thêm thiết kế bếp + bàn ăn và có sân thượng sân phơi trên cùng mà thôi. Khác những lô đất mặt phố chật chội khác phía sau lô đất của anh Hậu có khoảng thoáng dễ dàng mở cửa số lấy sáng. Yêu cầu về chất lượng phòng ngủ của vợ chồng anh cũng không quá cao phòng ngủ đơn giản diện tích nhỏ nhưng cần phải đáp ứng thiết kế khép kín, khá giống một thiết kế nhà nghỉ mini có thể chuyển đổi công năng sử dụng cần thiết.

  • =>> Xem thêm 19+ cách kiến tạo không gian nhà nhỏ đẹp kinh phí tiết kiệm khác xinh xắn 2017

Hai bên mặt tiền nhà phố 3 tầng hàng xóm anh Hậu đã xây dựng toàn bộ các mẫu thiết kế nhà phố nên các bạn sẽ chỉ nhìn nhận được một thiết kế mặt tiền nhà ống 4m kiến trúc xây dựng 3 tầng và có thêm tầng lửng sân thượng. Mặt tiền nhà phố 1 trệt 2 lầu mang phong cách tân cổ điển tối giản, lấy thiết kế 2 cột trụ âm tường làm khối kiến trúc trang trí chính, mang tới hình dáng mặt tiền cổ kính nhưng giảm thiểu được chi phí đầu tư xây dựng tối đa. Còn lại các phần tường khác đều là một thiết kế mặt tường cơ bản có thêm đường kẻ ngang giúp mặt tiền khỏe khoắn hơn. Tông màu trắng lấy những ô cửa kính đảm bảo khả năng lấy sáng từ mặt tiền, chia nhỏ khung kính thành các ô vuông đều nhau một thiết kế châu âu.

Mặt bằng tầng trệt

Mặt tiền nhà phố mà chúng tôi thiết kế cho anh Hậu đáp ứng tiêu chí rẻ đẹp, phù hợp mức giá tiền mà gia đình có, với mặt tiền này các bạn không thể thấy được khuyết điểm của hình dáng lô đất. Phương án thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng có sân thượng rất phù hợp với các bạn không yêu cầu quá cao về mặt thẩm mỹ, gần như gia đình các bạn chỉ phải bỏ ra số tiền để hoàn thiện phần xây dựng kết cấu chính chịu lực không có thêm bất ký áp lực gì lên mặt tiền.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng hợp lý mặt bằng cùng công năng sử dụng

Bản vẽ nhà lệch tầng quận Bình Thạnh có thiết kế 2 cầu thang trên không gian tầng trệt nối với tầng lửng phía trên. Chiều rộng 4.12m được chia thành 3 phần, ở giữa kích thước cửa chính 2.8m 2 cạnh tường 2 bên chiều rộng đều nhau 0.66m. Tại mặt bằng tầng trệt phương án thiết kế 2 cầu thang và 2 lớp phòng. Thiết kế một khối kiến trúc xây dựng nằm trong là phòng bếp + bàn ăn kèm một cầu thang nhỏ tách riêng với khoảng không gian bên ngoài, chiều rộng phần thiết kế này giống một mẫu nhà phố mặt tiền 3.46m chiều dài 7.785m khoảng 27m2 mặt sàn, thiết kế thành một phòng bếp + bàn ăn riêng, trong phòng có cầu thang dọc đặt bên phải, khu bếp đưa thiết kế về sau cùng ngôi nhà không chia nhỏ mặt bằng đón được ánh sáng từ mặt tiền, phần này có thêm một cửa phụ ra sau như cửa thoát hiểm yêu cầu thiết kế nhà ống.

Mặt bằng tầng lửng

Bao quanh phòng bếp ăn khép kín bản vẽ thiết kế nhà ống tạo ra khoảng không lấy sáng nằm ngoài làm hành lang lưu thông và đặt cầu thang chính nằm phía trong cùng, kết hợp kho chứa đồ, phòng vệ sinh dùng cho cho tầng trệt mở tại vị trí gầm cầu thang chính, cửa tại phòng bếp. Thiết kế bao bọc phòng bếp để lại sân trước chiều dài 3m đủ làm nơi để xe máy cho gia đình anh Hậu, hành lang phía bên có thể sử dụng như phần thiết kế tiểu cảnh cây xanh. Tuy tách thành 2 phần nhưng cả 2 lại nằm trong một khối xây dựng thống nhất.

Tầng lửng thiết kế một phòng ngủ duy nhất phòng vệ sinh dùng chung, phía trước có ban công lấy sáng từ khoảng thông tầng trước đi vào. Thiết kế tầng lửng sử dụng riêng cầu thang chung với tầng trệt. Như vậy khi xem đến bản vẽ kiến trúc nhà ống 3 tầng, mặt bằng tầng lửng có thể thấy rõ được rằng thiết kế tầng trệt và tầng lửng tách riêng cùng không gian các tầng phía trên, từ cầu thang chính không có cửa hay sảnh để nối với khu vực mặt sàn tầng trệt và tầng lửng, tạo ra sự riêng tư.

Bản vẽ thiết kế nhà lầu 1

Ở các tầng phía trên gia đình anh Hậu có thể sử dụng mặt bằng kinh doanh nhà nghỉ hoặc cho thuê mà không ảnh hướng tới sự riêng tư của gia đình, tầng trệt và tầng lửng được coi như 2 tầng phụ trợ cho vợ chồng anh hoặc nhân viên sử dụng. Mặt bằng lầu 1 mặt bằng bằng chính diện tích lô đất theo hình dáng lô đất, kết nối toàn bộ với nhau, đặt công năng sử dụng 3 phòng ngủ khép kín, sảnh cầu thang kết nối các phòng ngủ với nhau, từ tầng trệt thiết kế cầu thang chính nằm riêng bên ngoài mới bắt đầu phát huy tác dụng của nó.

Thiết kế nhà phố 3 tầng sử dụng cầu thang đổi chiều xoay hướng theo hướng chính, thiết kế lấy phần đất xéo hẹp bên tay trái làm sảnh cầu thang dễ dàng thiết kế theo hình dáng đất. 3 phòng ngủ được thiết kế nằm kế tiếp nhau từ trước ra sau với diện tích mặt bằng tăng dần, phòng ngủ đầu tiên 12.5m2 phòng ngủ thứ 2 có diện tích 13m2 và phòng ngủ sau cùng có kích thước sàn xây dựng 14m2, toàn bộ 3 phòng đều là phòng ngủ khép kín có phòng vệ sinh nhỏ diện tích 2m2. Mặt bằng lầu 2 bản vẽ nhà lệch tầng được sử dụng chung mặt bằng với lầu 1, thiết kế phân chia không có sự khác biệt tối ưu nhất về diện tích mặt bằng công năng mà yêu cầu của anh Hậu cần.

Mặt bằng lầu 2

Nếu thiết kế có tăng thêm tầng lầu với yêu cầu sử dụng tương ứng thì sẽ tiếp tục được sử dụng mặt bằng chung này tránh tăng thêm chi phí thiết kế không cần thiết. Trên sân thượng mẫu nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 4m thiết kế một khu vực nhỏ làm phòng giặt phía sau kho chứa đồ kết hợp phía trước là sân thượng lớn sử dụng làm sân phơi quần áo ngắm cảnh thông thường đối với một thiết kế nhà mặt phố.

Mặt bằng mẫu nhà ống kiến trúc pháp có bản vẽ mái kích thước diện tích mái bê tông cố thép tương đối nhỏ, dùng làm mái chịu lực đặt bồn nước, vị trí thiết kế cầu thang chính được KTS chọn lựa sử dụng mái polycacbon lấy sáng xuống cầu thang. Trên mặt bằng nhà phố 1 trệt 2 lầu này do đặc thù về công năng sử dụng nên phương án lấy sáng hạn chế hơn, KTS không tạo ra các ô thông tầng lớn tránh làm mất đi diện tích sàn cần thiết, mặt bằng sàn cũng khá nhỏ nên việc tạo thêm ô thông tầng sẽ chia nhỏ không đủ thiết kế 3 phòng ngủ trên mặt bằng tầng, tương tự như vậy cầu thang không thể mở rộng đảm bảo ổn định mặt bằng sàn.

Mặt bằng sân thượng

Thiết kế mẫu nhà lệch tầng hiện đại đảm bảo công năng sử dụng mà gia đình anh Hậu cần có. Hiện nay hầu hết các thiết kế nhà phố, nhà ống đều lựa chọn phương án nhà lệch tầng để cải tạo cho không gian thêm thoáng mát. Chúng tôi cũng đã có rất nhiều bài viết giới thiệu về các mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng trên nhiều kích thước các phòng cách khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm trên chính trang web của chúng tôi.

Các bản vẽ thiết kế nhà mà chúng tôi cung cấp cho các bạn đều là những bản vẽ cơ bản nhất đễ dàng nhận biết từng phần thiết kế không khó khăn cách đọc bản vẽ xây dựng nhà cũng đơn giản không cần biết về chuyên môn bạn cũng có thể thu thập tất cả các thông tin trên bản vẽ. Lưu ý duy nhất là khi đọc các bạn vẽ kết cấu xây dựng hoặc bản vẽ hệ thống điện nước hơi khó khăn hơn các ký hiệu riêng cần phải tìm hiểu hoặc phải có chuyên môn mới nắm bắt được.

Bản vẽ mái nhà

Các bản vẽ xây nhà ống này thường dành cho các KTS xây dựng hoặc bên nhà thầu, các bạn cũng nên nhờ bên tư vấn thiết kế hoặc giám sát thi công tư vấn thêm khi nhận được các bản vẽ kết cấu này. Giúp quá trình xây dựng sau này có thể kịp thời giám sát được phần kết cấu xây dựng, đảm bảo được thiết kế luôn thi công theo đúng bản vẽ, tính toán kết cấu mà KTS đã đưa ra, từ từng loại vật liệu, kích thước sắt thép và dầm, rất quan trọng ảnh hưởng tới sự vững chắc độ bền của thiết kế nhà ống 3 tầng gia đình các bạn.

Các bạn nắm bắt được kỹ thuật cách đọc bản vẽ kỹ thuật có thể tự mình giám sát thi công, việc xây dựng được thuận lợi hơn, không phụ thuộc quá nhiều vào bên kỹ thuật. Trong quá trình thi công xây dựng, các KTS của công ty chúng tôi vẫn cùng với chủ đầu tư giám sát kiểm tra tiến độ xây dựng, đặc biệt ở các phần quan trọng như thi công mắt và đổ trần mỗi tầng.

Trên đây là bản vẽ chi tiết các tầng cải tạo không gian và mặt tiền lại cho đẹp của anh Hậu ở đường Bùi Đình Túy quận Bình Thạnh còn nếu các bạn muốn tham khảo 199 mẫu nhà ống đẹp 2017 phong cách khác nhau thì xem thêm tại đường link màu đỏ ấy

Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng không phải là một bản vẽ thiết kế cầu kỳ nhưng có được sự hợp lý tối ưu tốt nhất diện tích mặt bằng tầng. Áp dụng phương án thiết kế lệch tầng đang rất phổ biến, dù vẻ đẹp bên ngoài không quá nổi bật nhưng bù lại kinh phí xây dựng sẽ rất rẻ, hợp lý, nhất là phù hợp mục đích kinh doanh mở nhà nghỉ. Các bạn cần có thêm thông tin hay cần tư vấn thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *