Cách xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 80m2 kinh phí khoảng 400 triệu 2 mẹ con chị Hương

mau nha cap 4 80m2 khoang 400 trieu

Phương án thiết kế kiến trúc nhà 400 triệu mái thái gần giống với các mẫu nhà ống cấp 4 hiện đại đó là chiều rộng mặt tiền nhỏ, kéo dài vào sâu chiều dài gấp nhiều lần chiều rộng phù hợp các lô đất dài đặc biệt là đất phân lô khu đô thị mới, khu vực tái định rất hay có nhưng lô đất với kích thước diện tích như vậy để xây dựng một mẫu nhà cấp 4 đẹp 80m2 mái tôn giả ngói đơn giản cho 2 mẹ con không gian sinh hoạt vừa đủ và khoa học logic dưới đây

Xây nhà cấp 4 mái thái lợp tôn giả ngói diện tích 80m2 kinh phí khoảng 400 triệu chị Hương Củ Chi

Thông tin mẫu nhà cấp 4 đẹp 80m2 có 2 phòng ngủ mái thái

Tổng thể thiết kế nhà đẹp cấp 4 đơn giản sử dụng màu xám nhạt hiền hòa không nổi bật nhưng màu sắc này mang tới cảm giác mát mẻ hơn, không bị phai màu theo thời gian. Địa điểm thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ được xây dựng tại huyện Củ Chi thành phố Hồ Chí Minh huyện ngoại thành, phương án thiết kế thực hiện theo yêu cầu cô Phạm Thi Hương.

Đây là một thiết kế hoàn chỉnh trên diện tích lô đất khá giống với cách thiết kế các mẫu nhà phố, nhà ống, chiều rộng mặt tiền 7m và chiều dài lô đất 20m tương đương 140m2, diện tích xây dựng chiếm 80m2, để lại 60m2 làm sân vườn trước sau và một hành lang di chuyển chung lấy sáng phần bên hông mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đảm bảo sự thông thoáng cho gia đình cô Hương sử dụng rất gần gũi thiên nhiên cây xanh.

Mặt tiền nhà đẹp cấp 4 mái thái kiểu đơn giản 7m

Những thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp thiết kế theo kiến trúc truyền thống hoặc theo kiểu thái thì kích thước chiều rộng xây dựng lớn hơn chiều dài hoặc chí ít là kích thước 2 phần này chênh lệch không nhiều, tạo nên một mặt sàn vuông lớn rộng thoáng và thường được xây dựng trên các lô đất lớn có kích thước tương tự ở nông thôn.

Phương án kiến trúc nhà 400 triệu mái thái trên đất ngang 7m

Ở phương án kiến trúc nhà đẹp cấp 4 diện tích 80m2 mái thái KTS thiết kế để lại sân vườn sau rộng rãi một chút vừa làm sân phơi quần áo vừa dành ra diện tích vườn trồng rau xanh cho gia đình sử dụng, phía trước thiết kế sân nhỏ thôi vì không cần nhu cầu để xe ô tô có thể để được xe máy và giữ một khoảng sáng vừa đủ. Chiều dài thiết kế rất lớn để đảm bảo khả năng thoáng mát với một chi phí thấp phương án được các KTS thực hiện đó là tạo ra một hành lang hay còn gọi là mái hiên chạy thẳng từ mặt tiền vào trong, thiết kế thêm mái đua để che chắn cho sảnh hiên này không bị ảnh hưởng bởi nắng và nước mưa.

Phối cảnh góc nhìn từ trên cao nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ 80m2

Phương án kiến trúc nhà 400 triệu mái thái lợp tôn giả ngói Hoa Sen này có kết cấu mái hiên đơn giản dạng cột kèo thép cơ bản không quá phức tạp, vẫn để lại hành lang lấy sáng nhỏ bên cạnh. Phần mái hiện được làm thấp hơn mái chính giúp kiến trúc mái được đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi mưa gió đặc biệt là các cơn Giông lớn, vì phần hiên thoáng 2 đầu thông gió nếu xây nhà cấp 4 mái quá cao dễ bị gió to thổi dễ phá vỡ.

Từ thiết kế kiến trúc mái hiên giúp hình dáng thiết kế nhà cấp 4 80m2 cũng thay đổi theo, nhìn từ phía ngoài vào các bạn dễ dàng nhận ra kiến trúc có 2 cấp mái thái, mái thái chính có chiều cao lớn hơn đảm bảo khả năng chống nóng. Phần mái hiên nhà cấp 4 400 triệu là cấp mái nhỏ được kéo dài tới tiền sảnh mặt tiền thành phần trang trí hoàn thiện giúp mặt tiền đẹp hơn. Mặt tường xây dựng cơ bản hình khối, cột trụ nhỏ đủ khả năng chịu lực kết cấu xây dựng cấp 4, tại mặt tiền liên thông tiền sảnh và mái hiên với nhau kéo dài ra sau ốp lát gạch men màu trắng, thân tường sơn màu xám, bao ngoài phần tường còn lại của mặt tiền nhà cấp 4 Củ Chi ốp đá gốm tăng thêm phần sang trọng.

Xây nhà cấp 4 80m2 giá rẻ tại Củ Chi 450 triệu

Hướng tới thiết kế đầu tư xây dựng giá rẻ, ngoài các phần mặt tiền trang trí đơn giản, loại bỏ chi tiết quá cầu kỳ, thì mái thái còn là lựa chọn mái lợp tôn chống nóng kết hợp giảm chi phí đầu tư hoàn thiện, cũng vì chọn tôn nên màu sắc như phương án bối cảnh dễ dàng có được, thay vì lợp ngói để có được màu ngói xám giá thành sẽ cao hơn ngói đỏ truyền thống. Có tới 60m2 diện tích sân vườn ôm lấy mẫu nhà cấp 4 đẹp 80m2 mái thái tôn giả ngói này.

 

Bản vẽ mặt bằng mái nhà cấp 4 lợp tôn giả ngói

Kiến trúc sư chúng tôi tập trung đưa các cây xanh vào mặt tiền, cây xanh nhỏ trang trí, phía sau vườn rau xanh tạo nên không gian xanh tự nhiên, hành lang bên hông không được lớn nên loại bỏ các cây xanh giúp việc di chuyển đi lại tiện lợi hơn, có điều kiện gia đình nên treo một số loại cây hoa ưa bóng râm ở sảnh hiên rất là đẹp mát mẻ, không ảnh hưởng việc di chuyển từ trước vào sau.

Mẫu thiết kế nhà diện tích 80m2 công năng đơn giản, với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ kết hợp phòng khách, bếp + bàn ăn, và thiết kế vệ sinh đôi tách biệt công năng. Nếu loại bỏ đi thiết kế mái hiên phương án xây nhà cấp 4 80m2 sẽ giống với một mẫu nhà ống, dạng thiết kế nhà ống 1 tầng. Để đảm bảo tăng cường thêm ánh sáng và sự thoáng mát của không gian sử dụng bên trong, thiết kế hổ trợ một sân vườn trong tương ứng thiết kế mái kính lấy sáng phân chia cho các phòng ở giữa.

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 đẹp 80m2 kinh phí 400 triệu

Cách thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ lần lượt từ trước vào sau đặt các phòng để lại hành lang di chuyển chung bên tay phải sát sảnh hiên phía ngoài, đầu tiên đặt thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ, kích thước rộng có sự hỗ trợ kết hợp lối đi chung vào diện tích phòng. Kiến trúc nhà 400 triệu liên tiếp đặt 2 phòng ngủ thường có diện tích giống nhau, sau 2 phòng ngủ là vườn trong kích thước tương đối lớn gia đình sẽ được đưa vào trong một khu vườn nhỏ tiểu cảnh cây xanh đầy đủ, có thể là hồ cá.

Phương án mặt bằng phòng ngủ nhà cấp 4 2 phòng ngủ mẹ con chị Hương

Đối diện khu vườn nhỏ là cửa phụ ra vào phía sau, cũng là kết thúc sảnh hiên bên ngoài. Sau cùng là thiết kế bếp + bàn ăn và phòng vệ sinh, khi nhìn trên bản vẽ phần thiết kế này giống với phần thiết kế công trình phụ gắn liền thiết kế chính, có một chút tách biệt chiều rộng nhìn cảm giác nhỏ hơn vì mất đi hiên bên ngoài, để giảm sự ảnh hưởng từ mùi thức ăn.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn giả ngói diện tích 80m2 có khả năng lấy sáng tốt từ nhiều hướng và hổ trợ tốt nhờ ô sáng thông tầng giữa nên các thức thiết kế mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ của cô Hương không bị gò bó và có được sự tính toán tối ưu nhất từ các KTS, dễ dàng di chuyển, khi sử dụng sẽ có cảm giác thoải mái hơn theo hướng hiện đại.

Kinh phí xây dựng kiến trúc nhà cấp 4 khoảng 400 triệu nông thôn

Cách thiết kế xây nhà cấp 4 giá rẻ 80m2 này cũng giúp gọn gàng hơn trong bản vẽ hệ thống điện nước thiết kế bể phốt, giảm được rất nhiều chi phí.Phòng bếp tương đối nhỏ gọn tận dụng góc chữ L. Các thiết kế phân đôi công năng sử dụng của phòng vệ sinh nhà trệt 2 phòng ngủ giúp việc sử dụng được thoải mái giống như một thiết kế 2 phòng vệ sinh vậy. Diện tích sàn 80m2 phương án xây nhà cấp 4 khoảng 400 triệu giá rẻ cho cô Hương hết khoản chi phí đầu tư trên dưới 400 triệu đồng

Phối cảnh góc nhìn khác nhà mái thái cấp 4 mái tôn chị Hương ngang 7m dài sâu 20m tổng thể

Khi lựa chọn các mức xây dựng trung bình khá hoặc khá thì giá thành sẽ khá phù hợp, nhất là các gia đình trẻ 2 vợ chồng và 2 con. Cần thiết một sân trước để xe thì việc xây dựng chỉ cần lùi thiết kế về phía sau giảm đi diện tích sân sau, tạo ra sân trước đủ dài từ 5.5m trở lên là có thể để được các loại xe 7m hoặc 5m cho xe 5 chỗ. Chi tiết dự toán kinh phí xây nhà cấp 4 80m2 mái thái như sau:

 • > Nhân công xây dựng: 80 triệu
 • > Gạch Tuynel, cát vàng xây tô : 100 triệu
 • > Lavabo và thiết bị vệ sinh: 23 triệu
 • > Sắt thép:  50 triệu
 • > Hệ thống cửa nhựa lõi thép: 47 triệu
 • > Hệ thống điện, cấp thoát nước: 30 triệu
 • > Mái tôn giả ngói, bồn nước: 50 triệu
 • > Các vật dụng linh tinh khác: 20 triệu
 • =>>  Tổng cộng 400 triệu. Mời quý vị xem thêm các mẫu nhà đẹp khác của công ty chúng tôi trong năm 2017 mới đây nhất với đường link đỏ dưới đây
 • =>> Album +580 các mẫu nhà đẹp 1 2 3 4 5 tầng đẹp nhất năm 2017 của công ty chúng tôi

Phương án mẫu nhà cấp 4 đẹp 80m2 rất phù hợp cho các bạn ở ngoại thành, nông thôn, đất chia lô xây dựng chi phí nhỏ, công năng sử dụng vừa phải, lại có thiên nhiên cây xanh đầy đủ. Nếu kết hợp thêm không gian xanh hợp lý thiết kế sẽ rất đẹp, không kém các thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết chia sẻ mẫu nhà cấp 4 giá rẻ của chúng tôi, nếu cần tư vấn thiết kế xây dựng hãy liên hệ số điện thoại 0975 945 433 qua bài viết mô tả về kiến trúc nhà 400 triệu diện tích 80m2 nhỏ xinh mái thái, công ty chúng tôi chúc gia đình chị hạnh phúc và nhiều sức khỏe may mắn.!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

2 Comments

 1. nhà mình muốm xây nhà cấp 4. 5×20(25) mái tôn giả thái 3 phòng ngủ diện tích chiều dài hơn 30m nhưng chỉ làm 20 25m cho nhà. Cho mình xin giá hoàn thiện khoảng bao nhiêu ạ

  1. Dạ chào anh nếu xây nhà cấp 4 giả mái thái có 3 phòng ngủ thì nên xây diện tích 5×24 cho rộng rãi anh ạ. Chi phí hoàn thiện khoảng 450 triệu xây đẹp anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *