Mẫu nhà đúc giả sàn bằng tấm Cemboard lưới mắt cáo hiện đại

thiet ke nha co gac lung 3 phong ngu 5

Ở bài viết này công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi chia sẻ toàn bộ bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ đơn giản thông thoáng mà giá rẻ đồng thời tư vấn xây nhà đúc giả có bền không. Một số kỹ thuật làm gác xếp bằng sắt làm sàn giả bằng tấm Cemboard với tấm lót sàn giả bê tông đúc bằng lưới mắt cáo của mẫu nhà đúc giả có gác lửng giá rẻ của anh Trương Đức Anh mà đã giới thiệu bài viết bản vẽ autocad nhà cấp 4 có gác lửng miễn phí do KTS Tiến Đà Nẵng chia sẻ.

Trước hết anh/chị cần phải hiểu nhà đúc sàn giả là gì?, thi công nhà đúc sàn giả như thế nào? Để hiểu và nắm rõ bài viết của chúng tôi hơn.

Nhà đúc sàn giả là gì?

Nhà đúc giả bê tông là một khái niệm dân gian vẫn hay dùng. Là kiểu sàn vẫn có hệ thống cột (tường gạch) dầm chịu lực kết hợp với hệ khung sắt hình hoặc sắt hộp, trong đó lớp sàn vẫn bằng một lớp sắt hay ván gỗ, sau đó được đổ một lớp bê tông mỏng lên bên trên.

Trong thi công, người ta hay dùng từ “đúc giả”, thực ra trong sách vở, tiêu chuẩn, qui phạm xây dựng chẳng có thuật ngữ nào như vậy cả. Sàn “đúc giả” có thể hiểu nôm na là dạng sàn giống sàn gác gỗ nhà cấp 4 nhưng có thể lót gạch lên trên đó được. Có 2 dạng cấu tạo sàn “giả đúc” thường thấy hiện nay:

 • Dạng 1: Thiết kế một hệ khung sắt chịu lực – dầm (xà gồ) thép hộp 5×10 (cm) cách khoảng 40 – 50 cm,gác trực tiếp lên hệ dầm, tường. Trải một lớp tole (thường tận dụng tole cũ cho rẻ) lên trên hệ khung sắt, đan sắt phi 6 hoặc lưới thép liên kết hệ sàn rồi láng một lớp hồ hoặc bê tông đá mi dày khoảng 5 cm lên trên lớp tôn, sau đó có thể lót gạch như sàn đúc.
 • Dạng 2: Giống dạng 1 nhưng dùng tấm xi măng Cemboard thay cho lớp tôn, trải lưới thép + lót lớp hồ mỏng 3cm và lát gạch trực tiếp mà không cần đổ bê tông.

 

Bản thiết kế nhà đúc giả sàn bằng tấm cemboard

Cách làm tấm lót sàn giả bê tông đúc bằng lưới mắt cáo cho gác xếp bằng sắt

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng diện tích xây dựng 150m2 thiết kế có 3 phòng ngủ ở dưới một trên 2 có thêm một phòng thờ là một trong những mẫu nhà đúc giả 8×15 sử dụng sắt chịu lực và dầm thép hộp kích thước 5x10cm khoét trực tiếp lên tường khoảng cách mỗi kèo từ 40cm đến 45cm

Mặt bằng nhà gác lửng đúc giả bằng lưới mắt cáo
mẫu nhà gác lửng đúc giả bản vẽ tầng lửng

Tiếp theo đan sắt phi 6 làm tấm lưới mắt cáo tiếp theo sử dụng ván lót sàn gác hoặc có thể sử dụng tôn trải sẵn dàn đều theo kích thước bản vẽ chiều ngang và rộng của nhà cấp 4 có gác xếp hay còn gọi là làm sàn giả bằng tấm Cemboard. Cách làm sàn giả đúc nhà cấp 4 gác lửng đơn giản này đổ thêm một lớp hồ đá mi hay bê tông dày khoảng 5cm đến 8cm lên lớp tấm 3D lót sàn hay tôn sau đó cố định bằng vít khoan đầu chìm tùy theo kết cấu nhà đúc giả hình khối mà có giải pháp thích hợp

Cách làm sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo cho nhà gác lửng

Ngoài ra có thể sử dụng tấm bê tông đúc sẵn dùng dây kéo đưa lên sàn trên khung sắt mắt lưới làm sẵn, cách thực hiện này chỉ thích hợp với các mẫu nhà đúc giả diện tích nhỏ kiểu nhà ống có gác lửng 40m2 thì sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần các kỹ sư xây dựng hay nhà thầu giỏi thẩm định tấm lót sàn giả bê tông đó trước xem có chắc chắn không để tránh các hệ lụy về sau.

Cách làm sàn giả bằng tấm Cemboard cho mẫu nhà đúc giả có gác lửng

Mẫu nhà đúc giả bằng tấm Cemboard là kiểu xây nhà gác lửng đúc giả, nhà trọ, nhà xưởng.. với dầm chịu lực bình thường, hệ thống cột làm gác xếp bằng sắt đổ bê tông hay ván lót sàn gác sau đó lót gạch men sử dụng như nhà bình thường. Thật ra đây là cách gọi theo dân gian chứ trong sách vở, wikipedia không có tên gọi nhà đúc giả.

Cách làm sàn 3D bằng tấm Cemboard

Tấm cemboard là gì ?

Tấm Cemboard là gì? Hay còn gọi là tấm 3D lót sàn thường làm bằng xi măng bề mặt láng mịn có màu trắng, đặc tính nhẹ và dễ thi công chịu được nước và mối mọt. Hiện nay trên thị trường Việt Nam chúng ta thường xây nhà bằng tấm Cemboard Thái Lan để làm gác suốt, gác xếp cho phòng trọ.

Sản phẩm tấm lót sàn giả bê tông 3D bằng tấm Cemboard

Vậy tấm cemboard giá bao nhiêu tiền ? Nói chung tùy theo quy cách và trọng lượng mà có giá khác nhau nhưng không chênh lệch nhiều. Hiện nay có các loại kèm bảng giá tấm xi măng Cemboard như sau

 • – Tấm Cemboard làm trần 3,5mm – 4mm trọng lượng 15 đến 18kg giá khoảng 100 nghìn đến 130 nghìn
 • – Tấm Cemboard ngoài trời và làm vách nhà: Kích thước từ 6mm đến 10mm trọng lượng 27 đến 45kg giá 140k đến 300 nghìn

Tấm Cemboard giá bao nhiêu ?

Riêng làm sàn giả bằng tấm Cemboard 3d lót sàn có 6 kích thước và trọng lượng khác nhau như sau

 • – Loại dày 12mm trọng lượng 53,6kg đơn giá khoảng 385 nghìn
 • – Loại 14mm – nặng 41,4kg giá 330 nghìn
 • – Loại tấm 3D lót sàn dày 14mm kích thước quy cách 1120 x2 440 x 14mm nặng 62kg giá 440 nghìn
 • – Loại 16mm nặng 72kg = 470k
 • – Loại tấm bê tông đúc sẵn dày 18mm trọng lượng 81kg = 550 nghìn
 • – Tấm lót sàn giả bê tông đúc loại 20mm Thái Lan nặng 89kg giá 610 nghìn
Ván lót sàn gác nhà đúc giả

Còn các tấm ván lót sàn gác đúc giả hay tấm Cemboard của Việt Nam giá rẻ hơn khoảng bằng 2/3 của Thái Lan đương nhiên chất lượng hơn thì công ty xây dựng chúng tôi khuyên các bạn sử dụng của Thái Lan nhé nhưng cái hay là Việt Nam chúng ta có rất nhiều kích thước quy cách lớn nhỏ đa dạng hơn Thái đó là cái tài khi sản xuất.

Tư vấn xây nhà đúc giả bằng tấm Cemboard nhà cấp 4 gác lửng

Cũng gần giống như cách làm sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo nhưng lưu ý sử dụng tấm 3D lót sàn có sẵn chồng lên lưới thép mắt cáo thay cho lớp tôn như cách làm gác xếp bằng sắt và ván lót sàn gác lửng làm phòng ngủ.

Nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản

Với cách làm sàn giả bằng tấm Cemboard chúng ta chỉ cần đổ một lớp hồ dày khoảng 3cm chứ không cần dày sàn như cách làm lưới mắt cáo trên. Lưu ý sau đó lót gạch men hay gạch hoa mà không cần phải đổ thêm bê tông như sàn đúc thật. Cách làm sàn nhà 3D kiểu này ít tốn kém hơn và tiết kiệm rất nhiều so với cách làm lưới mắt cáo.

Thiết kế cải tạo xây nhà gác lửng có sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo

Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư bằng sàn đúc giả tấm lót 3D

Tấm Cemboard không những sử dụng cho kết cấu nhà đúc giả mà còn dễ dàng sử dụng cho cải tạo căn hộ chung cư hay khi xây phòng trọ có gác lửng, cải tạo nhà cấp cũ thành mới nhất là nhà cấp 4 có thêm tầng lửng.. rất hữu dụng đẹp mà giá rẻ. Với mức giá ván lót sàn gác hay tấm bê tông đúc sẵn làm bằng tấm xi măng Cemboard Thái Lan thường nhân công lấy rẻ khoảng 820 nghìn đến 900 nghìn/m2 hoàn thiện

Cách xây nhà bằng tấm Cemboard giá rẻ

Ưu điểm của tấm Cemboard là nhẹ giá thành rẻ và dễ thi công chịu được nước và mọt, mối tuy nhiên khả năng cách nhiệt kém hơn so với nhà gác đúc thật. Khi xây nhà cấp 4 hoặc thi công cải tạo các chung cư cần lưu ý giải pháp kết hợp với gạch thông gió. Làm sàn giả bằng tấm Cemboard thông thường cho nhà dân dụng là 16mm là đẹp còn đối với những nhà cấp 4 mái thái thì độ dày khoảng 18mm đến 20mm do yêu cầu tải trọng lớn hơn.

Cách làm nhà đúc giả siêu bền đúng quy cách
Sàn đúc giả bê tông bằng xi măng smartboard

Nguyên tắc xây nhà gác lửng đúc giả có một điều bất di bất dịch là sử dụng đà sắt hợp chuẩn nhất 5x10cm khẩu độ không quá cao hơn 4m khoảng cách thả khung chung chính xác nhất là 407mm. Riêng với bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng mà chúng tôi giới thiệu 8×15 rộng 3 phòng ngủ do có khẩu độ lớn hơn nên để chắc chắn hơn phải gia cố thêm khung sắt bằng thép chữ H hay hình chữ L chống bị rung nhất là nhà gần đường lộ lớn.

Vậy mẫu nhà đúc giả có bền không khi sử dụng tấm 3D lót sàn Cemboard ?

Đây là câu hỏi mà 9/10 người đều băn khoăn và lo lắng khi sử dụng sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo hay xây nhà bằng tấm 3D lót sàn..? Tuổi thọ của kết cấu nhà đúc giả bằng tấm lót sàn giả bê tông tỷ lệ bằng 9/10 so với nhà gác lửng đúc thật nhưng phải khéo xử lý kết cấu vì làm sàn giả bằng tấm Cemboard cũng có khả năng chịu lực tốt nếu biết gia cố và sử dụng lưới mắt cáo. Ngôi nhà gác lửng đúc giả như bản vẽ có tuổi thọ từ 20 đến 25 năm.

Mẫu nhà đúc giả đẹp có gác lửng sử dụng xi măng lót sàn bằng tấm Cemboard sau thi công

Ngoài ra các bạn còn băn khoăn về chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 thì cách tính dễ dàng ví dụ như bản vẽ cad nhà cấp 4 có gác lửng 8×15 do diện tích rất rộng sàn trệt 100m2 trên tầng gác lửng làm phòng ngủ phòng thờ, phòng sinh hoạt chung và phòng vệ sinh, mái tôn tạm tính khoảng tổng diện tích lên đến 140m2 khoảng 400 triệu còn nếu xây nhà gác lửng đúc thật diện tích rộng mất khoảng 530 triệu tức chi phí tiết kiệm được hơn 120 triệu có nghĩa là giảm được khoảng 30% so với các mẫu nhà đúc giả. Vậy có nên xây nhà có gác đúc giả hay không còn tùy thuộc vào diện tích nhỏ hay hẹp đất đai và tài chính.

Ưu nhược điểm của các mẫu nhà đúc giả bằng lót tấm sàn 3D Cemboard

Thông thường khi tư vấn xây nhà giá rẻ đúc giả bằng tấm lót sàn giả bê tông hay Smartboard Thái Lan hay ván lót sàn gác lửng cách tốt nhất là lưu đến độ đàn hồi của tấm 3D lót sàn, không trầy xước, nứt nẻ và công vênh nên kiểm tra kỹ trước khi thi công.

Chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng làm bằng tấm sàn giả đúc lưới mắt cáo chắc chắn

Ưu điểm của xây nhà bằng tấm Cemboard

 • – Dễ thi công, nhẹ, giảm chi phí xây nhà, dễ lắp ghép
 • – Dễ dàng tạo không gian linh hoạt và cải tạo tăng diện tích không gian sống
 • – Không gian rộng thoáng và dễ chịu
 • – Phong phú về kiểu dáng, dễ làm mát.
 • – Tiết kiệm nhân công, chi phí xây nhà, cách âm cách nhiệt.
 • – Đặc biệt rất thích hợp với việc cải tạo sửa chữa nhà cấp có gác lửng, chung cư hay nhà xưởng
Cách làm sàn giả bằng tấm cemboard

Nhược điểm của việc mẫu nhà đúc giả bằng tấm 3D lót sàn

Nếu thi công theo đúng quy cách quy định thì kết cấu nhà đúc giả cũng có tuổi thọ không thua kém gì các mẫu nhà đúc truyền thống. Ngoài những ưu điểm trên việc làm sàn giả bằng tấm Cemboard cũng có những khuyết điểm sau

 • – Do sử dụng khung sắt hộp và thép chịu lực nên dễ bị gây nhiễu sóng
 • – Nếu không xử lý đúng cách các móc nối dễ bị thấm nước và nứt
 • – Phải gia cố hệ cột phụ để tăng kết cấu chịu lực
 • – Dễ bị cong vênh và thấm dột, nứt tường nếu không biết cách làm
 • – Khả năng chống nứt kém
 • – Thường hay gãy lún và bung ra khỏi mặt sàn do khung sắt chịu tải trọng thấp
Mẫu nhà đúc giả có tầng lửng làm phòng ngủ

Bài viết tư vấn xây nhà cấp 4 đơn giản kiểu đúc giả và làm gác xếp bằng sắt sử dụng tấm lót sàn giả bê tông 3D Cemboard phân tích khá đầy đủ và chi tiết về kết cấu cho các mẫu nhà đúc giả đồng thời phân tích chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 tiết kiệm được 30% so với nhà đúc truyền thống cũng như một số hình ảnh minh họa sàn giả đúc bằng lưới mắt cáo hi vọng giúp ích thêm cho quý vị khi có tài chính khiêm tốn có thể xây nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp thông thoáng hay cải tạo nhà cũ thành mới lên thêm 1 lầu hay gác lửng để tăng thêm diện tích sống.

=>> Nếu quý vị cần miễn phí nhà tại đây bản vẽ autocad nhà cấp 4 có gác lửng

Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế mặt tiền nhà đẹp, tư vấn cách sắp xếp không gian nhà đẹp sao cho tiết kiệm chi phí sở thích, phong thủy lựa chọn màu sơn tường hay băn khoăn lo lắng có nên xây nhà gác đúc giả hay nhà đúc giả có bền không vui lòng liên hệ 0975 945 433 để kiến trúc sư công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi tư vấn thêm, nhớ gọi vào giờ hành chính nhé.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

9 Comments

 1. Tôi có 1 nhà cấp 4 củ, nay muốn cải tão xin được tư vấn ạ.
  Hiện trạng:
  1. Nhà R3.7m X D7.0m + 2.0m sân
  2. Nhà chỉ có 4 cột gạch trụ tại 4 góc nhà nhịp 7m.
  3. Nhà có móng củ đã xây trên 10 năm.
  4. Đường mặt tiền nhà R4m
  Cải tạo:
  1. Xây nhà lên thêm 1 tầng có ban công 1m.
  2. thâm 1 tầng sân thượng.
  3. Làm 1 tầng 1 wc,
  4.Cải tạo nhẹ tầng trệt
  Phương án:
  1. Cấy thêm 1 trục móng và cột giữa nhà, gia cố thép sơ bộ 4 cột củ
  2. Sử dụng nhịp thép 5*10 rãi lưới 40*120 lợp tấm 3d làm sàn
  3. Tường bao sử dụng vật liệu nhẹ có thể khoan treo kệ.
  4, cấy thêm dầm vào các trục cột

  đó là ý kiến của mình. xin cho ý kiến có dược không ạ, và giá hiện tại làm là bao nhiêu.

  1. Dạ anh Trường hợp của anh là cải tạo nâng tầng thêm mới. Phải gia cố thêm trụ và tường cùng móng nhà cho chắc chắn. Anh để lại số điện thoại để kiến trúc sư liên hệ khảo sát thực tế hiện trạng mới tư vấn giá chính xác và cách cải tạo xây nhà giá rẻ cho anh chi tiết chuẩn được nhé

 2. Xây 01 trệt 01 lầu đúc trần giả được không. Độ thọ bao nhiêu năm. 5×16 cỡ bao nhiêu tiền

 3. Cho em hỏi, nếu tầm 150~200 triệu thì có thể xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng vầy được không ạ

 4. Cho em hỏi gác lửng bằng sàn cemboard có tuổi thọ 20 25năm sau thời gian đó sẽ bị j. Vỡ vụn ra hay co lai, hay fân hủy đi. Nói chung còn xài dc k hay phải thay mới. Gửi mail e dc k

  1. Sau thời gian đó thì nó sẽ dần dần xuống cấp các hạng mục như tường, móng và mái.. Mình phải cải tạo gia cố lại hạng mục nào sẽ xuống cấp em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *