Bản vẽ thiết kế cây xăng đẹp đơn giản hiện đại anh Định chị Nga

mau thiet ke cay xang dep o bac ninh

Quý vị đang có nhu cầu mở cây xăng xin hãy tham khảo mẫu bản vẽ thiết kế cây xăng đẹp dưới đây của anh Định và chị Nga. Bố cục đơn giản nhưng thông thoáng rộng rãi giúp xe vào ra dễ dàng tiện lợi. Nhìn bề ngoài tuy không có gì cầu kỳ nhưng cây xăng phải đảm bảo thiết kế đúng tiêu chuẩn của bộ công thương theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2013/BCT về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu.

Mẫu cây xăng đẹp anh Định Chị Nga

Mẫu thiết kế cửa hàng xăng dầu đẹp anh Định Chị Nga

Lưu ý các bản vẽ cây xăng dầu kinh doanh phải theo quy chuẩn do Vụ Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ Công Thương trình duyệt, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và được Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành theo Thông tư số 11/2013/TT-BCT ngày 18/6/2013. Dựa trên những tiêu chuẩn đó, kts đã lên phương án thiết kế cho gia đình gia chủ 1 cây xăng đẹp và đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như kết cấu.

Hình ảnh cây xăng đẹp qua các góc nhìn khác

Muốn kinh doanh cây xăng dầu trước hết quý vị cần làm hồ sơ dự án có bản vẽ cây xăng cùng giấy tờ liên quan và bản vẽ xin phép xây dựng. Bản vẽ thiết kế trạm xăng dầu phải được chú thích rõ ràng chi tiết bao gồm cả những đường đi và ngữ cảnh xung quanh. Đường và bãi đỗ xe dành cho xe ra vào mua và nhập xăng dầu được thiết kế đảm bảo chiều rộng đủ lớn cũng như thông thoáng tiện lợi. Bên cạnh đó, bãi đỗ xe để xuất, nhập xăng dầu được đổ sàn bê tông cốt thép cứng cáp bền bỉ chứ không phủ bằng vật liệu có nhựa đường rất dễ gây cháy và nóng chảy trên đường.

Mặt bằng diện tích kích thước cây xăng

Đặc biệt, bản vẽ cửa hàng xăng dầu cho ta thấy hàng rào tiếp giáp với công trình xây dựng xung quanh đều có tường bao kín có chiều cao 2m bằng tường gạch xi măng không cháy nhằm đảm bảo an toàn cho các hạng mục công trình dân dụng và các công trình xây dựng xung quanh cửa hàng.

Bản vẽ mặt bằng móng cây xăng

Khu vực đặt cột bơm xăng dầu được thiết kế mái che bán hàng rộng giúp che mát cho khu vực bơm nhiên liệu. Kết cấu và vật liệu mái che được thiết kế bằng vật liệu chịu lửa theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình. Chiều cao của mái che bán hàng cao vào thoáng giúp xe lớn có thể vào ra dễ dàng, trên mái của mẫu thiết kế cây xăng đẹp được gắn nhiều đèn điện để phục vụ khách vào ban đêm.

Bản vẽ chi tiết móng trạm xăng dầu thi công

Bể chứa xăng dầu được thiết kế chìm dưới lòng đất bằng vật liệu chịu xăng không cháy và được đặt ở nơi thông thoáng, không có công trình xây dựng nào phía trên. Đồng thời có hàng rào không cho xe lớn đi qua lại khu vực hầm xăng. Bốn cột bơm xăng dầu đặt ở vị trí thuận lợi và rộng giúp xe ra vào bơm xăng dễ dàng.

Bản vẽ cấu tạo và kỹ thuật thi công cây xăng đẹp

Phía trên hai trụ phía ngoài sát trên mái che được thiết kế 1 tấm pano dài ghi bảng tên của cây xăng. Trên mỗi trụ bơm xăng đều có logo chữ P màu cam đỏ đặc trưng của tổng công ty Petrolimex. Dưới mỗi logo là 1 Pano nhỏ yết nội quy phòng cháy chữa cháy có biển cấm lửa và hiệu lệnh báo cháy theo quy định của cơ quan chức năng. Lưu ý đây là thông tin tham khảo chứ các bạn không được tự ý copy về và tự xây dựng nếu có vấn đề gì công ty chúng tôi không chịu trách nhiệm. Nếu có nhu cầu vui lòng xin ý kiến của kỹ sư xây dựng chúng tôi tuyệt đối không được làm bừa vì có nhiều vấn đề liên quan khác chưa thể nêu ra hết ở đây.

Trên bản vẽ kết cấu cây xăng tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu có dự toán cây xăng rõ ràng của anh Định chị Nga do công ty thiết kế nhà đẹp chúng tôi thể hiện qua phối cảnh mặt bằng vị trí đặt các phương tiện chữa cháy ở nơi dễ thấy, dễ lấy sử dụng, không cản trở lối thoát nạn, lối đi và các hoạt động khác; đồng thời tránh mưa, nắng và sự phá hủy môi trường. Các phương tiện, dụng cụ chữa cháy đảm bảo chất lượng hoạt động tốt theo quy định và được treo trên tường khô thoáng gọn gàng. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0975 945 433.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *