Ngắm mẫu nhà sàn đẹp nhất Việt Nam phong cách hiện đại 2021

Mẫu nhà sàn hiện đại bằng bê tông đẹp

Công ty Thiết Kế Xây Dựng Nhà Đẹp Mới vừa có dịp thiết kế và thi công mẫu nhà sàn đẹp nhất Việt Nam cho gia đình anh Khoa diện tích 120m2 3 phòng ngủ. Chi phí xây nhà sàn bê tông khoảng 650 triệu còn đúc giả bằng lưới mắt cáo khoảng 550 triệu.

Hình ảnh nhà sàn đẹp anh Khoa

Đây là 1 trong những ngôi nhà đẹp rất đặc biệt về kiến trúc không gian bằng cột bê tông. Hình ảnh nhà sàn đẹp  được pha trộn giữa kiểu kiến trúc nhà sàn gỗ. Truyền thống Việt cấp 4 kết hợp kiểu nhà sàn phong cách hiện đại bê tông mái thái độc đáo. Mời quý vị chiêm ngưỡng các góc nhìn và bản vẽ chi tiết sau

hình ảnh nhà sàn đẹp nhất
Phối cảnh mặt tiền nhà sàn cột bê tông anh Khoa

Có nên xây nhà sàn phong cách hiện đại ngày nay?

Nói đến các kiểu nhà sàn, chúng ta liên tưởng ngay đến những mẫu nhà cấp 4 CÓ TẦNG ÂM đẹp. Của bà con đồng bào miền cao trung du Việt Nam được làm bằng cây và lá rừng trước đây. Một phần để tránh thú dữ vào ban đêm và tránh nước lũ đột ngột tràn về. Bà con đồng bào vùng núi đã phải xây dựng những ngôi nhà sàn để trú ngụ. Dần dần nhà sàn hiện đại trở thành 1 nét đẹp kiến trúc và đi vào văn hóa của dân tộc.

Xem hình thiết kế nhà sàn đẹp nhất mái thái ở quê

Ngày nay, các mẫu thiết kế nhà sàn đẹp cũng đã được kiến trúc sư cải tiến và được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Để đảm bảo sự bền vững và chắc chắn an toàn hơn. Khác với những kiểu nhà sàn Mộc Châu hay các kiểu thiết kế nhà sàn gỗ hiện đại được xây tường bê tông cốt thép và mái lợp ngói khang trang. Bên dưới có các cột bê tông được gia cố móng băng vững chãi. Bảo đảm sức bền chống đỡ toàn bộ ngôi nhà không bị nghiêng đổ hay rạn nứt về sau

Ảnh nhà sàn hiện đại đẹp nhất Việt Nam
Góc view 2 mẫu thiết kế nhà sàn đẹp anh Khoa phong cách hiện đại mái thái lợp ngói

Cách xây nhà sàn truyền thống 3 gian 2 chái ở vùng cao

Phần lớn những mẫu nhà sàn đẹp nhất Việt Nam phong cách truyền thống như nhà Tây Bắc. Hay nhà sàn Tây Nguyên của bà con đồng bào trong nương trong rẫy. Thường được dựng lên theo kinh nghiệm của những người thợ trong bản làng thôn xóm. Hoàn toàn không có bản vẽ mặt bằng kỹ thuật. Hình thức này một phần là do phong tục tập quán địa phương . Bởi kết cấu mẫu nhà cấp 4 đơn giản cũng tương đối đơn giản. Hoàn toàn bằng cây hay các loại tre nứa.. Nên những người thợ có thể chỉ cho nhau và truyền lại cho hậu thế.

Hình ảnh nhà sàn đẹp nhất Việt Nam bằng cột bê tông

Mẫu thiết kế nhà sàn bê tông ngày nay khi công nghệ hiện đại ngày được nâng cao. Không chỉ dừng lại ở tính chất vùng miền để ngôi nhà đẹp khang trang. Các kiến trúc sư đã về đến nơi tư vấn bản vẽ thiết kế nhà sàn cẩn thận ở vùng xây dựng nông thôn mới. Phong cách kiến trúc nhà sàn bê tông giả gỗ được vay mượn từ châu âu. Và thiết kế cách điệu hiện đại mẫu nhà mái thái đẹp lợp ngói ở nông thôn Việt Nam. Tạo ra những tác phẩm nhà sàn đẹp nhất hiện nay mang lại sinh hoạt. Không gian sống tiện nghi nhất cho những sinh hoạt hằng ngày.

Hình ảnh nhà sàn đẹp cấp 4 bê tông mái thái
Phối cảnh 3d: Hình ảnh nhà sàn cấp 4 góc nhìn theo đường chim bay

Để các mẫu nhà có tầng hầm trông thân thiện hơn, kts đã thiết kế nội thất sàn giả gỗ. Giữ lại những chi tiết đặc trưng của nguyên mẫu nhà truyền thống Việt Nam. Đồng thời cách tân và kết hợp để tạo nên cái mới duyên dáng bằng bê tông chắc chắn hơn. Khi thiết kế nhà sàn cột bê tông diện tích khoảng 120m2. Có 3 phòng ngủ kts đã đem yếu tố hiện đại vào trong nét đẹp truyền thống. Để tạo nên sự độc đáo nghệ thuật cho bà con vùng cao Việt Nam.

Ảnh nhà sàn đẹp phong cách hiện đại qua các góc nhìn

Sự sáng tạo thiết kế nhà sàn phong cách hiện đại vừa giúp giữ gìn được những nét đẹp của kiến trúc cổ xưa. Đồng thời đưa được sự tiến bộ của khoa học vào trong văn hóa của dân tộc Việt. Phần tường và cột đều được thiết kế làm bằng bê tông. Sàn gạch sạch sẽ hay thay thế cho sàn ván gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên nếu quý vị yêu thích sàn nhà bằng gỗ. Thì kts sẽ đưa ra lời tư vấn. Nên dùng sàn gỗ malaysia có giá thành tương đối phải chăng và bền bỉ sang trọng.

Các góc nhìn thiết kế nhà sàn 1 tầng anh Khoa

Khi xây mẫu nhà sàn đẹp nhất Việt Nam quý vị và các bạn cũng nên lưu ý thêm: Những vật liệu lót sàn mới giá rẻ có thể xem qua những mẫu sàn nhựa. Chủng loại giả gỗ cũng rất đẹp và giá thành rẻ, thi công nhanh. Nhưng cho dù sử dụng loại vật liệu nào thì sàn nhà. Đều được đảm bảo tính vững chãi an toàn, kết cấu chịu lực tốt. Không rung lắc trong quá trình sinh hoạt. Để sàn nhà được sang trọng và cho trải nghiệm êm ái ấm cúng. Quý vị nên đầu tư thêm thảm lót sàn ở những vị trí cần làm nổi bật. Hay tạo điểm nhấn. Chẳng hạn ở vị trí kê bàn ghế phòng khách hay tiền sảnh. Cầu thang nhà sàn đẹp tạo nên 1 mẫu cầu thang đẹp và sang trọng.

Mẫu nhà sàn hiện đại bằng bê tông đẹp
Tổng hợp các hình ảnh nhà sàn đẹp nhất phong cách hiện đại cập nhật năm 2021

Tư vấn bản vẽ xây nhà sàn hiện đại ở quê nông thôn

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng, thảm lót sàn. Sẽ giúp không gian nhà sàn phong cách hiện đại thêm sinh động đẹp mắt hơn. Tạo được điểm nhấn cho không gian nội thất. Trên thị trường Việt Nam hiện có nhiều loại thảm 3D Cemboard Thái Lan rất đẹp. Độc đáo nhiều kích thước khác nhau dễ xây dựng khung thép đúc bê tông. Có thể thay thế cho sàn nhựa giả gỗ chi phí phải chăng. Quý vị có thể tham khảo và áp dụng cho nội thất nhà mình để tạo ra 1 không gian sinh động. Mang đậm cá tính và phong cách thời thượng.

Bản vẽ thiết kế nhà sàn cột bê tông phong cách hiện đại chắc chắn

Mẫu thiết kế nhà sàn đẹp 120m2 3 phòng ngủ sáng tạo. Giống như những mẫu nhà cấp 4 có tầng hầm. Cốt tầng dưới cao 1,8m được lát gạch sạch sẽ dưới nền. Tạo nên tầng hầm rộng rãi phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình hay thú nuôi, kho… Quý vị có thể yêu cầu kts thiết kế chân bê tông cao hơn. Để tạo nên 1 tầng hầm rộng rãi làm nơi để xe, sinh hoạt mát mẻ và thông thoáng. Ở những mẫu nhà sàn bê tông giả gỗ truyền thống Việt Nam. Trong nương rẫy ở dưới sàn thường được đồng bào dùng làm chuồng gia súc gia cầm. Theo phong tục có từ lâu đời. Nhưng đối với những ngôi nhà sàn đẹp nhất Việt Nam. Như bản vẽ này tầng hầm được lát gạch sạch sẽ để phục vụ cho những mục đích sinh hoạt riêng của mỗi gia đình.

Bản vẽ cad thiết kế nhà sàn
Mặt cắt 2-2 thiết kế nhà sàn cột bê tông anh Khoa

Bản vẽ thi công nhà sàn mái thái hiện đại đẹp

Mẫu nhà sàn hiện đại được thiết kế 2 cầu thang lên nhà tiện lợi. Có tay vịn bằng sắt cùng lan can bao quanh tiết kiệm. Kích thước cửa chính có 2 cánh cao rộng 2,9m. Kết cấu ngang với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam. Vừa tạo nên lối đi an toàn để vào nhà. Hiên nhà sàn bê tông hiện đại và thềm nhà đẹp có tầng hầm. Được thiết kế rộng giúp cho việc lên xuống được tiện lợi khi sử dụng. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 120m2. Được thiết kế kiểu mái đua rộng ra xung quanh đổ viền trang trí. Có sê ô âm thu nước chuẩn kiến trúc. Có tác dụng để che cho hành lang không bị ảnh hưởng bởi nắng chói mưa tạt.

Bản vẽ autocad thiết kế nhà sàn
Bản vẽ mặt đứng A-B nhà sàn kết bê tông hiện đại

Cách thiết kế nhà sàn giống kiến trúc villa biệt thự vườn mái thái

Cửa nhà sàn đẹp được thiết kế rộng 2 cánh khe thoáng khung gỗ kính cường lực căm xe. Bố trí đều quanh nhà vì 4 mặt đều có thể lấy sáng nên nội thất luôn đầy đủ ánh sáng. Đón nhận được những luồng gió mát từ mọi hướng. Do kiến trúc mẫu nhà sàn bê tông trên cao và xung quanh thông thoáng. Nên không khí quanh nhà được đối lưu dễ dàng. Giống như các mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 nông thôn rộng rãi đối lưu các nguồn năng lượng luân chuyển điều hòa tạo nên sự cân bằng cho môi trường sống. Thêm vào đó, sàn nhà lại được cách mặt đất 1 khoảng thông tầng từ 1,8m đến 2m nên tạo nên lớp cách âm chống ẩm rất tốt nên nội thất luôn khô thoáng và không bị ẩm thấp vào mùa mưa lũ.

Bản vẽ thi công nhà sàn đẹp nhất Việt Nam anh Khoa

Đặc biệt mẫu nhà sàn đẹp nhất 2021 phong cách kiểu cột bê tông đúc hiện đại. Phù hợp với bà con sống ở vùng cao nhất là vùng nông thôn Việt Nam. Do địa hình đất dốc và thường xuyên xảy ra lũ quét thường xuyên. Khiến cho những mẫu nhà sàn gỗ đẹp bình thường không thể trụ nổi quá 2 mùa mưa. Những kiểu nhà đẹp 1 tầng có tầng bán hầm. Được thiết kế 14 cột bê tông đúc chắc chắn thông thoáng. Nên nước lũ có thể theo đó mà lùa qua dễ dàng. Mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu và nội thất ngôi nhà.

Bản vẽ autocad nhà sàn hoàn chỉnh
Bản vẽ chi tiết mặt đứng thi công nhà sàn cột bê tông hiện đại

Chi phí xây nhà sàn 120m2 cột bê tông

Kiến trúc mẫu nhà sàn đẹp được dựa theo những mẫu nhà sàn cột bê tông phong cách hiện đại nên mang 1 vẻ đẹp thân quen trang nhã. Các trụ cột chống đỡ nhà được thiết kế theo hình kim tự tháp đủ vững chãi. Để nâng toàn bộ ngôi nhà đứng vững trước những thử thách của thiên nhiên. Mẫu nhà sàn mái thái ngói kiểu chữ A màu nâu đỏ kết hợp với tường trắng chủ đạo. Của ngoại thất đem đến 1 mô hình kiến trúc hút mắt người nhìn. Chi phí xây nhà sàn bê tông hiện đại khoảng 700 triệu sàn đúc bê tông thật. Còn sàn đúc giả bằng lưới mắt cáo khoảng 650 triệu

Cách thiết kế nhà sàn bằng ngói mát mẻ chắc chắn quanh năm

Mái lợp sàn nhà bằng ngói còn tạo nên 1 không gian nội thất mát mẻ tiện nghi. Giúp cho cuộc sống các thành viên trong nhà thêm dễ chịu thoải mái. Quanh khuôn viên nhà được lát gạch chống rêu đỏ tươi. Trồng những hàng tiểu cảnh trang trí thẳng tắp mang nét tươi mới trẻ trung. Tạo nên sự sinh động duyên dáng và cực kỳ mãn nhãn. Khoảng sân rộng làm nơi thư giãn và giải trí ngoài trời lý tưởng. Đồng thời đóng vai trò làm nền cho mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giá rẻ. chính tỏa sáng giữa phố núi của vùng Tây Bắc.

Kích thước thiết kế không gian nhà sàn đẹp bên trong

Ngoại thất cũng như bản vẽ kết cấu thiết kế nhà sàn đẹp nhất có hơi khác. So với những mẫu nhà gỗ đẹp thông thường. Nhưng chắc chắn bền vững và hiện đại gấp 10 lần. Các mẫu nhà sàn đẹp ở Việt Nam khác. Các phòng chức năng chính của không gian bố trí khoa học hài hòa. Cân đối theo bố cục logic giúp gia đình có 4 đến 5 thành viên sinh hoạt thuận tiện thoải mái. Kích thước các phòng mẫu nhà sàn đẹp nhất diện tích 120m2 anh Khoa như sau

Bản thiết kế nhà sàn cấp 4 hiện đại
Mặt bằng thiết kế nhà sàn bê tông rộng hơn 120m2
  • Nội thất phòng khách rộng 26m2
  • Không gian nội thất phòng bếp bàn rộng 21m2
  • Phòng ngủ chính rộng 15m2
  • Phòng ngủ 2 + 3 cho con rộng 13m2
  • Phòng tắm vệ sinh rộng 4,2m2

Cầu thang nhà sàn bê tông hiện đại cấp 4 phía mặt tiền chính. Dẫn lên phòng khách rộng thoáng và chan hòa ánh sáng. Nhờ hệ thống cửa ở 2 hành lang lấy sáng phía trước. Không gian thờ được tích hợp với phòng khách theo lối bố trí truyền thống. Bên trong là phòng ăn với khu bếp nấu. Có cửa thông ra cầu thang đẹp thứ 2 lên nhà. Từ cầu thang này có hành lang thông ra cửa trước giúp giao thông thêm tiện lợi. Phòng vệ sinh chung được thiết kế ngay lối ra vào của cửa bên hông phòng ăn. Giúp sinh hoạt hằng ngày được tiện nghi. Ba phòng ngủ được thiết kế gần nhau ở gian bên hông. Tạo nên sự hợp lý trong cách bố trí các phòng chức năng.

Xem thêm phương án mẫu nhà sàn bằng cột bê tông khác

Với đầy đủ bản vẽ thiết kế cột bê tông phong cách hiện đại trên. Mẫu nhà sàn đẹp nhất Việt Nam 2020 của anh Khoa do kiến trúc sư Tư. Phụ trách thiết kế chẳng những có ngoại thất nhà mái thái đẹp không chê vào đâu được. Còn có không gian nội thất thiết kế khoa học thoải mái tiện nghi. Theo những tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới hiện đại nhất. Quý vị yêu thích mẫu nhà sàn phong cách hiện đại ở quê. Có thể gọi đến số 0975 945 433 trong giờ hành chính để được tư vấn và báo toán. Xin cảm ơn.

hình ảnh nhà sàn cột bê tông
Thiết kế nhà sàn bê tông phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam chú Hồng Quảng Ninh

Trương Khắc Bản

Recommended For You

1 Comment

  1. Hj. Chào Công ty
    Tôi muốn thiết kế, thi công 1 ngôi nhà sàn gần giống vậy, đề nghi công ty tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *