Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam chú Hồng Quảng Ninh

Xin giới thiệu tới các bạn một trong những thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam ở Quảng Ninh hiện nay được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Thiết kế có thể nói là khá thuần Việt có kiểu dáng nhà vườn nếp nhà Việt cổ 3 gian đẹp quen thuộc truyền thống kết hợp cùng một chút vẻ đẹp lãng mạn cách điệu kiểu châu âu hiện đại sang trọng hơn, hòa mình vào thiên nhiên cây xanh bao quanh đối lưu tất cả các hướng đều có thể đón nhận và ngắm nhìn cảnh đẹp quê hương.

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp nhất Việt Nam năm 2017 ở Quảng Ninh

Nhu cầu xây biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp nhất Việt Nam

Để thiết kế ra được một nhà vườn 1 tầng cần có sự hài hòa từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Trước đây thì các kiểu nhà vườn đẹp cũng chỉ là không gian sinh hoạt gia đình thông thường, và có phần mộc mạc tối giản so với những kiến trúc biệt thự vườn 1 tầng lớn. Nhưng thời gian gần đây, xu hướng thiết kế các mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 ở nông thôn Việt Nam nói chung và nhà vườn đẹp nhất miền Bắc nói riêng được nhiều người yêu thích và lựa chọn thay thế cho những kiến trúc xây dựng nhà mái thái 1 tầng đơn giản nên cần có sự tiện nghi hơn cùng sự sang trọng đáp ứng yêu cầu các chủ đầu tư.

Hình ảnh nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp nhất miền Bắc ở Quảng Ninh

Ngoài vẻ đẹp ngoại thất bên ngoài ra thì những mẫu thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam của chú Hồng ở Quảng Ninh không gian cần có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ còn được sáng tạo hài hòa từ rất nhiều từ thiên nhiên ban tặng nên chính vì thế KTS chúng luôn khi lên phương án kiến trúc nhà vườn thường khảo sát hiện trạng và đặt trong diện tích đất vườn rộng rãi mà phù hợp nhất tại vùng quê nông thôn. Những thiết kế nhà cấp 4 hiện đại theo hướng tối giản cũng có được sự hài hòa cùng thiên nhiên tận dụng nhiều các yếu tố về gió mát và ánh nắng tối đa nhưng trên diện tích nhỏ, còn những thiết kế nhà vườn mái thái lại là phương án nhận được lượng ánh sáng gió mát cao hơn trên diện tích lớn. Mời các bạn tham khảo thêm:

Phương án kiến trúc biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp mái ngói đỏ

Mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp chú Hồng có tổng sàn xây dựng 170m2 chưa kể mái móng thay vì sử dụng các vật liệu mới hiện đại quá nhiều, thì hướng đến sử dụng các vật liệu có phần thân thuộc truyền thống như mái thái lợp ngói nung Đông Triều địa phương, hệ thống cửa và nội thất gỗ sang trọng. Tạo ra những phần dạng lầu thoáng không gian mở hoàn toàn ngắm cảnh tận hưởng khí trời, nhưng diện tích sàn bên trong vẫn đảm bảo được độ kín khi cần thiết để bảo vệ các thành viên khỏi côn trùng và những loại động vật mà ở vùng nông thôn hay các thiết kế nhà vườn có rất nhiều.

Góc nhìn xa biệt thự mini 1 tầng giá rẻ có sân vườn 2 hàng cau kiểng tuyệt sắc

Thiết kế mẫu nhà vườn đẹp ở nông thôn của anh Hồng với kích thước xây dựng tương đối lớn về cả diện tích sàn và chiều cao, trong đó tỉ lệ giữa chiều cao thân tường và chiều cao mái thái gần như là tương đương nhau. Như một thiết kế nhà vườn thuần Việt thiết kế gây sự chú ý tới từ mái thái, một mái thái chính đặt ngang, có thêm các mái thái phụ mở rộng dạng mái chữ A phát triển về trước giúp phù hợp kích thước mặt sàn xây dựng.

Kết cấu mái nhà vườn đẹp nhất miền Bắc mái ngói đỏ truyền thống

Toàn bộ nhà vườn mái thái đẹp nhất Miền Bắc đều mang một màu ngói đỏ tươi của loại ngói đất sét nung chất lượng cao kích cỡ 340 x 200 x 13mm có trọng lượng 2kg/viên và lợp theo quy cách 22 viên/m2. Với tính ưu Việt của kiến trúc nhà vườn mái ngói đỏ đẹp ở nông thôn truyền thống có khả năng ít hấp thụ nhiệt so với các loại nhà vườn cấp 4 ngói bê tông xi măng. Ngoài ra kiến trúc nhà mái ngói đẹp ở quê đất sét nung còn có tính năng không bị thấm nước và bạc màu giúp cho kiến trúc biệt thự cấp 4 sân vườn đẹp mãi với thời gian

Bản vẽ thiết kế nhà vườn ở nông thôn chú Hồng

Kết cấu mái hiên nhà vườn đẹp có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ rộng 170m2 sàn xây dựng chia thành nhiều phương án thiết kế kỹ thuật xây nhà khác nhau. Từ việc phân chia tạo đặt khung lấy gió ở hiên mái thái tiền sảnh, hay đồng bộ mái hiên lợp ngói với mặt tường tạo thành một mặt phẳng đồng nhất đặt cửa lấy gió ở giữa. Cửa lấy gió cũng được chia thành hình tròn và phương án phía dưới mái nhà kiểu thái có khóa đầu vòm cong hình bán nguyệt rất phong phú tạo cho diện mạo nhà vườn 1 tầng mềm mại cổ kính cơ bản nhất.

Mặt tường ngoại thất mẫu nhà vườn giá rẻ được sơn trắng toàn bộ tạo ra vẻ đẹp thuần khiết gần gũi, mặt tường mịn màng chất lượng hoàn thiện thay cho các hoa văn cầu kỳ. Nước sơn cũng là sự khác biệt, sơn chất lượng cao tạo ra độ sáng mịn, màu trắng đục. Hướng nhìn từ mặt tiền các bạn cảm nhận được thiết kế trùng điệp giống như một dãy núi chạy dài, các mái thái tượng trưng cho đỉnh ngọn núi, rất hùng vĩ.

Diện mạo mặt tiền nhà vườn đẹp nhất Việt Nam ở Quảng Ninh

Hình dáng thiết kế biệt thự cấp 4 đơn giản theo phương thức truyền thống ở nông thôn nhưng mẫu nhà vườn 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ở quê miền Bắc này lại có được một sự khác biệt rất lớn khi bao quanh tạo thành một hành lang là những bồn hoa nhỏ đặt sát chân tường. Phương án thiết kế có tới 3 tiền sảnh gồm một sảnh chính giữa trung tâm nhà lối sân cổng đi vào  và 2 tiền sảnh phụ 2 bên giúp hanh thông đối lưu không khí giao thoa tốt hơn.

Mặt tiền nhà vườn đẹp ở nông thôn mái ngói màu đỏ truyền thống

Mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích xây 170m2 được ghép nối với nhau bằng những thiết kế bồn hoa cây xanh đơn giản và một lối đi nhỏ. Riêng tại phía bên phải, KTS thiết kế tích hợp thêm một hành lang lớn nối tiền sảnh và sảnh phụ phía bên thành một khu vực thư giãn ngắm cảnh ngoài trời có khung gỗ chống đỡ mái kính phía trên. Xung quanh mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn thiết kế làm gian treo chậu hoa cây xanh với cỏ cây hoa lá đan xem đẹp thân thiện.

Tối ưu tiền sảnh mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ ở quê đất rộng

Phương án thiết kế kiến trúc nhà vườn 1 tầng mái ngói đỏ diện tích sàn 170m2 có khu vực không gian mở ngắm cảnh rất quen thuộc không chỉ ở nhà vườn cấp 4 mà các thiết kế nhà phố hiện đại xu hướng mới đẹp Việt Nam cũng hay được các KTS ứng dụng trong thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 sân vườn có 3 tiền sảnh phân tách thành 3 cấp cao 45cm. Tiền sảnh quy mô quan trọng nhất phía mặt tiền rộng 15m2 còn tiền sảnh phụ bên phải là cấp thứ 2 có phần cầu kỳ hơn rộng 6m2 và cuối cùng là sảnh bên trái rộng 8m2, đơn giản phục vụ chức năng di chuyển ra vào là chính tiện lợi để ra vườn thoáng

Phối cảnh: Mẫu nhà biệt thự cấp 4 sân vườn mái thái đẹp

Tuy nhiên mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 2 tiền sảnh phụ ở phía 2 bên của mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 170m2 vẫn đảm bảo có kiến trúc xây dựng khác biệt không giống nhau. Một phần kiến trúc nhà vườn đẹp ở nông thôn miền Bắc 170m2 cũng đặc biệt và hiện đại không kém so với các mẫu nhà vườn 1 tầng mái thái khác chính là phần tường kính ngay sau khu vực thư giãn 2 mặt tiền nhà đẹp phía sau. Tuy vậy, không phải là các tấm kính có kích thước lớn hiện đại mà là thiết kế các ô kính nhỏ lắp ghép trên khung thép tĩnh điện sơn màu nâu giả gỗ để phù hợp với sự đơn giản mộc mạc kiến trúc nhà vườn cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ở quê không bị lệch lạc so với các phần còn lại.

Ngắm kiểu nhà vườn đẹp nhất Việt Nam ở Quảng Ninh

Tường nhà biệt thự vườn 1 tầng mái ngói kiểu thái hiện đại xây 20cm đảm bảo mát mẻ kiến trúc bền vững, giúp gia đình có thể ngắm nhìn khu vực thư giãn và sân vườn từ bên trong, trải nghiệm rất khác biệt, cũng là vị trí trùng hợp với phòng ăn. Nếu các bạn theo dõi thì mới đây thôi chúng tôi cũng có giới thiệu một thiết kế nhà vườn cấp 4 với vị trí phòng ăn độc đáo khả năng ngắm cảnh hình khối trụ tròn. Đây là một phương án thiết kế xu hướng xây dựng năm nay, giúp các thành viên trong gia đình vừa dùng bữa vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên cực kỳ thú vị.

Khi được sống trong nhà 1 tầng mái thái con người ta luôn có cảm giác thư thái hơn, tĩnh tâm, không lo nghĩ về các áp lực của cuộc sống hàng ngày, chất lượng bầu không khí trong lành không gian tĩnh lặng chính là một yếu tố tạo ra sự ảnh hưởng đó tới từng thành viên. Sân vườn bao quanh biệt thự của gia đình anh Hồng gợi nhớ tới những thiết kế nhà vườn đẹp nhất miền Bắc, theo lối thiết kế truyền thống, bên ngoài thiết kế tiểu cảnh sân vườn lối đi hai bên có 2 hàng cây Cau kiểng xanh rợp bóng mát, không che sáng nhiều cho luồng ánh sáng và gió mát lưu thông tới tiền sảnh.

Phối cảnh 3D góc nhìn ngang biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp chú Hồng Quảng Ninh

Mô tả thêm về kiểu nhà 3 gian đẹp có sân vườn xanh bao quanh

Mẫu thiết kế dùng các lối đi rộng từ phía ngoài vào có công năng sử dụng như một mặt sân xung quanh kết nối với các tiền sảnh. Bồn hoa nhỏ nằm ngoài như những tấm thảm xanh mát nhiều màu sắc, phủ xanh không gian dưới các hàng cau. Chính vì thế thiết kế kiến trúc nhà vườn đẹp giá rẻ 3 phòng ngủ 1 phòng thờ này yêu cầu một lô đất có diện tích tương đối lớn để phù hợp thiết kế đặt theo chiều ngang sân vườn trước rộng. Thiết kế này khoảng sân vườn sau sẽ không còn quan trọng chỉ giữ như hành lang lấy sáng, 2 bên không cần quá rộng rãi đó là tối thiểu, nếu có kích thước lớn hơn vẫn là tốt nhất.

Sân vườn mẫu nhà cấp 4 hiện đại nằm ngang kiểu nhà 3 gian đẹp ở miền Bắc đẹp nhất hoàn toàn có thể kết hợp với đài phun nước hay hòn non bộ mini thác nước để trở thành biệt thự nhà vườn đẹp nhất phong cách kiểu Nhật Bản Zen. Ngoài ra có thể trồng những luống rau xanh phục vụ dinh dưỡng nhu cầu sức khỏe gia đình. Không gian vườn đẹp nhà mái thái 1 tầng bao quanh vẫn là hàng cây cảnh, cây hoa nhỏ, đây là một cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đậm chất làng quê non nước khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam diện tích lớn có thêm ao thả cá nữa thì rất tuyệt vời sơn thủy hữu tình.

Mặt cắt nhà biệt thự vườn 1 tầng 170m2

Bản vẽ thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam truyền thống chú Hồng

Các bạn có thể thấy rõ nhất tỉ lệ giữa chiều cao tầng trệt và chiều cao mái nhà vườn đẹp giá rẻ là tương đương nhau, chính điều đó giúp thiết kế mát mẻ hơn khá nhiều, có khả năng cách âm cao, cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Từ các bản vẽ thiết kế chúng ta sẽ nhận ra một phần kiến trúc khá riêng nhà vườn 1 tầng anh Hồng, khi mặt tường phía sau không phẳng hoàn toàn, mà chính thiết kế mặt tiền cực kỳ thu hút đã che lấp đi phần mở rộng này.

Bản vẽ kỹ thuật xây nhà cấp 4 sân vườn biệt thự đẹp ở quê

Trên bản vẽ mặt tiền biệt thự vườn mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ tiền sảnh được đặt nằm lệch sang bên phải một chút, đưa 2 tiền sảnh quan trọng gần nhau hơn, thấy rõ được tỉ lệ phân chia bố cục giữa các mái hiên nhà vườn kiểu Thái Lan ở mặt tiền hướng chính, vị trí các cửa và phần tường kính được thấy rõ ràng hơn khi nhìn trên hình ảnh render bối cảnh 3D.

Bản vẽ xây nhà biệt thự nhà vườn cấp 4

Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng là bản vẻ rất quan trọng, được hình thành ngay từ ban đầu khi lên phương án thiết kế. Trên bản vẽ mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng ở nông thôn miền Bắc đẹp 170m2 bạn đã thấy rõ nhất vị trí mở về sau là phòng thờ liên thông cùng phòng khách và sảnh chung ở trước, thiết kế tăng cường thêm công năng không ảnh hưởng tới vẻ đẹp của mẫu thiết kế, cũng như là phù hợp với phần đất rộng rãi vườn sau gia đình anh Hồng.

Công năng biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp nhất nông thôn Việt Nam

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự cấp 4 sân vườn mái thái đẹp ở nông thôn Việt Nam năm 2017 chú Hồng thiết kế theo phong thủy nhà hướng Đông Nam trong đó đưa toàn bộ phòng mở sang bên phải gắn liền cùng 2 tiền sảnh quan trọng và hành lang thư giãn bên ngoài. Đặt thiết kế phòng ăn ngay bên phải tiền sảnh trong thiết kế không gian mở hoàn toàn, giúp phòng ăn rộng thoáng và có view nhìn qua bức tường kính lớn trên 2 hướng mặt tiền và phía bên.

Cạnh không gian nội thất phòng khách với cách thiết kế phòng bếp phân tách nhau bằng khung chắn, 2 phòng bếp và phòng ăn được tách nhau và diện tích thực tương đối nhỏ tuy nhiên nhờ các vị trí tiền sảnh trong và lối đi cùng phương án thiết kế nhà cấp 4 đẹp không gian mở giúp các phòng này có cảm tưởng rộng hơn rất là nhiều. Từ sảnh thức 2 cửa ra vào lớn nổi thông tới tiền sảnh thứ 3 phía bên đối diện có thiết kế cửa ra vào đơn giản hơn chia đôi chiều dài mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn.

Mặt bằng nhà cấp 4 nông thôn mái thái sân vườn có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 170m2 đẹp khoa học

Phần thiết kế bên trái mẫu nhà vườn đẹp nhất miền Bắc sàn xây dựng 170m2 là vị trí đặt phòng ngủ cùng hệ thống vệ sinh. Thiết kế 2 phòng ngủ trước một phòng dành cho vợ chồng anh Hồng và một phòng dành cho khách đến nghỉ lại theo như yêu cầu của chủ đầu tư. Phía sau thiết kế phòng ngủ của bố mẹ anh Hồng kích thước nhỏ hơn nhưng là thiết kế khép kín, 2 vệ sinh thiết kế sát nhau, dùng chung và riêng, phòng vệ sinh dùng chung kích thước lớn, được tách riêng có công năng sử dụng rất rõ ràng. Cũng chính trên bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ các bạn mới có thể thấy rõ được hành lang nằm bao quanh nối liền các tiền sảnh rộng kết nối với 3 mặt phía trước và 2 bên tạo thành thể thống nhất hoàn chỉnh.

Kinh phí xây biệt thự vườn 1 tầng 3 phòng ngủ ở nông thôn

Mẫu nhà vườn đẹp nhất Việt Nam năm 2017 có kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ áp dụng gói xây dựng mức khá khoảng 5 triệu/m2. Cách tính diện tích sàn xây dựng 170m2 cộng thêm phần mái ngói tạm tính thêm hệ số 0,3 kết cấu mái ngói và móng. Với tổng diện tích sàn xây dựng mẫu biệt thự cấp 4 sân vườn 200m2 áp dụng cho giá nhân công địa phương khoảng 900 nghìn/m2 đến 1 triệu/m2 ở quê miền Bắc còn các công ty ở thành phố về xây dựng nhà ở nông thôn sẽ có giá khoảng từ 1,1 triệu/m2 đến 1,3 triệu/m2 hoàn thiện như ở Sài Gòn bao gồm chi phí bảo trì, giấy phép hoàn công, đi lại, xây dựng lán trại cho công nhân.. phát sinh thêm là điều tất yếu.

Tuy bài viết mô tả về mẫu nhà đẹp cấp 4 sân vườn ở quê 170m2 khá dài có phần hơi lan man của người viết bài, tuy nhiên phương án kiến trúc biệt thự cấp 4 mái thái đẹp phong cách hiện đại tọa lạc trên đất rộng ở quê rất tin cậy chắc chắn sẽ làm hài lòng các bậc cao niên cũng như thế hệ trẻ mong muốn báo hiếu xây nhà ở quê cho bố mẹ có không gian sinh hoạt nghỉ ngơi thoải mái ở nông thôn tránh xa những cám dỗ ” xô bồ” ở chốn phồn hoa thành thị. Khuyến cáo..

Các hình ảnh bản vẽ chi tiết nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái ngói ở quê của chú Hồng Quảng Ninh trên chỉ giúp các bạn tham khảo thêm, tuyệt đối không được tự ý lấy bản vẽ để xây hay tự copy hình ảnh rồi đăng lung tung trên mạng với giá thành xây nhà vườn đẹp giá rẻ bằng một một phần hai kinh phí chuẩn hiện tại nếu bạn tự ý chúng tôi Report GG nhé hơn nữa vì không có chuyên môn nên không tin cậy gây hoang mang cho người dân.

Thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 mái thái của anh Hồng chỉ là một trong top những mẫu nhà vườn đẹp nhất Việt Nam hiện nay . Công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi có nhiều phương án thiết kế nhà vườn cấp 4 ở nông thôn đã giới thiệu trên chuyên mục thiết kế biệt thự vườn đẹp ở quê đa phong cách, các bạn có thể tham khảo ngay trên website và tiếp tục được cập nhật tăng cường mới hàng ngày. Nhu cầu cần tư vấn thiết kế xây dựng nhà biệt thự cấp 4 sân vườn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 trên mọi miền đất nước. Chúc bạn thành công.!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *