Xem hướng phong thủy xây dựng nhà tuổi 1990 hay nhất

mau-thiet-ke-nha-cap-4-co-gac-lung-tan-co-dien-moi-nhat-03

Xem hướng phong thủy xây dựng nhà tuổi 1990 Canh Ngọ là điều quan trọng trước khi làm nhà. Nhưng trước hết chuyên gia của mình điểm qua chung về tử vi số mệnh cho tuổi Canh Ngọ 1990 một chút, tuổi Canh Ngọ thuở thiếu thời gian truân vất vả nhưng đến thời trung vận mới được an nhàn, Tuổi thọ trung bình 70 đến 75 tuổi. Tuổi Canh Ngọ thường hay thay đổi về cuộc sống cũng như công danh thích sống phiêu bạt làm ăn xa. Riêng theo bát quái đồ số khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi 1990 thì gồm các vấn đề đáng lưu ý trong chuyên mục cẩm nang xây nhà của công ty xây dựng chúng tôi như sau.

xem huong xay dung nha theo tuoi 1990 canh ngo - ngua
Phong thủy làm nhà theo tuổi Canh Ngọ 1990

Thông tin quẻ mệnh khi xem hướng phong thủy xây dựng nhà cho tuổi 1990

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm tức thủy thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất ven đường (Lộ bàng Thổ)
 • Hướng nhà : hướng Nam (Hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch

Theo chuyên gia Trần Văn Tam một người chuyên về địa lý thiên văn và dịch lý thì khi xem phong thủy xây nhà tuổi 1990 có các hướng tốt và xấu cần tránh như sau

Xem hướng phong thủy xây dựng nhà cho tuổi 1990 Canh Ngọ tốt nhất

 • Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ
 • Đông – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
 • Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định
 • Đông Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

Hướng xấu cần tránh khi xây nhà của tuổi Canh Ngọ 1990

 • Tây Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí
 • Đông Bắc – Ngũ quỷ : Gặp tai họa
 • Tây – Họa hại : Nhà có hung khí
 • Tây Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc
xem huong xay dung nha theo tuoi 1990 canh ngo - kham
Mô hình bát quái đồ số xem hướng phong thủy nhà ở theo tuổi 1990

Tư vấn xem hướng phong thủy xây dựng nhà theo tuổi 1990

 • Hướng cửa chính của ngôi nhà:  Thiết kế kiến trúc nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1990 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức) ngược lại, những hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát) – Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ) – Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung họa hại)
 • Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là hướng Bắc (cung Phục Vị) –  Đông (cung Thiên Y) – Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức)
 • Hướng thiết kế phòng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung họa Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
thiet ke biet thu 2 tang 8x22,5m phong bep dep
Hướng phòng bếp nên đặt theo cung xấu nhìn về hướng tốt giúp chấn xấu cho ngôi nhà

Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế nhà đẹp nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung họa Hại)

Hóa giải xem hướng phong thủy xây dựng nhà cho tuổi 1990 Canh Ngọ

 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khảm Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình có nhiều của, nhiều con cháu.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc làm nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỉ là quẻ Thuỷ Sơn Kiểu trong Kinh chu dịch.Gia đình ly tán, mỗi người một nơi tự mưu sinh. Đại hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây dựng nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thuỷ Lôi Truân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết, hướng nhà này thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Lý do vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc. Mộc khắc Thổ có hại cho con trai trưởng.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thuỷ Phong Tinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà đại phát tài, đại phú qúy. Con cháu đông đúc. Thượng cát
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc cất nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Chân Niêm là quẻ Thuỷ Hoả Tế trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu sang, thứ cát.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thuỷ Địa Tỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây dựng nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thủy Trạch Tiết trong Kinh chu dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, Thứ hung.
 • Chủ mạng Khảm chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài, mang tai tiếng. Thứ hung.

Tư vấn màu sắc sơn tường cho mẫu nhà đẹp theo phong thủy hợp tuổi 1990

Chủ nhà sinh năm 1990 thuộc bản mệnh Lộ Bàn Thổ (tức mệnh Thổ) do đó khi thiết kế kiến trúc nhà phố biệt thự, màu sắc cho ngôi nhà đẹp nên chọn màu thiên về màu nâu tương ứng với mệnh Thổ. Tránh những màu sắc thiên về gam xanh (xanh lá cây) vì màu này tương ứng với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Tư vấn xem hướng phong thủy xây dựng nhà 1990 năm 2018

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố “Thiên Thời”. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong thủy thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong thủy ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

 • Năm sinh của chủ nhà 1990 Canh Ngọ
 • Năm dự kiến làm nhà 2018

Phân tích Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc khi xây dựng nhà theo tuổi 1990 2018 theo phong thủy

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Canh Ngọ, cần tránh các năm tam tai: Thân, Dậu, Tuất. Năm dự kiến xây dựng nhà là năm 2018 tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ vào không phạm tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2015, gia chủ 26 tuổi tức tuổi Canh Ngọ 1990 nếu năm nay tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu lục súc.
 • Hoàng ốc: Năm 2018 tiến hành làm nhà sẽ vào không phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Nghi là Tốt.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp xem phong thủy làm nhà cho tuổi 1990 Canh Ngọ trong năm ẤT Mùi 2015 là Không thể tiến hành xây dựng nhà hay sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2020. Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2020, 2023, 2032, 2038, 2047, 2048, 2050, 2056, 2057, 2059, 2068, 2074, 2075, 2083, 2084, 2086, 2092, 2093, 2095.

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2015 này, quý vị có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm như sau: 1955, 1957, 1958, 1964, 1967, 1973, 1976, 1982, 1985, 1991, 1994, 1996 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để làm nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi phong thủy xây dựng nhà theo tuổi 2018

 • Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
 • Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
 • Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
 • Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
 • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
 • Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ khi xây dựng nhà đẹp mới 2018 tuổi 1990

– Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã

– Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

– Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Trên đây là những tư vấn xem phong thủy xây dựng nhà tuổi 1990 và những phương án tốt nhất để xây nhà 2018 cho gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990. Theo đó năm nay quý vị bị vướng vào Kim Lâu nên không thể xây nhà được mà phải chờ đến năm 2020 tức 5 năm nữa nhưng đừng lo quý vị có thể tiến hành mượn tuổi như trên và tuân thủ các quy trình khấn vái động thổ thì vẫn sẽ tiến hành thiết kế nhà đẹp mới và thi công xây dựng nhà được mà không phải lo lắng. Thân ái.!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

16 Comments

 1. Chào kiến trúc sư!
  Hai vợ chồng e sinh năm 1990 (e sinh 1/9/1990, vợ sinh 10/11/1990) , Mới mua miếng đất Tây Nam mà theo phong thủy thì là Tuyệt Mệnh, Vậy xây nhà thế nào cho phong thủy, hóa giải được nó và xây nhà thì năm nào là hợp ạ?

  Em xin chân thành cảm ơn!

 2. Chào kiến trúc sư, Tôi tuổi canh thân (1980). Xin tư vấn giúp tôi năm nay (2016) tôi làm nhà liệu có đẹp ko? Và hướng nhà đẹp là hướng nào? Mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi với. Xin chân thành cảm ơn!

 3. em sn 1992.năm nào xây là tốt và hướng nhà như thế nào mong kiến trúc sư và các anh chị tư vấn cho e.e xin chân thành cảm ơn

 4. Chào kiến trúc sư,
  Cho e hỏi e năm nay 27 tuổi sinh năm 1990 canh ngọ,vợ e 1991 Tân mùi.e dự định xây nhà năm 2018 tức e 29 tuổi nếu như vậy có được không ạ?hướng Tây có tôt không ạ?
  người ta bảo làm nhà năm 25,27,29,35 tuổi sẽ rất tốt lên e không biết có đúng không ạ?
  Mong kiến trúc sư chia sẻ thông tin với e.
  E cám ơn nhiều ạ.

 5. Chào kiến trúc sư ! Cho tôi hỏi : ông xã tôi tuổi nhâm dần tôi tuổi mậu thân , năm nay tôi có thể sữa nhà xây nhà được không ?

 6. Chào bạn .. Bạn có thể tư vấn cho mình vấn đề này được không. Nếu dk mình sẽ nhờ công ty thiết kế nhà cho mình .. Mình sinh năm 1990 mình có mua một mảnh đất 5\20 nhưng hướng đó lại là hướng tây . Giờ mình muốn xây nhà lệch sang 20 độ để vào hướng chính nam là vào hướng nam.. Thì có được không xin bạn tư vấn giúp mình .. Thakss bạn

 7. em sinh năm 1991 tân mùi, chồng em sinh năm 1990 canh ngọ, dự định sang năm xây nhà nên cho em xin được tư vấn tất cả về phong thủy nhà ở em xin cảm ơn

 8. E sinh năm 1981 vợ sinh năm 1980, dự kiến xây nhà trong năm nay. Xin được tư vấn hướng đặt cổng chính, cửa chính. Xin chan thành cám ơn!

 9. Mẹ tôi sinh năm 1968,anh thì 1988 ,tôi thì 1990 ,năm nay nhà tôi muốn xây nhà,và mựơn tuổi của tôi,đọc song bài viết này,kêu không hợp vì phạm vào kim Lâu. Cho tôi hỏi anh và Mẹ tôi có hợp xây nhà vào năm nay không.

 10. EM sinh năm 1986 miếng đất nhà em hướng bắc rộng 11 x 30 em muốn xây nhà cấp 4 khoảng 5×20 . 1 trệt,1 lầu anh tư vấn giúp em nhé.em chân thành cảm ơn

 11. Chong em nam nay 39 tuoi, em nam nay 37 tuoi nho a tu van giup em co manh dat huong Tay Bac nawm nay lam nha duoc khong a.Em cam on anh nhieu!

 12. Chồng em sinh năm 1978 (Mậu Ngọ) em sinh năm 1979 (Kỷ mùi) nhờ anh tư vấn giúp em năm nay em làm nhà có được không ạ?
  Em xin cảm ơn/

 13. Tôi sinh 11/12/1960, vợ 1964 nhờ tư vấn chọn hướng cổng, cửa chính và hướng bếp. Dự tính sơn nhà màu chủ đạo là xám hoặc trắng thì có hợp mệnh không?
  Chân thành cảm ơn trước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *