Chọn xem tuổi người xông đạp đất tết đầu năm 2020 đầy đủ nhất

Chọn xem tuổi người xông đạp đất tết đầu năm 2020 là điều rất quan trọng và cần thiết. Bởi lẽ theo quan niệm từ xưa đến nay của ông cha ta thì năm mới mọi người, mọi nhà ai cũng mong muốn gặp được nhiều điều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió cũng như sức khỏe và nhất là rất quan trọng cho những gia chủ có hướng làm nhà trong năm mới.

Tục xông dắt đầu năm 2020 Canh Tý

Tục xông đất đầu năm 2020 Canh Tý càng có ý nghĩa hơn đối với các chủ nhà khi có ý định xây nhà đẹp hợp phong thủy hay đối với các gia đình bình thường khác. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng đó, hôm nay chuyên gia phong thủy cẩm nang xây nhà công ty thiết kế nhà đẹp chúng tôi tư vấn hoàn chỉnh cách chọn tuổi xông đất đầu năm 2018 khá chính xác chi tiết đồng thời bật mí cho các bạn chọn người xông đất tết Canh Tý và chọn tuổi xông đất tết 2020  đầy đủ nhất cho các bạn như sau

xông đất 2020 Canh Tý
Tục xông đất đầu năm mới Mậu Tuất 2018 mà miền Trung vẫn thường hay gọi là đạp đất mồng 1 tết đầu xuân.

Vì sao có phong tục xông đất tết Canh Tý đầu năm

Tục xông đất đầu năm mới Canh Tý 2020 mà miền Trung vẫn thường hay gọi là đạp đất mồng 1 tết đầu xuân. Theo triết học phương Đông, người xông đất có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ thì sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho chủ nhà. Đồng thời, nếu người xông đất hợp với năm Ất Mùi sẽ càng giúp gia chủ thêm vượng thịnh hơn.

Theo truyền thống, chủ nhà sẽ chọn một người làm nghi lễ bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết. Đó phải là phải là tuổi “tam hợp” với chủ nhà, đặc biệt tránh tuổi “tứ hành xung”. Phong tục xem tuổi xông đất đầu năm 2020 và hướng xuất hành đầu năm xuất phát từ mong muốn của mọi người, trong năm mới gặp nhiều may mắn hạnh phúc, tránh được những điều xui xẻo.

Điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm Canh Tý là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. Còn nếu không, kể cả có hợp tuổi, nhưng khó tính thì chưa chắc năm mới đã gặp may. Chọn người thân nào trong nhà ngoan ngoãn, hiền lành, làm ăn tốt cũng là giải pháp. Người khách có tuổi đẹp đến xông đất 2020 đầu tiên trong một năm cũng vì thế mà quan trọng. Cho nên cứ cuối năm, mọi người cố ý tìm xem những người trong bà con hay láng giềng có tính vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành công để nhờ sang thăm.

Người đến xông đất đầu năm thường chỉ đến thăm, chúc tết chừng năm mười phút chứ không ở lại lâu, hầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt. Người đi đạp đất tết đầu năm xong có niềm vui vì đã làm được việc phước, người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.

Quan điểm về chọn người xông đất tết 2020

Thời xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt vía xông đất ngày đầu năm. Kẻ làm quan, người có học chọn người xông đất có tuồi hợp tuổi với chủ nhà. Người xông đất phải là đàn ông trụ cột trong gia đình. Đối với người dân lao động thì đơn giản hơn nhiều. Người được chọn xông đất phải khỏe mạnh, tốt tính, và gia cảnh khấm khá, hoà thuận.

Một điều đặc biệt nữa trong Tết là phải kiêng cữ. Từng lời nói, cử chỉ không tích cực, khó chịu, gắt gỏng, la lối.. bị tránh. Quét nhà vào sớm ngày mùng 1 cũng là điều không nên bởi làm như vậy sẽ khiến những của cải trong nhà trôi ra ngoài hết. Nhiều người mắc tính gọn gàng, nhỡ có dọn dẹp nhà cửa đầu năm, đều phải dồn tạm rác vào một xó rồi chờ đến mùng 3 mới hốt đi.

Mẹo hay chọn tuổi xông nhà tết Canh Tý 2020 hợp tuổi với gia chủ

Mười hai con giáp sau đây sẽ giúp bạn ứng với tuổi của mình khi cần xông đất năm mới 2020. Đây là những thông tin có căn cứ hẳn hoi theo tử vi và quẻ mạnh bát trạch nhé.

– Chủ nhà tuổi TÝ nên chọn người tuổi Thân, Thìn, Sửu

– Chủ nhà tuổi SỬU nên chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý

– Chủ nhà tuổi DẦN nên chọn người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi

– Chủ nhà tuổi MÃO nên chọn người tuổi Tuất, Hợi, Mùi

– Chủ nhà tuổi THÌN nên chọn người tuổi Dậu, Thân, Tý

– Chủ nhà tuổi TỴ nên chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu

– Chủ nhà tuổi NGỌ nên chọn người tuổi Mùi, Dần, Tuất

– Chủ nhà tuổi MÙI nên chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Mão

– Chủ nhà tuổi THÂN nên chọn người tuổi Tỵ, Tý,Thìn

– Chủ nhà tuổi DẬU nên chọn người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu

– Chủ nhà tuổi TUẤT nên chọn người tuổi Mão, Dần, Ngọ

– Chủ nhà tuổi HỢI nên chọn người tuổi Dần, Mão, Mùi

Chọn người xông nhà năm Mậu Tuất 2020 cho chủ nhà là Nam

Trường hợp 1: Nếu chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, thì chọn người xông nhà có hành can Nhâm hoặc Ất

Ví dụ : Nhâm Dần, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Mùi..

Trường hợp 2: Nếu chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, chọn khách xông nhà có hành can Nhâm, Bính, Mậu

Ví dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Ngọ..

Trường hợp 3: Đối với chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, thì chọn khách xông nhà có hành can Ất, Nhâm, Tân

Ví dụ: Ất Mùi, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Tân Mão, Tân Sửu..

Chọn người xông nhà năm 2020 cho chủ nhà là Nữ

Trường hợp 1: Nếu chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, chọn khách xông đất có hành can Bính , Mậu, Tân

Ví dụ : Bính Ngọ, Bính Thân, Mậu Dần, Mậu Tuất, Tân Hợi, Tân Dậu..

Trường hợp 2: Nếu chủ nhà tuổi Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ấ

Ví dụ : Nhâm Thìn, Nhâm Tý, Ất Mùi, Ất Tỵ..

Trường hợp 3: Nếu chủ nhà tuổi Dần , Thân, Tỵ, Hợi , chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu

Ví dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Thân, Bính Ngọ, Mậu Thân..

Trường hợp 4: Nếu chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi , chọn khách xông đất có hành can Ất, Tân

Ví dụ : Ất Mùi, Ất Tỵ, Tân Dậu, Tân Mão..

Xem tuổi xông đất năm 2020 ứng với quẻ mệnh

– Mệnh KIM hợp với mệnh Thổ, Thuỷ, Kim

– Mệnh MỘC hợp với mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc

– Mệnh THỦY hợp với mệnh Kim, Mộc, Thuỷ

– Mệnh HỎA hợp với mệnh Mộc, Thổ, Hỏa

– Mệnh THỔ hợp với mệnh Hoả, Kim, Thổ

Ví dụ : Người mệnh Thủy nên chọn người xông đất có mệnh Kim.

Ví dụ : Người tuổi Đinh Sửu, nên chọn người xông đất tuổi Nhâm Thân, Nhâm Dần hoặc Nhâm Ngọ, Nhâm Tý..

Các tuổi đẹp xông đất 2020 tốt nhất

– Tân Ty. (2001), Ất Hợi (1995), Nhâm Thân (1992), Tân Hợi (1971), Ất Ty (1965) Nhâm Dần (1962), Tân Ty. (1941), Ất Hợi (1935), Nhâm Thân (1932). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những người có trạch lưu niêm tốt như

– Tuổi được trạch Phúc: Bính Tý (1996), Đinh Mão (1987), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Dậu (1969), Canh Tý (1960), Tân Mão (1951), Nhâm Ngọ (1942)

– Tuổi được trạch Đức: Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Ty. (1977), Mậu Thân (1968), Kỷ Hợi (1959), Canh Dần (1950), Tân Ty. (1941)

– Tuổi được trạch Bảo: Mậu Dần (1998), Kỷ Ty. (1989), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Ty. (1953), Giáp Thân (1944)
– Tuổi được trạch Lộc: Canh Tuất (1970)

Xem tuổi xông đất đầu năm 2020 ứng với lưu trạch tốt nhất

– Phúc trạch tốt: Tuổi 19, 28, 37, 46, 55. 64, 73

– Đức trạch tốt: Tuổi 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74

– Bảo trạch tốt: Tuổi 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71

– Lộc trạch tốt: Tuổi 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72

++ Những tuổi còn lại là trạch : Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử đều xấu

tuc xong dat dau nam 2015

Xem tuổi xông nhà 2020 Canh Tý mang đến sự thịnh vượng và gia cát

Chọn tuổi xông nhà tết 2020 ứng với các tuổi

Chọn tuổi xông đất nhà 2020 Tuổi Tý

Người tuổi Tý tính nết bộc trực nhưng lời nói, cử chỉ rất cẩn thận, chặt chẽ, sống rất tiết kiệm. Dễ bị kích động nhưng tính tự chủ khá cao, ngoại giao khéo, thích nơi náo nhiệt.

Tuổi này xung khắc với tuổi Ngọ và hợp với tuổi Sửu. Bạn có thể mời người tuổi Sửu đến xông nhà, tốt nhất là tuổi Tân hay Quý Sửu.

Chọn tuổi xông đất nhà 2020 Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu cần cù nhẫn nại, bảo thủ và quá thận trọng trong công việc. Bề ngoài họ mềm mỏng, chất phác và rất tôn trọng truyền thống, ưa kỷ luật, thẳng thắn, công minh, không thích dùng thủ đoạn và hay ghi chép sổ sách.

Tuổi này xung với tuổi Mùi và hợp với tuổi Tý. Bạn có thể mời người tuổi Bính Tý hoặc Mậu Tý đến xông nhà là tốt nhất.

Chọn tuổi xông đất nhà 2020 tuổi Dần

Người tuổi Dần thích thể hiện năng lực, ưa phiêu lưu mạo hiểm, tính tập trung cao độ cho mục đích công việc nhưng cách sống lập dị và ưa hoạt động. Họ cũng là người có nhiều sáng kiến, có tài diễn đạt, thích trang phục đẹp và cuộc đời gập ghềnh.

Tuổi này xung với tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi. Bạn có thể mời người tuổi Quý Hợi hoặc Ất Hợi đến xông nhà là tốt nhất.

Chọn tuổi xông đất nhà 2020 Tuổi Mão

Người tuổi Mão ôn hòa, mềm mỏng, cử chỉ thanh lịch, nhã nhặn và có khiếu về khoa học xã hội và chính trị nhưng lại không ưa đấu tranh trực diện, thích an nhàn mặc dù rất thông minh, trí tuệ. Họ không quan tâm nhiều đến cuộc sống gia đình và rất tự tin vào khả năng của mình.

Tuổi này xung với tuổi Dậu và hợp với tuổi Tuất. Bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất.

Chọn tuổi xông đất tết 2020 Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nóng nảy, vội vã, nhiệt tình và ôm nhiều khát vọng quá cao. Họ thường coi mình là trung tâm vũ trụ nên hay tự cao, tự đại. Tuy nóng nảy, cứng rắn, đôi khi võ đoán nhưng họ lại thẳng tính, không hay để bụng và không ưa sự ràng buộc.

Tuổi này xung với tuổi Tuất và hợp với tuổi Dậu. Bạn có thể mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất đầu năm là tốt nhất.

Chọn người xông đất mồng 1 tết 2020 Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường có thiên hướng về triết học hoặc tâm lý học. Họ không thích nghe ai khuyên bảo, luôn đa nghi và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích. Họ rất thông minh nhạy bén và không chịu nhường ai vì những tham vọng riêng của mình.

Tuổi này xung khắc với tuổi Hợi và hợp với tuổi Thân. Bạn có thể nhờ những người tuổi Bính Thân hoặc Giáp Thân đến xông đất.

Chọn người xông đất nhà 2020 Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ phóng khoáng nhanh nhẹn và hay cả thèm chóng chán. Họ có tính độc lập cao, thích hoạt động thể chất, khá nóng nảy và cố chấp nhưng đôi khi tiền hậu bất nhất vì thiếu nhẫn nại.

Tuổi này xung khắc với tuổi Tý và hợp với tuổi Mùi. Bạn có thể nhờ người tuổi Đinh Mùi hoặc Ất Mùi đến xông nhà.

Chọn tuổi xông đất tết 2020 Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi chính trực hiền lành, dễ cảm thông với người khác, yêu nghệ thuật và dễ tha thứ, nhưng họ cũng yêu tự do cá nhân, đa sầu đa cảm, sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì, hay để lỡ cơ hội tốt.

Tuổi này xung khắc với tuổi Sửu và hợp với tuổi Ngọ. Bạn có thể mời người tuổi Bính Ngọ hoặc Mậu Ngọ đến xông đất đầu năm.

Chọn tuổi xông đất nhà 2020 Tuổi Thân

Người tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh tháo vát. Họ ưa tranh đấu nhưng lại khéo che đậy kế hoạch của mình. Là những người đa tài, làm được nhiều ngành nghề nhưng luôn cảm thấy mình giỏi hơn người khác nên thường chủ quan thái quá dẫn đến thất bại.

Tuổi này xung khắc với tuổi Dần và hợp với tuổi Tỵ. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Đinh Tỵ hoặc Tân Tỵ đến xông nhà đầu năm.

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2020 Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu rất bảo thủ, câu nệ, cố chấp với bản chất kiêu ngạo. Tuy tài giỏi, có năng lực và tài tổ chức, lại quyết đoán ưa tranh luận nhưng cách nghĩ cứng nhắc, không linh hoạt để thích ứng được với hoàn cảnh.

Tuổi này xung khắc với tuổi Mão và hợp với tuổi Thìn. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Mậu Thìn hoặc Canh Thìn đến xông đất đầu năm.

Chọn tuổi xông đất đầu năm 2020 Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất xung khắc với tuổi Thìn và hợp với tuổi Mão. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Đinh Mão hoặc Kỷ Mão đến xông đất đầu năm.

Chọn tuổi xông đất nhà 2020 Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi xung khắc với tuổi Tỵ và hợp với tuổi Dần. Năm nay, bạn có thể mời người tuổi Canh Dần hoặc Nhâm Dần đến xông đất đầu năm.

Tục xông đất đầu năm 2020

Theo phong thủy nhà ở tục xông đất đầu năm Canh Tý là tập quán lâu đời của người Việt, với quan niệm rằng trong ngày mồng Một tết nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn, hanh thông thì cả năm theo đó cũng được tốt lành, thuận lợi. Người khách đến thăm nhà đầu tiên vào ngày mồng Một tết vì thế rất quan trọng. Cho nên cứ cuối mỗi năm, mọi gia đình đều tìm trước những người vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành đạt trong gia đình, họ hàng, làng xóm hay người quen để nhờ sang thăm vào mồng Một tết

Chọn người xông đất mồng 1 tết 2020 thường phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ, theo triết học Đông phương thì sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho Gia chủ. Người xông đất nếu hợp với năm nay thì càng tốt. Đã vượng thịnh thì càng giúp Gia chủ thêm vượng thịnh hơn.

Chọn người xông đất mồng 1 tết 2020 thường phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành

Một mùa xuân Canh Tý nữa lại về – Mùa xuân của biết bao hi vọng và ước mơ cháy bỏng. Như nhiều người Việt Nam chúng ta dù có hiện đại hay hội nhập với thị trường quốc tế đến đâu thì mong sao cũng đừng từ bỏ những nét văn hóa tết cũng như truyền thống lâu đời của cha ông ta. Thật đáng buồn, khi có rải rác một số người vẫn chưa tin vào tục xem tuổi xông đất đầu năm và coi đó như là một điều mê tín. Tuy nhiên, đó là chuyện của họ. Còn chúng tôi, những người kiến trúc sư, những chuyên gia hàng đầu về phong thủy và cẩm nang xây dựng nhà ở cũng như sáng tạo những kiến trúc thiết kế nhà đẹp mới theo hướng phong thủy làm nhà và xem đó là một phần tất yếu không thể thiếu khi thi công xây dựng.

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến yếu tố xem và chọn tuổi xông đất đầu xuân Canh Tý cũng như tư vấn cách xem tuổi xông đất đầu năm và giúp quý vị có thể chọn người xông đất tết 2020 khá hoàn hảo cho các bạn. Đây cũng là một giải pháp tốt để quý vị yên tâm xây cho mình những mẫu nhà đẹp năm 2020 hợp với quẻ mệnh và phong thủy nhà ở của mình.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *