Album 79+ mẫu trụ cổng nhà đẹp 2018 chinh phục trái tim nhiều người

cac mau cong chinh nha dep nhat 2018

Bài viết hôm nay công ty thiết kế nhà đẹp mới xin chia sẻ với các bạn một số mẫu cổng nhà đẹp hiện nay đang được rất nhiều gia đình yêu thích. Từ các thiết kế cổng nhà cấp 4 cổng sắt đơn giản giá thành rẻ tới các mẫu cổng đẹp hợp kim nhôm mạ vàng dành cho các cổng biệt thự đẹp hay các mẫu nhà phố mặt tiền phong cách tân cổ điển gồm các kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Tư vấn kích thước và chiều cao cổng và trụ cổng chính biệt thự

Ngoài ra còn có các trụ cổng đúc đồng hoặc nhôm dành cho các mẫu biệt thự cổ điển thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng cho gia chủ. Phổ biến nhất vẫn là thiết kế cổng 2 cánh trên lợp ngói kích thước cổng từ 3,4m đến 4m dành cho ô tô đi ra vào thuận tiện nhất. Để phù hợp với đa số mẫu nhà đẹp sử dụng cho nhà ống diện tích nhỏ. Các mẫu cổng tường rào chính thiết kế phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển, cổng đúc nên việc thiết kế ra các hoa văn trang trí phong phú hơn rất nhiều, dễ dàng lựa chọn tùy theo ý thích.

Các mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp

Các thiết kế nhà cấp 4 đang được yêu thích nhất hiện nay thiết kế theo hướng truyền thống, phong cách châu âu hoặc nhà thái nhưng tất cả đều có điểm chung là sử dụng mái thái. Chính vì thế để hoàn thiện không gian có chung vẻ đẹp các mẫu cổng nhà cấp 4 luôn được lựa chọn hình dáng xây dựng mái thái, 2 cột trụ đăng đối chắc khỏe, thiết kế không cần sang trọng nhưng phù hợp với hình dáng mẫu thiết kế xây dựng.

Mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp

Tùy chọn theo gia đình có điều kiện kinh tế thì những cánh cổng được đúc đồng hoặc nhôm đơn giản giá rẻ cổng thép hộp được hàn chắc chắn thành hình dáng mong muốn. Khi thiết kế kích thước cổng cũng rất quan trọng đo đạc theo thước lỗ ban phù hợp phong thủy chủ đầu tư, phụ trợ các hàng rào cùng phong cách thiết kế nhà đẹp cấp 4 mặt tiền hay nhà vườn cấp 4 nông thôn

Mẫu cổng sắt thép cho nhà cấp 4

Ngoài những cổng 2 mái thái thì các cổng thép đơn giản không mái che cũng là lựa chọn giúp thiết kế gần gũi với thiên nhiên đặc biệt là cuộc sống làng quê nông thôn nơi mà những mẫu nhà cấp 4 hay được xây dựng, phù hợp các bạn có chi phí thấp, không yêu cầu cao không phô trương. Thiết kế cải tiến để hiện đại hơn, đặc biệt về màu sắc cải thiện màu sắc vật liệu mới.

Các mẫu cổng đẹp đơn giản

Các thiết kế cổng đẹp đơn giản phổ biến hiện nay đều là các thiết kế có vật liệu thép hộp chi phí thấp, loại bỏ các chi tiết quá cầu kỳ. Hình dáng cổng gần như tối giản nhất sử dụng đa phần là hình vuông hoặc chữ nhật theo kích thước cổng ra vào, khung thoáng mát, chọn lựa 2 cánh hoặc thiết kế cổng  lùa kéo ngang tùy theo kích thước cổng của gia đình các bạn.

Các mẫu cổng sắt đơn giản mà đẹp

Những thiết kế cổng đơn giản giúp mặt tiền gia đình các bạn thoáng mát hơn dễ dàng lấy sáng lấy gió vào trong. Sử dụng chung một tông màu đen hoặc nâu xám. Những thiết kế cổng này phù hợp các mẫu nhà cấp 4 đơn giản, thiết kế nhà phố nhà ống theo hướng hiện đại lấy sự hài hòa cũng thiên nhiên cây xanh làm chủ đạo.

Các kiểu cổng nhà ống đẹp

Xu hướng ngày nay các cổng nhà ống đẹp đều là thiết kế hình khối hộp trên mặt tiền, khung công bằng bê tông mái bằng phẳng dạng chữ U úp ngược, cánh cổng vừa đủ với lòng do chữ U này tạo ra thiết kế có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau nhưng phổ biến vẫn là thép hộp hàn thành cánh cổng.

Một số mẫu cồng dành cho nhà ống lô phố đẹp phổ biến hiện nay

Với những cổng nhà phố đẹp KTS đưa vào mái bằng tạo thành các bồn hoa trên cao trang trí cho cổng thêm đẹp, các cây hoa khi phát triển lớn mang đến sự mềm mại quyến rũ hơn làm mất đi hình khối khô cứng ban đầu. Dễ dàng tùy biến chọn lựa theo sở thích của từng gia đình. Những thiết kế cổng nhà ống cần đảm bảo khả năng lấy sáng vì gần như chiều rộng cổng cũng chính là chiều rộng diện tích đất của mẫu thiết kế. Lựa chọn sẽ là loại cổng 2 cánh hoặc 4 cánh chiều rộng nhỏ không thể chọn lựa các loại cổng lùa.

Chiều rộng mặt tiền nhà ống gia đình bạn lớn một chút khoảng 4m đến 5m có thể áp dụng thiết kế thêm cổng phụ nhỏ hẹp cho người đi bộ tăng vẻ đẹp tại mặt tiền hiện đại hơn, sử dụng cửa phụ nhiều hơn bớt phải đóng mở cửa chính kích thước cánh lớn nặng.

Những mẫu cổng nhà đẹp đơn giản

Thiết kế những mẫu cổng nhà đẹp đơn giản vẫn là xu hướng lựa chọn phổ biến nhất hiện nay do chi phí hoàn thiện giá thành rẻ. Dể dàng chọn lựa các vật liệu mới hiện đại, như thiết kế công thép hộp hay lựa chọn cổng inox hoàn toàn hợp lý, lựa chọn cổng gỗ mang tới sự gần gũi thiên nhiên nhiên trở về phong cách thiết kế cổng truyền thống.

Các thiết kế cổng gỗ tuy đơn giản nhưng lại có sự sang trọng và thịnh vượng đối với gia chủ, xu hướng ngay nay cổng gỗ được các KTS thiết kế làm nổi bật lên vân gỗ các tấm gỗ lớn đều nhau, mặt phẳng không cần cầu kỳ trong hoa văn trang trí. Chính vật liệu làm nên vẻ đẹp của những thiết kế cổng như vậy đơn giản mà giá trị.

Các mẫu nhôm đúc và sắt đẹp đơn giản khác

Những thiết kế cổng nhà đẹp đơn giản phương án thi công rất dễ dàng chính các bạn cũng có thể tự mua vật liệu và hoàn thiện được đặc biệt là cổng gỗ, tự tạy tạo nên một thiết kế cổng riêng cho gia đình mình là một điều tuyệt vời trải nghiệm mới mà các bạn trẻ khá yêu thích, dùng thời gian rảnh rỗi ngày cuối tuần thứ 7 chủ nhật để hoàn thiện. Các trụ cổng đơn giản không đặt vẽ hoa văn mà thay vào đó hình khối trụ vuông, chữ nhật bên ngoài sẽ ốp đá trang trí, gạch sáng đẹp tương tự như những mẫu nhà đẹp đơn giản xu hướng 2017.

Album các mẫu cổng nhà đẹp 2017 và 2018

Những mẫu cổng nhà đẹp 2018 chia thành 2 xu hướng, các thiết kế có hoa văn cầu kỳ theo phong cách cổ điển cho các thiết kế biệt thự sang trọng của những vị đại gia giá thành cao, được tạo nên từ phương án đúc đồng hoặc nhôm, hoa văn cầu kỳ, thiết kế chủ đạo tông màu vàng quyền quý kết hợp màu đen, hoặc được giữ nguyên màu đồng nguyên chất.

Các mẫu cổng làm bằng hợp kim nhôm

Trụ cổng cầu kỳ hơn, nhiều hoa văn, đặc biệt phía trên thường kết hợp đèn trang trí, thiết kế cổng mái thái cao lớn. Những mẫu cổng đẹp tạo ra để tương xứng với thiết kế xây dựng của gia đình, thể hiện sự giàu sang, đẳng cấp sống với mọi người. Hướng thứ 2 chính là các thiết kế cổng đơn giản mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn phía trên, giá thành rẻ phù hợp, lấy sự hài hòa cùng thiên nhiên làm chủ đạo.

Các mẫu cổng nhà biệt thự sang trọng dành cho kiến trúc tân cổ điển

Vật liệu chính được chọn lựa là thép, thường dành cho những mẫu nhà ống hay nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ. Một thiết kế cổng nhà đẹp 2017 cần có thiết kế tường rào phụ trợ đồng bộ về hoa văn và phong cách thiết kế, không lệch lệch tâm không được pha trộn nửa tây nửa ta phản tác dụng, mọi người nhìn vào sẽ có cảm giác kỳ thị không ưa mắt.

Mẫu cổng nhà ống mặt phố đẹp

Thiết kế những mẫu cổng nhà ống mặt phố gần như là phương án thay thế đi thiết kế tiền sảnh mặt tiền tầng trệt, sự sang trọng vẻ đẹp đặt lên mẫu thiết kế cổng ở mặt tiền. Thường thì chiều cao cổng nhà ống mặt phố sẽ che lấp hết chiều cao tầng trệt. Khi thiết kế sân nhỏ cổng cần có độ thoáng tốt, lấy sáng thông gió và trong, lựa chọn thiết kế hình khối, với diện tích sân trước rộng lớn các gia đình có thể chọn lựa những cánh cổng kín đáo hơn nếu yêu thích và có nhu cầu cần thiết.

Các mẫu cổng dành cho nhà mặt phố đẹp

Các bạn nên tránh chọn lựa những thiết kế cổng nhà ống mặt phố do thiết kế công như vậy sẽ rất lớn hạn chế khả năng lấy sáng vào trong, khi thiết kế trên chiều rộng nhỏ hẹp tỉ lệ không cần xứng không được đẹp. Khi thiết kế cổng nhà ống cần cân nhắc kỹ dựa theo thiết kế cửa chính phía trong, sao cho cổng và cửa chính không trên một cùng tâm, lệch nhau không phạm phải điều cấm kỵ về thiết kế cổng và cửa.

Những mẫu cổng xinh xắn là lựa chọn hàng đầu cho nhà ống mặt phố, màu sắc tươi mới lựa chọn các tông màu nổi bật như xanh hoặc hồng chẳng hạn phù hợp với mặt tiền thiết kế theo phong cách hiện đại. Nếu thiết kế chính là tân cổ điển lựa chọn các cánh cổng đúc thoáng nâng tầm vẻ đẹp, lựa chọn một chi phí giá thành vừa phải.

Các kiểu trụ cổng đẹp xu hướng mới 2018

Kích thước trụ cổng đẹp biến đổi từ khối trụ lớn bên trong có kết hợp thêm một phòng bảo vệ cho các mẫu biệt thự hay lâu đài lớn, tới các khối cột trụ nhỏ gọn nhà phố. Thiết kế cổng hiện đại khối trụ tập trung vào hình khối đơn giản ốp các loại đá và gạch men. Trên thân trụ cổng chính ngôi nhà các vị trí đèn trang trí chiếu sáng cần được sáng định rõ ràng, là nơi treo số nhà, chuông cổng hài hòa chiều cao chuẩn dễ dàng nhận biết.

Các trụ cổng biệt thự đẹp

Ngoài trụ hình khối xây dựng bằng gạch hoặc đúc bê tông còn có trụ cổng bằng thép, loại trụ cổng này thường dành cho các thiết kế nhà phố 2 3 tầng phong cách tân cổ điển kiểu pháp, mang trên mình các hoa văn tân cổ điển như cánh cổng. Trụ cổng khi thiết kế đảm bảo chắc khỏe chịu được sức nặng từ cánh cổng và mái cổng, có nền móng đầy đủ. Sao cho khi lắp ghép cánh cổng tôn vẻ đẹp, sự sang trọng đồng bộ một phong cách thiết kế.

Các mẫu cổng sắt hộp đẹp

Loại cổng sắt hộp là cổng được phổ biến nhất hiện nay, chi phí đầu tư rẻ, nhẹ, phù hợp không chỉ thiết kế biệt thự tân cổ điển và các mẫu nhà hiện đại, nhà phố hoặc cấp 4 đều phù hợp phong phú với các phương án khác nhau. Mẫu cổng sắt hộp đẹp thường có phương án thiết kế chính đặt các thành thép dọc hạn chế các thanh ngang không thể leo trèo trên cánh cổng đảm bảo an toàn phía trong sân vườn gia đình các bạn.

Các mẫu cổng sắt thép hoa văn đẹp

Cổng sắt hộp đặc biệt phù hợp với các mẫu nhà phố hiện đại, vì có độ thoáng rất cao, cánh cổng lắp ghép đơn giản phù hợp phong cách thiết kế hiện đại. Cổng thép hộp điều chính kích thước rất để dàng, có thể tạo ra những cánh cổng rộng cho cổng lùa, hoặc nhỏ bé cổng phụ. Các xưởng gia công cơ khí cơ bản đều có thể hoan thiện được, chi phí vài triệu đồng là các bạn có được ngay một cổng thép hộp. Trên những cánh cổng sắt hộp dễ dàng đính hay trang trí thêm các hoa văn bằng đồng đúc nguyên khối, tăng thêm vẻ đẹp giá trị tương xứng với mẫu nhà biệt thự lớn.

Các trụ đèn trang trí ở cổng chính và tường rào

Những mẫu trụ đèn trang trí ở cổng đẹp luôn giữ được sự sang trọng của mình suốt một thời gian dài và không bao giờ bị lỗi mốt. Đi ngược lại xu thế hiện đại một số chủ đầu tư lại có phương án phá cách chọn lựa các cổng nhà truyền thống cổ xưa thiết kế bằng đá ong, mái cong, cánh cổng bằng gỗ hoặc giả gỗ kích thước lớn. Lưu ý khi thiết kế hay lắp đặt cũng cần phải lưu ý sự an ninh chắc chắn cũng như phong thủy nhà ở theo tuổi ấy nhé.

  • Nếu quý vị quan tâm thêm các bản vẽ kích thước cửa chính nên làm thế nào cho chuẩn và đẹp mời tham khảo ở đường link đỏ trên.

Trên đây là một số chia sẻ về những mẫu cổng nhà đẹp đang được yêu thích nhất hiện nay, xu hướng năm 2017 không bị lỗi thời. Trên đây là bài viết trong chuyên mục cẩm nang xây nhà của chúng tôi giới thiệu thêm các mẫu cổng biệt thự nhà phố và nhà cấp 4 từ các loại hợp kim mạ vàng và đồng từ đơn giản đến hiện đại phổ biến hiện nay trong năm 2017 và 2018 sắp tới để quý vị tham khảo thêm.

Album 79+ mẫu trụ cổng nhà đẹp 2018 chinh phục trái tim nhiều người
5 (100%) 1 vote

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *