Các bản vẽ kích thước cửa chính cho nhà đẹp diện tích lớn nhỏ

kich thuoc cua chinh 6

Các bản vẽ kích thước cửa chính này NHÀ ĐẸP MỚI cập nhật thêm. Nhằm giúp anh chị tham khảo cẩm nang và kinh nghiệm xây nhà thôi. Chứ không có mục đích kinh doanh gì cả. Bài viết hơi dài và lan man tý chủ yếu anh chị xem bản vẽ và kiểu cửa nhé

Mẫu cửa chính bằng gỗ Lim ba cánh phúc lộc thọ đẹp

Với quan niệm thiết kế nhà đẹp cần phải phù hợp phong thủy độ tuổi của chủ đầu tư. Ngoài kích thước xây dựng, hướng chính, hướng các phòng, thì kích thước các cửa. Mà đặc biệt là kích thước cho các loại cửa chính rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và cung cấp đến các bạn thông tin về việc chọn lựa kích thước cửa theo phong thủy. Một cẩm nang xây dựng nhà đẹp các bạn cần tham khảo.

Mẫu cửa chính biệt thự đẹp

Các mẫu cửa chính có kích thước đẹp chuẩn

Cửa chính của một mẫu thiết kế nhà đẹp mới xét theo quan niệm phong thủy. Là nơi đón khí và ánh sáng vào trong không gian mẫu thiết kế của gia đình các bạn. Ảnh hưởng lớn tới sự thịnh vượng khi gia chủ xây dựng nhà đẹp. Loại bỏ đi yếu tố phong thủy thì cửa chính đóng vai trò quan trọng. Bởi là phần phân tách không gian sống riêng của gia đình bạn và môi trường bên ngoài. Cửa chính đảm bảo sự an toàn. Cũng là nơi chào đón các vị khách, giúp mẫu thiết kế không gian thoáng có được sự riêng tư.

Mẫu cửa chính 4 chính khe thoáng nhà cấp 4 hiện đại

Chính vì thế cần yêu cầu một kích thước của rộng rãi, tùy theo từng loại thiết kế thì kích thước cửa chính cũng khác nhau. Cửa chính tại các nhà chung cư, hay nhà cấp 4 sẽ nhỏ hơn thường có dạng thiết kế 2 cánh. Cửa chính biệt thự và nhà phố là các cửa có kích thước cực lớn thiết kế phổ biến 4 cánh, một số mẫu thiết kế đặc biệt mang đến sự sang trọng hơn cho biệt thự đẹp là cửa 2 cánh kích thước lớn.

Thông số thiết kế kích thước cửa chính theo lỗ ban

Chọn lựa kích thước cửa theo phong thủy từ thời xa xưa tới nay đều tuân thủ theo thước Lỗ Ban xuất phát từ Trung Quốc, các nhà phong thủy dựa trên thước này đúc rút kinh nghiệm qua nhiều năm chọn ra những kích thước tốt nhất với từng độ tuổi của gia chủ, mang tới sự bình yên, khỏe mạnh, và thành đạt khi áp dụng việc chọn lựa một cửa chính có kích thước chuẩn mực.

Các thông số cửa chính có kích thước lỗ ban

Kích thước cửa có kèm bản vẽ lỗ ban

Ngày nay có 2 loại thước Lỗ Ban phổ biến là thước cuộn rất phổ thông có bán rộng rãi, thứ 2 là thước Lỗ Ban theo lưu truyền từ trước đây. Khi các bạn được các KTS công ty chúng tôi thiết kế một mẫu nhà đẹp, các KTS sẽ thu thập thông tin độ tuổi hướng đất, sau đó kết hợp cùng kiến trúc xây dựng, kích thước tổng thể của công trình mà chọn ra kích thước cửa chính theo tuổi tốt nhất cho chủ đầu tư.

Bản ev4 thiết kế kích thước cửa chính nhà

Hình ảnh cửa chính 4 cánh có 2 cánh đặc bằng Lim

Sau đây là một số kích thước cửa cụ thể đẹp vời từng loại cửa riêng biệt. Với loại cửa một cánh thường được sử dụng rất nhiều làm cửa chính và cửa ra vào tất cả các phòng, kích thước đẹp nhất là 81x212cm. Kích thước cửa được cho phép xê dịch 0.8cm. Với một số trường hợp đặc biệt riêng chiều rộng cửa 1 cánh. Có thể thay đối, giảm chiều rộng đẹp nhất là 69m2, hoặc tăng lên 106cm. Hạn chế vào các trường hợp đặc biệt. Giảm ít sự sai lệch kích thước cửa. Loại cửa thứ 2 là cửa 2 cánh không đều nhau. Kích thước thường được chọn lựa 109x212cm (chiều rộng cánh 69cm và 40cm). Hoặc 126x212cm (chiều rộng cánh 81cm và 45cm).

Kích thước cửa 1 cánh

Bản vẽ cửa chính 4 cánh cho biệt thự phố

Loại cửa 2 cánh đều nhau kích thước chiều rộng phổ biến là 109cm, 126cm, 153cm, 176cm. Chiều dài giống nhau đều là 212cm. Thiết kế các loại cửa 4 cánh lúc này chiều rộng kích thước cửa chính lớn hơn rất nhiều các thiết kế cửa chính 2 cánh. Loại cửa 4 cánh không bằng nhau kích thước đẹp nhất 176cm. Hoặc 211cm, chiều dài vẫn là 212cm. Loại cửa 4 cánh không đều thường dùng cho thiết kế nhà phổ chiều rộng nhỏ. Cửa 4 cánh không đều chiều rộng các cánh được chia nhỏ hơn.

Mẫu cửa 2 cánh đẹp bằng gỗ

Kích thước cửa kính cường lực 4 cánh

Cuối cùng là cửa 4 cánh đều nhau loại cửa chính có kích thước chiều rộng lớn nhất. Loại cửa 4 cánh đều nhau cũng có nhiều kích thước đẹp hơn, cụ thể là 236cm, 255cm. Hoặc 262cm, 282cm, 341cm, 360cm. Chiều dài vẫn giống các loại cửa phía trên là 212cm.

Mẫu cửa chính 4 cánh bằng nhôm lõi thép

Tư vấn làm cửa chính nhà cấp 4 ở quê

Các kích thước mà chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn là tốt nhất. Theo kích thước lỗ ban cửa cổng chính của mỗi loại cửa.. Những kích thước này chưa bao gồm phần khuôn cửa bao ngoài. Tùy theo khung 4.5cm hoặc 6cm mà các bạn công thêm để ra được kích thước cụ thể nhất.

Mẫu cửa chính nhà cấp 4 4 cánh cửa nhựa lõi thép kính cường lực

  • Cìn muốn tìm các bản vẽ xây nhà thì xem thêm tại đây có kết cấu kiến trúc mặt bằng điện nước..

Kích thước cửa nhà theo phong thủy năm sinh

Ngoài các yếu tốt về phong thủy khi lựa chọn kích thước cửa chính. Hay bất kỳ một cửa nào cần phải đảm bảo sự tiện lợi và di chuyển ra vào dễ dàng nhất. Đáp ứng được nhu cầu công năng sử dụng. Một số mẫu có đặc thù riêng thì cần phải chọn lựa kích thước cửa phù hợp nhất. Đặc biệt là tăng chiều rộng tốt thường là các mẫu nhà phố hoặc thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh.

Bản vẽ kích thước cửa nhà theo phong thủy 4 cánh

Khi thiết kế cửa nhà các bạn cũng nên lưu ý không thiết kế cửa chính cổng và cửa sau không có tâm cửa trên một đường thẳng đồng nhất, quan niệm phong thủy là hung cần phải thiết kế lệch tâm. Tiếp theo thiết kế cửa sau không được lớn hơn cửa trước, khi chọn lựa kích thước các cửa tối ưu nhất theo dạng hình tháp, càng vào trong thì kích thước chiều rộng cửa càng giảm đi, thiết kế này giúp đón nhận được khí và ánh sáng tốt nhất, không thoát khí từ phía trong ra ngoài.

Bản vẽ kích thước cửa 1 cánh

Bản vẽ kích thước các cánh cửa khác

Chọn lựa kích thước cửa sổ 2 cánh không quá cầu kỳ. Nhưng các bạn cũng nên tuân thủ theo các kích thước trên Lỗ Ban. Mà chúng tôi đã giới thiệu ở phía trên. Không nên mở cửa ở cuối các hành lang dài. Việc thiết kế như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới luồng khí di chuyển, hút gió mạnh. Ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là tạo ra cảm giác lạnh lẽo trong ngoài nhà cửa của bạn.

Bản vẽ kích thước mô tả cửa các phòng

Hình ảnh cửa gỗ chính 4 cánh đặc bằng gõ đỏ đơn giản

Thiết kế nhà đẹp việc đọng khí bí bách hay lượng khí di chuyển quá nhiều quá mạnh. Cũng không tốt mà cần đảm bảo sự hài hòa nhất. Thường những lần gặp phải trên các thiết kế nhà ống do nhà ống thường. Có hành lang di chuyển chung dài lấy sáng và không có đủ diện tích chiều rộng để bố trí các cửa ra vào. Một yếu tố nữa có thể ảnh hưởng đến kích thước cửa chính là vật liệu làm cửa. Là vật liệu gỗ hay kính hoặc khung thép chắc chắn. Nhưng thông thường được giải quyết bằng cách thay đổi chọn các loại cửa khác nhau.

Kích thước cửa đi 4 cánh gỗ

Các mẫu cửa chính 4 cánh

Am hiểu từng phần nhỏ trong thiết kế xây dựng, tham khảo các bài viết trong cẩm nang xây nhà của công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình chọn lựa, lên phương án thiết kế mẫu nhà đẹp cho riêng mình. Tránh gặp phải những điều kiêng kỵ trong xây dựng và thiết kế nhà, có được một thiết kế đẹp nhất, vừa hợp phong thủy mà vẫn theo xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay.

Xem chuyên mục cách cấu tạo móng băng cho nhà

  • >> Xem thêm các loại bản vẽ cấu tạo móng băng móng cọc, móng đơn, móng bè.. áp dụng trên các nền đất khác nhau

Tầm quan trọng của kích thước của chính các bạn cần thảm khảo hoặc nhờ các KTS tư vấn một cách rõ ràng đầy đủ nhất trước khi chọn lựa kích thước cửa. Đặc biệt là chọn lựa kích thước cửa theo thước Lỗ Ban để phù hợp quan niệm xây dựng phương Đông. Có nhu cầu cần tư vấn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *