Thiết kế nhà diện tích 100m2 có bản vẽ đầy đủ thi công

Tổng mặt sàn sử dụng chỉ khoảng 100m2 đây sẽ là một thiết kế hoàn hảo cho các bạn ở quê yêu thích nhà vườn muốn có một thiết kế rẻ đẹp, chi phí thấp mà hình mẫu không thể chê trách vào đâu được công năng rộng rãi đáp ứng được nhu cầu tối đa một gia đình 3 thế hệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế nhà diện tích 100m2 của anh Toàn tỉnh Bắc Ninh.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 100m2 1 tầng nằm ngang lợp ngói anh Toàn ở Bắc Ninh

Thông tin thiết kế nhà cấp 4 mái thái diện tích 100m2

Mẫu thiết kế nhà diện tích 100m2 mà chúng tôi thực hiện cho anh Toàn tỉnh Bắc Ninh theo phong cách nhà vườn châu âu, vẻ đẹp bên ngoài được đầu tư kỹ lưỡng và có phần sang trọng. Nhìn bề ngoài và kết hợp với diện tích xây dựng đây chính xác là một thiết kế biệt thự mini. Khác với những phương án thiết kế  mẫu nhà đẹp cấp 4 nông thôn giá rẻ khác sử dụng cách thức tối giản, trang trí bên ngoài đơn giản, chọn lựa vật liệu hoàn thiện loại khá, không cầu kỳ trong đường nét kiến trúc.

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 100m2 mái ngói của anh Toàn là một mẫu nhà vườn cấp 4 giảm giá thành theo phương án giảm diện tích sử dụng, thu nhỏ diện tích, việc sử dụng sẽ không được rộng rãi như các mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ khác, các KTS vẫn đảm bảo sự tiện lợi di chuyển dễ dàng thuận tiện mở mặt bằng phía trong. Thiết kế nhà diện tích 100m2 theo như phương án thiết kế ban đầu giảm diện tích, vị trí tiền sảnh cũng được thiết kế nhỏ lại và có cách thức thiết kế phù hợp hơn, tiền sảnh nhà cấp 4 mái thái 100m2 giống như tiền sảnh tại một thiết kế chữ L bên hông nhà thông thoáng.

Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 mái lợp ngói hình chữ L nằm ngang ở nông thôn thoáng mát

Cũng giống như các mẫu biệt thự mini 100m2 mái thái trước, mẫu nhà 1 tầng đẹp 3 phòng ngủ thiết kế có mặt tường để loại bỏ đi một cột trụ giảm thiểu chi phí thi công. Sự sang trọng nhà đẹp diện tích 100m2 Bắc Ninh đến từ cách phối màu và vật liệu hoàn thiện ngoại thất. Vật liệu ốp lát bằng đá rối sử dụng hoàn thiện phần chân tường mà bất kỳ thiết kế nhà đẹp nào cũng cần thiết, vừa tăng vẻ đẹp vừa đảm bảo độ bền cho vị trí có độ ẩm cao và hay có nước mưa xâm nhập này. Nếu quý vị cần không gian rộng hơn và kinh phí xây dựng kiến trúc nhà 600 triệu xin mời xem thêm mẫu nhà vườn cấp 4 hình chữ U dưới đây

Ngoại thất mẫu thiết kế nhà 1 tầng diện tích 100m2 hướng Đông Nam

Màu trắng sơn tường của mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 hoàn toàn khác biệt, màu trắng đục có sự mịn màng độ hoàn thiện cực kỳ cao, có thể so sánh nước sơn và độ mịn của mặt tường với làn da mịn màng của những em bé sơ sinh vậy. Cân đối tỉ lệ đồng đều giảm kích thước các cửa sổ mẫu nhà đẹp cấp 4 nông thôn thay vì cửa vuông lớn mà các bạn thường thấy thì thiết kế phân tách thành các cụm cửa sổ đôi lấy sáng tại mặt tiền chính, ở giữa là một hình chữ nhật tương ứng như kích thước cửa sổ ốp bằng đá thẻ màu đồng.

Các hệ thống cửa sổ của bản vẽ thiết kế nhà diện tích 100m2 kiểu mái thái cấp 4 đẹp phía bên và phía sau thiết kế cánh đôi. Cửa sổ và cửa ra vào có chung cách thức thiết kế kết hợp khung khổ kích thước khá lớn nâu đỏ và ô kính phía trong, thiết kế làm kính ám màu hổ phách rất đẹp là một hiệu ứng màu sắc rất tốt phù hợp không gian nhà vườn, phía trong đảm bảo an toàn kết cấu kết hợp khung thép. Thiết kế nhà cấp 4 chữ L ngang lớn diện tích mái tăng lên, phương án phân chia mái thành nhiều phần hơn, các vị trí có độ cao khác nhau, để phù hợp từng phần thiết kế.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn diện tích 100m2 mái ngói anh Toàn ở Bắc Ninh

Hình ảnh bên ngoài biệt thự mini 1 tầng 100m2 3 phòng ngủ lợp ngói ở nông thôn có mái hiên đưa ra trước mặt tiền góp phần trang trí, toàn bộ mái hiên sơn màu nâu, để lại khung tam giác bao bọc xung quanh mái hiên. Trên mái thái chính có mọc thêm một mái nhỏ cũng được xoay hướng chính nhiệm vụ trang trí kết hợp thông gió vào trong không gian mái, tránh nóng, nếu không có những phương án thông gió, không khí trong mái nhà sẽ bị nung nóng vào các ngày hè không trao đổi với bên ngoài, truyền nhiệt xuống phòng phía dưới tăng nhiệt độ của thiết kế nhà diện tích 100m2 lên rất cao.

Tối ưu sân vườn cho nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích 100m2

Không gian sân vườn thơ mộng bao quanh là sân rộng thiết kế ốp lát gạch đỏ hạ long, một loại gạch có độ bền cao chịu lực tốt, ma sát tốt phù hợp ốp ngoài trời mưa gió không bị trơn trượt, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Không chỉ là phần ốp gạch đỏ, sân bao quanh còn là những thiết kế lối đi tham cỏ và bồn hoa nhỏ theo từng vùng và vị trí sắp xếp thành một bố cục trọn vẹn hoàn thiện. Hàng rào bao quanh dạng khung gỗ theo hướng tách biệt thiết kế nhà cấp 4 nông thôn Bắc Ninh cùng sân với vườn cách xây bao quanh.

Bản vẽ kỹ thuật khai triển thi công xây dựng nhà cấp 4 đẹp 100m2 mặt đứng trục 1-5

Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại diện tích 100m2 bằng vật liệu nhẹ thi công đơn giản và nhanh chóng, mẫu nhà cấp 4 mái thái 100m2 3 phòng ngủ có hệ mái lợp ngói thi công 2 lớp, phía dưới là mái bằng bê tông cốt thép chắc chắn, ở trên sử dụng thiết kế kèo thép rất gọn nhẹ và lợp ngói lên trên. So với thiết kế nhà 100m2 có vỉ kèo gỗ thì thép chắc chắn và độ bền lâu hơn gắn kết với nhau thi công dễ dàng không chịu sự công vênh. Công nghệ hiện đại giúp thép cứng hơn nhưng mỏng và nhẹ hơn, cũng như giá thành rất kinh tế trong điều kiện xây dựng hiện nay mà các bạn cần phải lựa chọn.

Bản vẽ thiết kế nhà diện tích 100m2 cho không gian

Công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi gửi thêm bản vẽ hoàn chỉnh mẫu nhà đẹp cấp 4 nông thôn để bà con tham khảo thêm sau khi đã bàn giao cho gia đình anh Toàn ở Bắc Ninh cho tin cậy và các bạn có thể nhận ra về kết cấu thiết kế kỹ thuật thi công. Mẫu nhà mái thái 1 tầng diện tích 100m2 ở quê thiết kế có kích thước xây dựng chính xác 11.5×8.5m xấp xỉ diện tích sàn 100m2. Phương án thiết kế tạo ra một phòng lớn có diện tích 25m2 là không gian chính đặt vào công năng phòng khách và phòng thờ kết hợp, gồm thêm một phòng vệ sinh dùng chung tại góc bên tay phải.

Kích thước và cách bố trí không gian nội thất nhà vườn mini 1 tầng 100m2

Còn lại là diện tích dành cho 3 phòng ngủ kích thước tương đối nhỏ. Phòng ngủ vị trí trước bên cạnh tiền sảnh là phòng lớn nhất 12m2, bên cạnh phòng khách là 2 phòng ngủ còn lại có diện tích lần lượt 9m2 và 11m2, các phòng ngủ trong nhà vườn cấp 4 đều có thiết kế tương tự nhau và đều là phòng ngủ thường vì diện tích nhỏ.  Thiết kế theo hình dáng nhà hình chữ L nằm ngang vì thế mà kích thước thực sự được tạo ra cho gia đình anh Toàn có diện tích sử dụng trong khoảng trên 100m2, 20m2 gộp vào làm sân và tiền sảnh. Chính vì thế mà công năng bếp + bàn ăn bị loại bỏ đi trên mặt bằng thiết kế chính biệt thự mini 100m2. 3 phòng ngủ nằm rìa ngoài, kết nối chung với phòng khách để tạo sự gắn kết, sử dụng phòng khách làm hành lang di chuyển cũng rất thuận lợi và hợp lý không hề bất lợi.

Phong cách thiết kế biệt thự mini giá rẻ cấp 4 sân vườn 100m2 ở nông thôn năm 2017

Sinh hoạt ở vùng nông thôn, vì một số đặc thù riêng của gia đình nên anh Toàn mong muốn đưa phòng bếp + bàn ăn ra phía ngoài để thiết kế riêng theo dạng công trình phụ. Phương án thiết kế phòng bếp sẽ được chia thành nhiều phần, như bàn ăn, bếp gara theo thiết kế hiện đại, và một thiết kế bếp củi bếp than tách riêng kết hợp kho chứa đồ nhỏ để không ảnh hưởng tới nhu cầu sinh hoạt bên trọng của gia đình. Đây cũng là một phương án rất hợp lý và cần thiết, vì diện tích nhỏ nếu đưa phòng bếp vào trong không có thiết kế hợp lý dễ làm ảnh hưởng tới bầu không khí chung, như mùi thức ăn, khói bụi tới từ thiết kế bếp than và bếp củi.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2 mặt đứng trục C-A

Nhu cầu xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ kết hợp phòng khách có thể thấy phương án bố trí mặt bằng rất tốt và đẹp thoáng mát. Cũng mặt bằng này chúng tôi có thể đưa ra các phương án khác nhau như có đủ phòng bếp + bàn ăn, nhưng giảm thiểu xuống 2 phòng ngủ, hoặc thiết kế đầy đủ nhưng phòng bếp sẽ rất nhỏ gọn và tiện lợi, và nhất là công năng phòng bếp không còn được đầy đủ. Việc băn khoăn lựa chọn một bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ hợp lý là điều thường thấy ở các chủ đầu tư nhà cấp 4 mái thái hiện nay, vì cùng mục đích sử dụng, cùng phong cách, cùng công năng, cùng giá thành có thể có nhiều phương án khác nhau mà hoàn toàn khác biệt cho các bạn lựa chọn.

Từ việc thay đổi đi hình dáng, thêm bớt các phần trang trí, hay giảm đi chất lượng vật liệu là đã tạo nên sự khác biệt rất lớn mà khó có thể so sánh. Nhân tiện thiết kế của gia đình anh Toán ở Bắc Ninh chúng tôi cũng xin nói thêm câu hỏi xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu tiền. Hiện nay chi phí xây nhà cấp 4 đẹp thường tính theo m2 sàn xây dựng nên phương án thiết kế nhà diện tích 100m2 nhỏ xinh gọn gàng mái ngói tối ưu diện tích sàn có ưu điểm nhất, giảm đi diện tích xây dựng bị dư thừa mà vẫn tính vào giá thành xây dựng. Giảm giá thành vật tư giảm vật liệu đơn giản hoa trang trí là một cách cũng rất hay được sử dụng, từ nhiều mẫu thiết kế nhà 3D khác nhau.

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu tiền diện tích 100m2

Mẫu nhà cấp 4 chữ L nằm ngang diện tích 100m2 mái thái khung thép như mẫu thiết kế của anh Toàn cũng là ví dụ về việc thay đổi thiết kế hoàn thiện mái thái để giảm giá thành. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 còn đến từ địa điểm xây dựng, như nông thôn sẽ rẻ hơn tại thành phố rất nhiều. Thiết kế nội thất nhà đẹp cấp 4 diện tích 100m2 thì chúng tôi xin không được nhắc đến vì đây là phần thiết kế có đặc thù riêng, tùy theo từng mẫu mà lại có được kinh phí đầu tư hoàn thiện khác biệt. Giá thành một thiết kế nhà 3D không phải chỉ tính bằng diện tích mặt sàn xây dựng mà còn được kết hợp với mái thái hay gác lửng thông tầng nếu mẫu thiết kế có được. Chi phí giá xây nhà cấp 4 diện tích 100m2 mái ngói như trên của anh Toàn như sau

Bản vẽ mặt cắt kết cấu nhà diện tích 100m2 3 phòng ngủ
  • – Cách tính xây thô: 2,7 triệu/m2 x 100m2 = 270 triệu bao gồm nhân công
  • – Vật tư trang trí hoàn thiện mức khá tốt trở lên: = 160 triệu ( Cửa gỗ căm xe kính cường lực..)
  • – Các chi phí phát sinh linh tinh: 20 triệu
  • – Tổng chi phí xây nhà đẹp 100m2 mái ngói : 450 triệu
Bản vẽ nhà cấp 4 thi công nhà anh Toàn ở Bắc Ninh mặt cắt 1-1

Sau từ đó KTS mới có thể tính tổng chính xác giá thành hoàn thiện của mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2. Giá thành xây nhà cấp 4 mái thái thường được tính toán dựa trên các gói thiết kế ở mức trung bình, khá, và tốt, hoặc cao cấp sang trọng nếu bạn có yêu cầu, các gói sẽ có sự chênh lệch nhau từ 1 đến vài triệu đồng/m2. Nhưng dù sao các bạn chọn lựa gói nào đi chăng nữa chúng tôi cũng đảm bảo về chất lượng thi công, kết cấu xây dựng, chủ yếu khác biệt về vật liệu được chọn lựa. Chi phí thực hiện thiết kế hồ sơ bản vẽ nhà cấp 4 xây dựng hay thiết kế nội thất cũng là một phần được nằm trong tổng chi phí hoàn thiện mẫu nhà 1 tầng mái thái 100m2, các bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng và đầy đủ nhất để đưa ra được mức giá thành đầu tư mà gia đình cần hay hiện có.

Cho cảm giác sang trọng nhưng vẫn hiền hòa cùng thiên nhiên cây xanh thiết kế nhà diện tích 100m2 dành cho khu vực nông thôn bình yên. Phương án phân chia mặt bằng bố trí công năng theo lối sống nhu cầu sinh hoạt cần có. Tỉ lệ hình khối, chất lượng vẫn được đảm bảo mà không có sự suy giảm về mặt thẩm mỹ. Ngoài diện tích nhỏ nếu nhu cầu lớn chưa hợp lý còn lại đây được đánh giá là một thiết kế hoàn hảo với nhu cầu cần có ở quê.

Thiết kế nhà diện tích 100m2 có bản vẽ đầy đủ thi công
5 (100%) 3 votes

Recommended For You

10 Comments

  1. Chào kts mình có dự định sau tết nguyên đán sẽ khởi công xây nhà,mình xem mẫu này của ct, mình rất ưng và phù hợp với dt đất nhà mình cho mình hỏi mẫu này xây với dt 120m2 thì kinh phí hết bao nhiêu và mình muốn mua bản thiết kế này thì bao nhiêu ạ? Mail cho mình nhé xin cảm ơn.

    1. Bạn liên hệ để báo giá hồ sơ thiết kế xây nhà cấp 4 đẹp 100m2 này nhé. Bạn muốn mua file mềm hay in hồ sơ gửi nè?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *