Kiểu nhà mái bằng đẹp ba gian 400 triệu hiện đại anh Yên

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng

Nếu như trước đây các gia đình chọn lựa xây dựng nhà mái bằng phần lớn do chi phí xây dựng giá rẻ có mẫu thiết kế này, nhưng lại có được ưu điểm bền chắc rất lớn. Hiện nay các thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hiện đại đã làm thay đổi quan niệm đó, ngoài các thiết kế cơ bản để tiết kiệm chi phí, thì những mẫu nhà 1 tầng mái bằng đã có hình dáng các trang trí đẹp hơn rất nhiều để mọi gia đình cân nhắc lựa chọn xây dựng.

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng
Mẫu nhà cấp 4 mái bằng kiểu 3 gian hiện đại ở nông thôn anh Yên

Kiến trúc nhà mái bằng 1 tầng ba gian hiện đại đơn giản

So với các thiết kế nhà đẹp cấp 4 khác các mẫu nhà 1 tầng hiện đại 3 gian mái bằng có tỉ lệ xây dựng thấp hơn khá nhiều, vì hình dáng bên ngoài thô cứng, hình khối xây dựng đơn giản, mái thái vẫn là lựa chọn xây dựng hàng đầu tại nước ta. Nhưng chính thiết kế hình khối đơn giản đó lại giúp giá thành xây dựng giảm đi rất nhiều, phù hợp một số vị trí xây dựng nhất định.

Ngoài ưu điểm về mặt giá thành xây nhà ba gian đẹp kiểu mái bằng 1 tầng rất chắc khỏe so với các thiết kế mái thái cùng loại, mái thấp hơn, gần như là không cản gió nên ít bị ảnh hưởng bởi những cơn gió bão lớn. Mái bằng đều là bê tông cốt thép kết nối chắc chắn toàn bộ kết cầu xây dựng thành một, không giống như thiết kế mái thái khả năng gắn kết ở một số phương án xây dựng sẽ kém hơn. Từ trước tới nay các gia đình khi chọn lựa kiểu nhà 1 tầng mái bằng sẽ có thêm một khoảng diện tích sàn trên cao khá tiện lợi, có thể dành làm sân chơi trên cao, trồng cây xanh, phơi quần áo đối với thiết kế nhà phố, khu vực nông thôn có thể kết hợp thành sân phơi nông sản lúa ngô khoai.

Xu hướng xây nhà mái bằng 1 tầng cấp 4 đẹp ở nông thôn

Xu thế xây nhà cấp 4 hiện đại mái bằng dấu mái còn dùng các sân thượng biến thành vườn rau trên cao ở thành phố khá phổ biến, một lợi ích khác đó là các gia đình dùng sân thượng làm vị trí thư giãn ngắm cảnh, phục vụ cho các buổi liên hoan, hóng mát ở trên cao, ngắm cảnh rất tốt, mà các thiết kế nhà mái thái 1 tầng không có được. Một hạn chế khá lớn mẫu nhà cấp 4 hiện đại mái bằng cũng đến từ chính thiết kế mái bằng, vì là bê tông cốt thép nên vào mùa hè mái bằng tích nhiệt rất lớn gây nóng các phòng phía dưới tăng nhiệt độ rất cao lưu giữ trong nhiều giờ, và mùa đông làm mất nhiệt nhanh ít giữ được nhiệt.

Phối cảnh 3D nhà ba gian hiện đại ở nông thôn mái bằng có cột đèn

Có thể bị ẩm mốc ngấm nước xuống dưới nếu không có phương án và lớp chống thấm hiệu quả, nếu bị lún nứt mái bằng cũng sẽ bị ảnh hưởng và sửa chữa khó hơn tốn chi phí hơn đó là những nhược điểm lớn nhất của thiết kế mái bằng. Hiện nay với các kỹ thuật thi công xây dựng hiện đại, các kỹ thuật chống nóng đã được áp dụng vào thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mái bằng. Có thể tạo lớp cách nhiệt bằng lớp đệm rỗng hoặc xốp, phương pháp này có thể dùng xốp đặt bên dưới, lát các loại gạch rỗng chữ A hoặc chữ U lên trên, hay lát gạch gốm có khe thoát nhiệt. Cách tiếp theo là dán các loại vật liệu như gạch gốm và gạch Ceramic lên trên tăng độ dầy mái, truyền nhiệt sẽ lâu hơn, gạch gốm sẽ phản chiếu một lượng ánh sáng nhiệt ngược lại, hấp thụ nhiệt ít hơn.

Mặt đứng bản vẽ xây nhà cấp 4 khoảng 400 triệu ở nông thôn ba gian

Để giúp mẫu nhà cấp 4 đẹp cách nhiệt tốt can thiệp vào chính thiết kế thi công mái bằng việc lựa chọn loại bê tông bọt, có ưu điểm bền nhẹ, cách nhiệt, cách âm cực tốt mà lại rất bền, khả năng chống thấm cao, phương án kiến trúc nhà 300 triệu mái bằng được đánh giá rất cao, về hình thức vẫn có thể giữ nguyên như một mái bằng thông thường. Cuối cùng là cách dùng cây xanh, các bạn có thể phủ một lớp xanh, rất phổ biến là làm vườn rau, tạo tiểu cảnh cây xanh trên cao, hoặc thiết kế giàn hoa vườn làm khu vui chơi không gian thiên nhiên mà lại có khả năng chống nóng. Các biện pháp chống nóng sẽ giúp nhà cấp 4 nóc bằng mát mẻ như các thiết kế nhà mái thái đặc trưng.

Mặt đứng nhà ba gian hiện đại mái bằng đẹp

Cấu tạo của mẫu nhà đẹp 1 tầng mái bằng phong cách hiện đại cũng gồm 4 phần để đảm bảo loại bỏ tốt nhất các nhược điểm của thiết kế mái bằng. Bản vẽ dầm và lớp kết cấu chịu lực rất quan trọng chịu lực chính cho mái ảnh hưởng đến độ bền chắc và ổn định, bằng lớp bê tông cốt thép toàn khối hoặc bê tông cốt thép lắp ghép tùy theo từng mẫu thiết kế nhà mái bằng hiện đại. Mẫu nhà ớp tạo dốc để hình thành mặt bằng trên của mái có thể thoát nước tốt hơn, hỗ trợ cách nhiệt. Lớp chống thấm tác dụng chống thấm nước mưa ngấm vào kết cấu mái và ngấm xuống không gian phòng, lớp này rất quan trọng nó ảnh hưởng tới tuổi thọ của mái bằng, kết hợp tăng độ cứng khả năng chịu lực. Cuối cùng là lớp cách nhiệt đặt trên cùng ngăn nhiệt tiếp xúc nung nóng mái bằng, mà chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn phía trên, với 4 phương án chống nóng.

Kiến trúc nhà 300 triệu mái bằng chưa bao gồm cửa gỗ

Quay lại với thiết kế nhà cấp 4 giá 300 triệu đơn giản mái bằng giá rẻ, các đường nét trang trí cầu kỳ được loại bỏ, không cầu kỳ và chi tiết, thay vào đó KTS sử dụng các hình khối thiết kế lớn đặc biệt là tạo ra sự nổi bật ở màu sắc ngoại thất, bằng việc mạnh dạn sử dụng màu sơn tím than cùng các ô tường ốp gạch trang trí. Chúng tôi giới thiệu tới các bạn 2 phương án thiết kế hình ảnh nhà mái bằng kiến trúc khác nhau cùng sử dụng chung một mặt bằng bản vẽ thiết kế. Có một sự thay đổi nhỏ ở việc thiết kế nhà cấp 4 3 gian đẹp hiện đại ở nông thôn đất rộng tách riêng mái đua tiền sảnh đã tạo ra sự khác biệt rất lớn, khi tách biệt mang đến sự hiện đại và trẻ trung hơn rất nhiều, thiết kế có chung một mặt bằng mái tạo ra sự sang trọng và có phần chững chạc hơn rất nhiều.

Phối cảnh ghép khối nhà mái bằng hiện đại 80m2 ở nông thôn giá khoảng 400 triệu chưa bao gồm cửa gỗ

Toàn bộ cổ mái và một phần ô cửa sổ mẫu nhà ba gian đẹp mái bằng được thiết kế ốp gạch trang trí ngoại thất, gạch màu nâu sáng đá gỗ mộc, đây là cách trang trí rất dễ dàng thực hiện, với chi phí thấp hơn gia đình có thể thay thế bằng sơn ngoại thất thay vì ốp gạch trang trí. Trên một thiết kế nhà cấp 4 đơn giản mái bằng có thể kết hợp thêm các mái thái đua nhỏ trang trí đường viền hay sử dụng trang trí cho tiền sảnh tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng.

Công năng nhà mái bằng hiện đại cấp 4 ba gian đẹp

Hình ảnh nhỏ gọn kích thước xây dựng chiều ngang 11,6m sâu ra sau 7,2m thiết kế xây nhà cấp 4 mái bằng đặt vào công năng sử dụng 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp + bàn ăn và một phòng vệ sinh dùng chung, thiết kế khép kín. Công năng này trong diện tích sàn xây dựng 80m2 rất phù hợp các gia đình nhỏ, hoặc nhu cầu sinh hoạt vùng nông thôn không quá cao, ít yêu cầu về mặt công năng, và có thể kết hợp sử dụng cũng các phần không gian phụ trợ bên ngoài.

Thiết kế nhà 3 gian đẹp mái bằng cấp 4 giá giá rẻ kinh phí chỉ khoảng 400 triệu đồng nên các bố trí mặt bằng cũng nhằm tối ưu nhất và theo hướng hiện đại, tạo ra sự tiện lợi tốt nhất cho gia đình sinh hoạt hàng ngày, sau cửa chính ra vào là một thiết kế vị trí tiền sảnh chung đặt bàn ăn, và sau cùng thiết kế bếp nấu kéo dài, phòng khách được thiết kế lệch về bên tay phải, được thiết kế chúng không gian không ngăn cách.

Không gian mặt bằng nhà 3 gian đẹp ở nông thôn mái bằng 2 phòng ngủ

Phương án thiết kế hiện đại khá giống với những mặt bằng căn hộ 80m2 đẹp các bạn thường thấy. Thiết kế một phòng vệ sinh dùng chung với kích thước lớn thoải mái sử dụng. Toàn bộ các phòng ngủ được đưa sang bên trái chia đôi chiều dài diện tích mỗi phòng trên 10m2 không phải là nhỏ. Đây là cách sắp xếp tối ưu diện tích sàn, trên cùng diện tích sàn này KTS có thể dễ dàng đưa ra bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn khác thay đổi vị trí công năng sử dụng.

Thay đổi mới nhà mái bằng phong cách hiện đại trẻ trung thoáng sẽ là sự lựa chọn tốt cho các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hiện đại giá rẻ đơn giản mà chất lượng. Kết cấu mái bằng bê tông cốt thép thay vì lựa chọn các mái thái lợp tôn chống nóng nhưng hạn chế về kết cấu chịu lực. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về bản vẽ hồ sơ thiết kế hoặc nhu cầu xây nhà 3 gian hiện đại ở nông thôn riêng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 chúc các anh chị luôn thăng tiến trong công việc và an vui.!

 

Recommended For You

11 Comments

 1. Chào anh, e đang muốn xây nhà kiểu ntn. Cho e hỏi là nhà trong ảnh bên ngoài sơn hay ốp gạch trắng ạ. Cảm ơn anh nhiều

  1. Chào anh tôi dự định xây nhà dt 100 m2 nhà vườn mái bằng có 3 phòng ngủ mọi sinh hoạt 300 triệu được không ạ

 2. Hi Kiến trúc sư, mình đang muốn xây 1 ngôi nhà như vầy năm sau, vậy KTS có thể áng chừng chi phí để xây dung hoàn thiện 1 ngôi nhà như này ở Hải Phòng hết khoảng bao tiền không? Ngoài ra để phối mầu được như này mình nên dùng cửa gỗ hay cửa nhôm kính.

  Cám ơn KTS rất nhiều

  1. Chào em. Em chuẩn bị cho anh chi phí hoàn chỉnh khoảng 500 triệu vì nhà này đồ gỗ nhiều em ạ

 3. Hiện em đang o quảng nam,chuẩn bị sắp tới em lam nhà. Em tim thay mau nha ba gian mái bang cua anh ve đẹp va họp voi khu đạt cua em,anh co the giúp em ,cho em ban ve chi tiết hon duoc ko ạ.

   1. Đất em như thế nào Dũng ? Cầu thang đặt ở giữa phái sau thì hợp lý em. Tùy mục đích sử dụng nhé

 4. Nha dep qua.neu gio minh muon xay nha nhu the nay thi phai du tinh bao nhieu vay?minh o Long An.can ban ve chi tiet tat ca ve thiet ke?

  1. Nhà này đồ gỗ gõ nhiều nên chi phí khá cao đó anh Thọ. nhà này xây tầm khoảng 500 triệu anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *