Hồ sơ thiết kế kiến trúc xây dựng nhà ở mới 2018 đầy đủ nhất

mau-thiet-ke-biet-thu-11x118m-3-tang-san-110m2

Hồ sơ kiến trúc nhà ở nhà hàng, quán cafe, khách sạn hay biệt thự nhà phố 3 tầng đẹp hay các kiểu chung cư mới nhất 2018 không chỉ đơn thuần là các phối cảnh và bản vẽ mặt bằng như mọi người vẫn lầm tưởng. Trên thực tế, để có 1 bộ hồ sơ thiết kế nhà đẹp mới hoàn chỉnh khi bàn giao cho gia chủ để thi công xây dựng mới theo đúng quy trình và tiêu chuẩn mới thì đòi hỏi kiến trúc sư phải có kiến thức thiết kế kiến trúc đầy đủ với các chi tiết lôgic, khoa học và tư vấn hồ sơ cặn kẽ giúp gia chủ có thể theo dõi và biết được sai đúng khi thi công theo tiến độ.

anh-biet-thu-3-tang-dep-nhat-viet-nam-1234

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng cho phối cảnh mặt tiền phải có trong hồ sơ thiết kế

Công ty kiến trúc thiết kế nhà đẹp mới hôm nay tư vấn toàn bộ hồ sơ kiến trúc nhà ở bao gồm các loại hồ sơ sau đầy và đủ cho 1 công trình dân dụng mà nếu thiếu một trong những hồ sơ của quy trình thiết kế kiến trúc chủ đầu tư cần yêu cầu kiến trúc sư các công ty thiết kế thi công xây dựng nhà phố bổ sung ngay. Hồ sơ thiết kế kiến trúc nhà đẹp mớihoàn chỉnh bao gồm 3 loại sau

Hồ sơ kiến trúc nhà ở và thi công xây dựng

ho-so-thiet-ke-biet-thu-dep-3-tang-7465

Hồ sơ thiết kế kiến trúc nhà ở bay kiến trúc biệt thự nhà phố cần đầy đủ các loại bản vẽ thiết kế thi công

Thiết kế kiến trúc nhà ở mới

Đây là bước quan trọng nhất trong việc thiết kế một ngôi nhà xinh xắn, nó chiếm từ 40 – 60 % khối lượng công việc trong một bộ hồ sơ thiết kế nhà phố. Ở bước thiết kế kiến trúc người kiến trúc sư sẽ thiết kế từ những thông tin mà chủ đầu tư yêu cầu và cùng chủ nhà phân tích các thông tin và phân tích phong thủy thiết kế nhà đẹp mới. Ở bước này ngoài kiến thức chuyên sâu, người Kiến trúc sư cần có kinh nghiệm và các phương án tư vấn tối ưu cho gia chủ, ngoài ra khâu này đòi hỏi khả năng sáng tạo cao nhất

Trong thiết kế kiến trúc thiết kế nhà ở kiểu mới sẽ gồm có mặt bằng trệt, các tầng, sân thượng mái công trình. Mặt bằng chính, mặt đứng bên công trình. Mặt cắt chi tiết công trình cũng như triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh. Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, ban công sân thượng. Triển khai chi tiết từng nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn. Triển khai chi tiết cổng, cưả đi, cưả sổ. Mặt bằng lát gạch nền chi tiết các phòng, sân, sân thượng. Phối cảnh công trình kiến trúc xây dựng nhà phố..

Hồ sơ thiết kế kết cấu nhà ở

Tư bản thiết kế kiến trúc mới như trên thì bước này các kỹ sư kết cấu sẽ tập hợp các bộ phận được bố trí và liên kết để có thể chịu lực được, đảm bảo sự bền đẹp, ổn định của một công trình xây dựng nhà ở. Theo tập quán gần đây, thuật ngữ kết cấu chỉ dùng để chỉ các bộ phận mang lực, mặc dù có thể nói đến các kết cấu bao che, gồm các bộ phận để ngăn cách không gian mà không mang lực. Có rất nhiều loại kết cấu, phân loại theo vật liệu, theo sơ đồ chịu lực, theo phương pháp thi công, theo nhiệm vụ trong công trình, bước này không đòi hỏi tính sáng tạo nhưng cần sự chính xác và tỉ mỉ, nó sẽ quyết định tuổi thọ công trình nhà ở mới.

Trong thiết kết cấu nhà ở sẽ gồm các phần mặt bằng định vị, bố trí cọc (nếu có). Mặt bằng định vị lưới cột.  Mặt bằng móng, dầm móng, móng bó nền. Chi tiết móng, dầm móng, móng bó nền. Mặt bằng cấu kiện các tầng, mái. Chi tiết cắt, dầm, sàn, mái.. Chi tiết cầu thang. Mặt bằng lanh tô các tầng nhà ở mới.

Hồ sơ thiết kế nội thất nhà ở

Trong hồ sơ thiết kế nội thất nhà ở không chỉ việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất đẹp là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy, thiết kế nội thất nhà ở là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Hồ sơ thiết kế điện, cấp thoát nước và công nghệ thông tin cho nhà ở

Hồ sơ thi công xây dựng nhà là một hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà ở đẹp. Với chút kiến thức về ngôn ngữ kiến trúc và giám sát thi công, bạn sẽ kiểm soát được kỹ thuật thi công và lắp đặt kết cấu, điện nước có đúng không.  Hồ sơ thi công nhà ở nên lập thành 2 bộ.  Một bộ gia chủ giữ để kiểm tra đơn vị thi công và một bộ hồ sơ đơn vị thi công giữ để dùng trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Ngoài ra tùy còn có các hệ thống chống sét, internet..

Hồ sơ in màu phối cảnh kiến trúc nhà ở

biet-thu-vuon-co-ho-boi-dep-nhat-viet-nam-5629

Hồ sơ thiết kế phối cảnh in màu cho kiến trúc nhà ở phải thể hiện được sự hài hòa cân đối cho gia chủ

Toàn bộ công trình thiết kế xây dựng nhà ở bao gồm 2 phần: Bên ngoài nhà ở và bên trong các phòng. Nên có 2 bộ hồ sơ thiết kế in màu phối cảnh: Một bộ khổ A3 bạn giữ để kiểm tra phần hoàn thiện của thi công có đảm bảo như bản vẽ thiết kế nhà phố không. Một bộ A4 bạn mang theo khi chọn mua vật tư hoàn thiện cho phù hợp với thiết kế ngôi nhà đẹp của mình.

Hồ sơ phối cảnh toàn bộ công trình cho phép bạn và nhà thầu thi công hiểu rõ toàn bộ công trình. Từ đó có thể kiểm soát, chỉnh sửa trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà ở mới theo đúng tiến độ.

Hồ sơ dự toán thi công kiến trúc nhà ở đầy đủ

Phần này cần tách riêng biệt các hạng mục: Chi phí vật tư và nhân công phần thô, vật tư và nhân công phần hoàn thiện và hạng mục chi phí trang trí nội thất nhà ở.

Hồ sơ dự toán cho phép bạn kiểm soát toàn bộ khối lượng vật tư của ngôi nhà. Từ đó kiểm tra xem nhà thầu thi công báo khối lượng có đúng không, đồng thời bạn và giám sát thi công có thể kiểm soát được khối lượng vật tư đã và đang sử dụng trên công trường như thế nào. Có một bộ hồ sơ dự toán hoàn chỉnh rõ ràng sẽ giúp bạn khống chế về tính pháp lý nếu có phát sinh về sau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4 hay các loại nhà phố khác theo quy hoạch đô thị cũng như nông thôn tại đường link của chúng tôi hay các thông tin hữu ích khác trên mục cẩm nang xây nhà của chúng tôi.

Trên đây là những tư vấn hồ sơ kiến trúc nhà ở biệt thự nhà phố mới nhất 2018 mà bạn cần phải nắm vững để yêu cầu các công ty thiết kế nhà ở bàn giao cho bạn khi đã thiết kế. Hồ sơ thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh không những giúp bạn kiểm soát được tiến độ, tài chính.. mà còn dự toán kinh phí và kế hoạch thi công nhà ở hay các công trình xây dựng khác để tránh chi phí phát sinh và những rủi ro không đáng có trong quy trình thiết kế kiến trúc biệt thự nhà phố và thi công xây dựng. Thân ái, chúc quý vị và các bạn nhiều sức khỏe và có nền tảng chuẩn bị kỹ lưỡng khi xây dựng ngôi nhà đẹp cho riêng tổ ấm của mình.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *