Mẫu nhà có sân thượng đẹp ở nông thôn mái thái chú Lý Nam Định

Mau nha 1 tang co san thuong mai thai

Hướng đến xây nhà mái thái 4 phòng ngủ đơn giản mà tiết kiệm ở nông thôn cho bà con. Công ty cập nhật thêm mẫu nhà có sân thượng đẹp xây ở quê với chi phí khoảng tầm trên dưới 900 triệu rất phù hợp với tài chính và nhu cầu đông thành viên của gia đình 2 đến 3 thế hệ

Mau nha co san thuong dep
Hình ảnh nhà cấp 4 đơn giản thiết kế theo tông màu xanh nước biển phía trên có sân thượng và 2 phòng ngủ

Chi phí xây nhà mái thái 1 tầng có sân thượng đẹp 2018

Mô hình nhà mái thái có sân thượng thiết kế theo kiểu hình thức nhà 4 gian truyền thống kiểu nhà 1 tầng rưỡi lợp ngói gần giống với các nhà song lập ghép khối 1 bên 3 gian 2 chái trước sau đổ sảnh hiên bên ngoài còn bên phải xây thêm 1 tầng lầu nhưng không gian bên trong thiết kế thông thoáng kết nối với nhau. Cũng có thể xem đây là mẫu nhà mái thái có gác lửng cũng được.

Nha mai thai co san thuong o nong thon
Góc view 2 nhà mái thái chú Lý kiểu mái thái lợp ngói đỏ có sân thượng ở trên

Mẫu nhà mái thái có sân thượng chú Lý có diện tích xây dựng sàn trệt 110m2 còn tầng lầu bên trái diện tích sàn 50m2 kiến trúc mái ngói. Để xây ngôi nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn đơn giản chi phí phần thô công ty chúng tôi nhận 3,3 triệu/m2 tức khoảng 550 triệu do đổ sàn và mái cũng như sê nô rộng phía bên ngoài hiên trước mặt tiền. Thứ 2 chi phí từ thành phố vận chuyển vật tư nhân công và che lán trại khá tốn kém.

Mặt bằng mẫu nhà có sân thượng đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà 1 tầng có tầng tum đẹp xây trên khuôn viên đất rộng thiết kế mái gọn gàng để nước rơi tự do và phải xây chính giữa khu đất mới đẹp. Không gian tầng trệt mẫu nhà có sân thượng đẹp 160m2 thiết kế có 2 phòng ngủ 1 cho người già và vợ chồng chú Lý thế hệ thứ 2 để tiện chăm sóc ba mẹ ở dưới cũng như nấu nướng. Còn khu vực tầng trên thiết kế cho thế hệ thứ là con trai và con gái chú Lý có 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh tắm chung phía trên

ban ve xay nha có san thuong dep
Mặt bằng kích thước xây nhà mái thái 1 tầng có sân thượng 110m2 tầng trệt chú Lý

Nhìn vào bản vẽ xây nhà mái thái có tầng tum 4 phòng ngủ chú Lý ở tầng trệt chúng ta thấy có 2 tiền sảnh chính không gian mở. Tiền sảnh chính thiết kế rộng 14m2 trên đổ bê tông cốt thép làm mái che. 1 lối đi vào từ phòng bếp và bàn ăn bên trái và 1 cửa 2 cánh đi vào phòng ngủ 1 rộng 12m2 của vợ chồng chú Lý.

Ban ve nha co san thuong
Mặt bằng tầng tum sân thượng phía trên bố trí 2 phòng ngủ 1 phòng tắm wc

Mặt bằng tầng tum nhà có sân thượng đẹp phía trên thiết kế có phòng ngủ 3 rộng 15,4m2 phòng ngủ 4 rộng 12m2 nhà tắm vệ sinh 4.6m2 còn lại sảnh. Phía hướng ra đường thiết kế trổ cửa 2 cánh lối ra sân thượng bên ngoài. Điểm nhấn của lan can sân thượng đẹp trên là thiết kế có mái che bố trí treo các loài Lan xung quanh và tiểu cảnh mini nhỏ có thể ngồi tiếp khách riêng hay uống trà ngắm trăng thưởng ngoạn gió mát.

Ban ve mai che san thuong
Bản vẽ mái che sân thượng và tổng thể mái nhà chú Lý

Mẫu lan can sân thượng đẹp ở bên ngoài thiết kế xung quanh có lan can sắt sơn tĩnh điện màu đen. Có hai trụ vuông ở giữa kẻ chỉ lỏm trang trí. Diện tích kích thước sân thượng bên ngoài rộng 4.6m2 phía trên đổ các đà ngang sơn trắng rồi lợp tấm Pô ly các bon hay ngói thủy tinh cũng được tùy theo tài chính và sở thích của các anh chị.

Mẫu nhà có sân thượng đẹp phương án khác

Thật ra, bản vẽ thiết kế sân thượng nhà mái thái 4 phòng ngủ có tầng tum của gia đình chú Lý dựa trên một hình ảnh cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng của gia đình chú Minh ở quận 12 Sài Gòn do Kỹ sư Chí thiết kế cải tạo cho gia đình xây năm 2016 cơ. Và con chú Lý tình cờ tham khảo trên mạng và nhìn thấy hình ảnh mẫu nhà 2 tầng có sân thượng ở nông thôn có nhiều điểm chung giống và tương ứng với đất nhà chú Lý và thế là vẽ mà xây thôi. Nếu các bạn cần tham khảo mẫu sửa chữa nhà cũ thành mới của gia đình chú Minh thì có thể tham khảo thêm

Mau nha 1 tang co san thuong mai thai
Phối cảnh nhà 1 tầng có sân thượng tông màu trắng khác để anh chị tham khảo thêm

Đây là phương án 2 tông màu phối nhẹ nhàng hơn tương ứng theo phong thủy mệnh Kim hoặc Thủy màu trắng xanh đen chủ đạo. Nếu chi phí xây nhà 1 tầng có sân thượng đẹp này eo hẹp hơn khoảng 700 đến 750 triệu có thể lợp tole giả ngói kiểu tôn sóng sau đó thay sau cũng được mà không phá vỡ kiến trúc.

Góc nhìn khác mẫu nhà 1 tầng rưỡi có sân thượng đẹp khác

Sau khi đưa ra nhiều phương án phối cảnh 3d hình ảnh nhà 1 tầng rưỡi đẹp cho chú Lý và 2 cháu lựa chọn thì phương án trên cùng được gia đình chú lựa chọn. Xét về kiến trúc nhà mái thái 1.5 tầng có sân thượng không gian vẫn không thay đổi. Khác chính là cửa hông có tiền sảnh đi vào, phía ngoài mặt tiền có ô cửa kính thông gió thiết kế kiểu dáng mà thôi

Mau nha 1 tang ruoi dep mai thai nong thon
Mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp ở nông thôn góc nhìn khác

=>> Tham khảo thêm 2 mẫu thiết kế nhà 1.5 tầng đơn giản siêu tiết kiệm khác

Tùy theo sở thích của từng thành viên và ý đồ thiết kế nhà 1 tầng có sân thượng cũng như thế đất theo phong thủy hướng nắng gió mà có cách thiết kế tối ưu mặt bằng không gian sao cho chuẩn kiến trúc nhất là phòng bếp và vệ sinh, tông màu. Mẫu nhà 3 gian có sân thượng cấp 4 1.5 tầng mái thái trên không có gì là cầu kỳ phức tạp. Cái khó nhất là giải pháp kết cấu mái và thiết kế sân thượng làm đẹp ban công, mái che sao cho hợp lý và bền vững không bị thấm giột nứt tường sau một thời gian sử dụng.

Nhận xét về mẫu thiết kế nhà có sân thượng ở quê của chú Lý

Mẫu nhà mái thái đơn giản có sân thượng lợp ngói màu đỏ trên rất bình thường có lẽ ai nhìn vào cũng có thể xây được nhất là các chủ thầu thi công có kinh nghiệm nhiều năm. Để xây nhà có tầng tum đẹp rộng ở nông thôn chi phí khoảng 800 triệu này bạn cũng có thể sử dụng cửa khung gỗ kính cường lực được hoặc thậm chí cửa nhựa lõi thép cho tiết kiệm hơn một phần.

Thiet ke nha co san thuong
Các góc nhìn 2 phương án nhà 1 tầng rưỡi mái thái đơn giản ở nông thôn

Điều thứ 2 trường hợp đất nhà rộng rãi ở quê thì không nói gì dễ tìm phương hướng và xoay theo phong thủy sao cho nhà hướng ra mặt đường lộ là đẹp. Hoặc có thể đất chiều ngang tối thiểu rộng 14m đến 15m dài sâu ra sau 10m cũng xây được kiểu này bởi nhà này ngang 13m x 8m sâu ra sau. Có nghĩa là: Đất bạn rộng khoảng 150m2 đến 160m2 chiều ngang rộng giáp mặt đường là xây đẹp.

Với các góc nhìn mặt tiền trước sau và nghiêng công thêm cách bố trí không gian nhà 1.5 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng khách kết hợp với thờ cùng gian bếp của nhà chú Lý do kỹ sư chúng tôi vẽ đáp ứng cao nhu cầu xây nhà mái thái 1 tầng đơn giản ở nông thôn tiết kiệm kèo thép lợp ngói. Mẫu nhà có sân thượng đẹp thiết kế mái che và lan can khung thép sơn tĩnh điện trên cũng xin phép dừng lại tại đây. Chúc bạn thành công và có những khoảnh khắc thật tuyệt vời ý nghĩa bên người thân của mình.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

2 Comments

    1. Nhà chú Lý đất rộng có sẵn phía sau riêng rồi bạn ơi. Nên chú ấy không yêu cầu có phòng bếp nấu trong nhà. Nhưng nếu cần vẫn bố trí bếp hình chữ L và bồn rửa sát vách đó bằng bếp ga hay điện từ được bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *