Mẫu nhà 3 gian 2 chái đẹp hiện đại 400 triệu anh Thăng Hải Dương

Hình dáng thiết kế xây dựng rất đơn giản cho một giá thành rẻ nên mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 chái mái ngói hiện đại ở nông thôn miền Bắc truyền thống được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn làm phương án thiết kế xây dựng. Có thể nói đây là mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 kiến trúc ba gian truyền thống tối giản nhất trong xây dựng nhà trệt 3 phòng ngủ ở nông thôn xung quanh có sân thoáng phù hợp điều kiện khí hậu và không gian rộng thoáng mát. Lựa chọn cho bà con đang có nhu cầu nâng cấp thiết kế xây dựng mới, hoặc các gia đình trẻ ở nông thôn muốn xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ kinh phí khoảng 400 triệu hiện nay

Phong cách thiết kế nhà 3 gian 2 chái truyền thống miền Bắc

Mẫu nhà 3 gian đẹp đã tồn tại từ cổ chí kim có niên sử từ lâu đời trước đây, được đúc kết sáng tạo qua mười mấy thế kỷ. Phần lớn những mẫu thiết kế nhà 3 gian truyền thống ở nông thôn đã rất quen thuộc, và là một kiến trúc tiêu biểu của Việt Nam chúng ta nó rất phù hợp với thời tiết nắng nóng mưa nhiều. Phương án thiết kế nhà cấp 4 ba gian hai chái rất đơn giản, không có một ràng buộc hay quy định quá rõ ràng, nhưng thường thiết kế chiều rộng mặt tiền lớn hơn chiều dài để tăng khả năng lấy sáng thoáng mát hơn phù hợp với diện tích lô đất vườn nông thôn cực kỳ rộng rãi.

Mẫu thiết kế nhà 3 gian đẹp phong cách hiện đại kết hợp truyền thống ở quê Miền Bắc

Trước đây những thiết kế nhà 3 gian đẹp đều là thiết kế nhà khung gỗ với kết cấu đơn giản như cột kèo, rui mèn, đòn tay gỗ đều là các loại gỗ quý chất lượng tốt chắc khỏe, chỉ có một phần tường nhỏ 10cm được xây dựng bằng chất liệu gạch nung. Sau thời gian các loại vật liệu xây dựng mới phát triển hơn thì các kiến trúc nhà 3 gian truyền thống cũng thay đổi theo, một phần là do giá xây nhà bằng gỗ mộc đã cao hơn và khó tìm kiếm loại có chất lượng tốt hơn. Thay vào đó việc xây dựng tường gạch, tô trát vữa, cửa gỗ kính và sơn ngoại thất, cùng cột kèo bê tông cốt thép có tính chịu lực tốt hơn, giá thành rẻ được thay thế rất nhiều, và trở nên phổ biến hiện đại tạo cho kiến trúc không gian nhà đẹp.

Khi xây những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện nay thì những vật liệu trang trí ốp lát bằng công nghệ mới hiện đại bên ngoài cũng tăng thêm vẻ đẹp cũng như thiết kế cửa kính được lựa chọn khá nhiều, tăng thêm vẻ đẹp, khả năng lấy sáng mà ngăn chặn được các yếu tố xâm nhập ở bên ngoài như gió, hoặc nhất là các loại côn trùng mà ở vùng nông thôn có rất nhiều.

Có nên xây nhà 3 gian 2 chái đẹp hiện nay không?

Những mẫu thiết kế nhà 3 gian miền Bắc ngày nay được thiết kế cải tiến hiện đại hơn rất nhiều một phần do thi hiếu và biến đổi khí hậu vừa phù hợp cuộc sống hiện đại. Có một số mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp vẫn có hình dáng cũ nhưng cải tiến thêm như thiết kế mái thái giật cấp đan xen cách tân mới đồng thời công năng sử dụng đầy đủ hơn như nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có gian thờ ở trung tâm. Kiến trúc mặt tiền nhà 3 gian nông thôn thiết kế chia thành tiền sảnh chính và phụ bên hông kiểu nhà cấp 4 thụt thò mô hình nhà ngang cấp 4 truyền thống.

Các phương án thiết kế nhiều mẫu nhà 3 gian hiện đại rất chắc khỏe mái lợp ngói nung, giá thành xây dựng rẻ giảm đi rất nhiều chỉ từ 300 triệu trở lên là gia đình các bạn có thể hoàn toàn xây dựng hoàn thiện được một căn nhà vườn đẹp 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mà chất lượng xây dựng tốt, diện tích sàn xây nhà cấp 4 đẹp cũng dao động khá nhiều, tùy theo nhu cầu thiết kế của chủ đầu tư. Như thiết kế mẫu nhà 3 gian mái ngói của anh Thăng tại Hải Dương có công năng sử dụng 3 phòng ngủ gọn gàng trên diện tích sàn 100m2 kinh phí xây nhà giá rẻ 400 triệu mái ngói là một điển hình vừa đảm bảo được yêu cầu sử dụng của gia đình gồm vợ chồng và 2 con nhỏ vừa cách tân theo xu hướng nhà cấp 4 3 gian mái xuôi về trước sau giật cấp nằm ngang. Chính vì vậy khi xây các mẫu nhà ngang đẹp ba gian 2 chái mái ngói cũng là điều tất yếu cần hiện nay

Phương án thiết kế nhà 3 gian đẹp 100m2 anh Thăng

Nằm trong 9 mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ với phong cách thiết kế nhà vườn giá rẻ ở quê được công ty thiết kế nhà đẹp mới chi nhánh Hà Nội chúng tôi tiến hành lên phương án thực hiện hồ sơ thiết kế nhà ba gian truyền thống đẹp của gia đình anh Thăng ở Hải Dương được thiết kế trên tiêu chí giá xây nhà rẻ, hình dáng bên ngoài đơn giản nhưng có được sự hiện đại, thông thoáng, và công năng thiết kế bên trong đảm bảo yêu cầu sử dụng, kết hợp bố trí theo hướng truyền thống.

Mẫu nhà 3 gian 2 chái lợp ngói vẫn giữ được sự cân đối tại mặt tiền, nhìn vào phối cảnh 3D kiến trúc mặt tiền nhà đẹp cấp 4 100m2 các bạn có thể nhận thấy được chia thành 3 phần, gồm phần chính giữa là tiền sảnh rộng hai bên có hai khối trụ chắc chắn bo đắp trang trí hình vuông, 2 phần phụ phía bên thiết kế hình khối thụt ra sau. Hình thức thiết kế nhà ba gian truyền thống có tiền sảnh cao lớn hơn so với 2 bên, để giúp không gian phòng ở trong có chiều cao tốt hơn, lấy được nhiều ánh sáng có độ thoáng mát.

Mẫu thiết kế nhà ngang kiểu 3 gian hiện đại ở nông thôn Hải Dương

Tối ưu mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 kiểu 3 gian truyền thống

Tiền sảnh mẫu nhà 3 gian đẹp 100m2 sử dụng một mái kính lấy sáng khung bê tông giả gỗ với đầu trụ đắp nổi các hoa văn trang trí, cột trụ vuông đăng đối, tường nhà 3 gian miền Bắc sơn màu trắng và phía dưới ốp đá rối màu vàng nhạt. Ngoài cửa chính bằng kính khung gỗ kích thước lớn thì phía trên cửa này nhờ chiều cao lớn nên KTS thiết kế thêm một khung cửa lấy sáng chạy ngang cũng có phương án thiết kế tương tự đồng bộ bằng kính khung gỗ sơn màu nâu, bao quanh của lấy sáng ốp đá rất đẹp giúp tiền sảnh sang trọng hơn.

Gian bên trái và gian bên phải mẫu nhà 3 gian hiện đại 100m2 kinh phí 400 triệu tạo ra sự cân đối với mặt tiền bằng thiết kế ô cửa sổ ở giữa vừa đơn giản tiết kiệm còn lại là mặt tường sơn trắng đến cổ mái. Phía dưới mẫu nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ ở quê 100m2 theo thiết kế chung chân tường ốp đá  giúp tường sạch đẹp hơn. Riêng gian bên phải chiều rộng sẽ nhỏ hơn phát triển rộng ở phía sau có phương án thiết kế đồng bộ, giúp giảm thiểu chi phí thi xây nhà mái ngói đồng thời có được diện tích sàn sử dụng phù hợp không quá lớn sẽ gây lãng phí.

Chân tường mẫu nhà 3 gian mái ngói 100m2 có thêm thiết kế bồn hoa cây xanh nhỏ, đều là các phương án hỗ trợ mục đích giúp tiền sảnh chính mặt tiền nhà đẹp hơn với màu xanh tự nhiên trong lành. Chính vì thiết kế tiền sảnh ở gian giữa cao nên tạo ra sự chênh lệch về chiều cao mái thành 3 phần tương tự như 3 gian xây dựng. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 do kiến trúc sư Tư thiết kế mái thái dốc trước sau, 2 mái 2 bên có diện tích tương ứng diện tích xây dựng và hệ mái đua rộng sang bên trái, phải theo nhịp điệu còn trống của gian mình.

Kết cấu mái ngói nhà 3 gian đẹp phong cách miền Bắc

Còn riêng gian chính giữa thiết kế nhà cấp 4 mái thái đua rộng sang cả 2 bên giúp mái ngói đẹp hiện đại hơn vừa giúp che đi phần tường dâng cao ở giữa không được đẹp vừa tránh nước mưa ảnh hưởng tới vị trí tường tiếp xúc các phần mái với nhau. Hình ảnh nhà mái thái 1 tầng 2 chái nông thôn miền Bắc có phần hiện đại hơn trên mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 đẹp tại Hải Dương của anh Thăng.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp kiểu truyền thống ba gian rất phẳng và được lợp ngói màu xanh đậm theo thiết kế hợp với phong thủy mệnh Thủy tuổi của chủ nhà. Đây cũng là lựa chọn tông màu xanh hợp với ngũ hành mà khi thiết kế nhà ba gian truyền thống các kiến trúc sư giỏi cần phải nắm vững nhưng thiết kế sao cho tỷ lệ và kiến tạo mới theo phong cách hiện đại châu âu giúp không bị lỗi thời.

Mẫu nhà 3 gian hiện đại diện tích 100m2 chưa kể mái mang đến sự khác biệt với những thiết kế nhà vườn cấp 4 3 gian 2 chái theo truyền thống nếp nhà Việt xưa mái ngói đỏ mà chúng ta vẫn phảng phất nhìn thấy nhiều qua các vùng nông thôn với chất liệu ngói đất nung. Nếu các bạn không thích màu ngói xanh thì lựa chọn mái lợp ngói đỏ cũng vẫn được. Thiết kế hình dáng bên ngoài tuy đơn giản nhưng các bạn có thể dễ dàng nhận ra thiết kế có hình dáng bề ngoài mặt tiền nhà cấp 4 đẹp gợi nhớ một vài thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 phong cách châu âu đẹp mà chúng tôi đã giới thiệu hoặc đang phổ biến được nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây dựng trong quãng thời gian gần đây.

Cách thiết kế nhà 3 gian 2 chái chỉ 100m2 cho không gian sống

Công năng thiết kế nhà ba gian truyền thống 2 chái lợp ngói 100m2 ở Hải Dương có hướng sắp xếp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Một phần tạo ra sự hài hòa và tiện lợi nhất cho không gian sinh hoạt bên trong của gia đình. Thiết kế lấy gian giữa kích thước lớn làm gian mở dành để kết nối các phòng không gian sinh hoạt chung trong gia đình. Lần lượt thiết kế phòng khách phía trước 23.5m2 liên thông phía sau là phòng thờ 10m2 vừa đủ tiện ích thư giãn. Phương án thiết kế mặt bằng nhà 3 gian miền Bắc tạo ra vách ngăn giữa mở lối ra vào phòng thờ ở 2 bên.

Mặt bằng nhà mái thái 3 gian 2 chái có 3 phòng ngủ sàn 100m2

Giải pháp thiết kế của gian chính giữa diện tích lớn nhất. Gian bên trái là một gian có thiết kế đơn giản, đặt 2 phòng ngủ, phòng ngủ trước lớn nhất rộng lọt lòng 12.5m2, phòng ngủ sau có diện tích gần 12m2, thiết kế không gian phong thủy của 2 phòng ngủ được bố trí nội thất đối nghịch nhau. Từ cửa và vị trí thiết kế giường tủ. Gian thứ 3 nằm bên phải có thiết kế phức tạp hơn một chút, ở phía trước khi chiều rộng nhỏ dành đặt phòng ngủ còn lại là phòng nhỏ nhất 10m2, vị trí sau khi đã được mở rộng dành để thiết kế khu bếp và bàn ăn hoàn chỉnh liên thông với phòng khách diện tích 13m2, đây cũng là khu vệ sinh đặt phòng vệ sinh và vị trí máy giặt, phòng vệ sinh 3.5m2.

Cách bố trí công năng giúp gia đình nhà cấp 4 anh Thăng có thể sử dụng phòng bếp ăn và phòng vệ sinh ngay trong diện tích sàn không phải di chuyển ra ngoài, là phương án thiết kế nhà 3 gian hiện đại ngang 12m sâu gần 10m tích hợp toàn bộ. Thay vì như hiện nay ở quê vùng nông thôn bà con thường sử dụng thêm một công trình phía bên để thiết kế bên và vệ sinh tách rời việc di chuyển qua lại sẽ khó khăn hơn nhất là vào các ngày mưa nắng gắt.

Tổng quan về mẫu nhà 3 gian miền Bắc 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 400 triệu

Mẫu nhà 3 gian ở nông thôn diện tích sàn chỉ 100m2 trên lô đất rộng trong đó quy hoạch ô thiết kế 12x10m kiểu 3 thụt 1 thò ra trước nên dễ dàng để đặt vào các lô đất vườn rất phổ biến hiện nay ở các vùng quê. Công năng sử dụng rộng rãi vừa đáp ứng nhu cầu xây nhà đẹp 400 triệu tiết kiệm diện tích thiết kế khoa học là một lợi thế. Tiện nghi rộng rãi phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả một gia đình 3 thế hệ cùng sinh sống.

Mẫu nhà 3 gian hiện đại ở nông thôn giá rẻ 400 triệu diện tích trên 100m2 1 tầng

Cũng như các thiết kế nhà vườn cấp 4 khác thì mẫu thiết kế nhà 3 gian mái ngói của anh Thắng cũng cần tới không gian sân vườn bên ngoài rộng thoáng một chút để có được nhiều ánh sáng khí mát hơn, làm không gian sinh hoạt vui chơi ngoài trời cho các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nắm bắt thói quen sinh hoạt ở quê và của mỗi con người chúng ta, thì khi có khoảng sân vườn cây xanh bóng mát mọi người thường có xu hướng ở bên ngoài sân vườn hơn, vui chơi hít thở bầu không khí trong lành.

Thiết kế xây dựng mẫu nhà 3 gian 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 100m2 mái ngói hiện đại ở quê cũng là một lợi thế có thể tận dụng được nguồn nhân lực tại chỗ, huy động các thành viên trong gia đình anh em bạn bè cùng tham gia và quá trình xây dựng hoàn thiện, chi phí nhân công và vật liệu tốt hơn không tốn những chi phí phụ khi tiến hành xây dựng. Các vật liệu mới như kính cường lực hay đá chẻ đẹp chất lượng cao đều đã sẵn có không hề hiếm, đầy đủ phục vụ các loại vật liệu mà quá trình xây dựng cần như cát, đá, sỏi, gạch, ngói, xi măng, nhất là các loại gỗ xây dựng luôn sẵn có để phục vụ nhu cầu các mẫu nhà cấp 4 truyền thống.

Nếu nhu cầu xây nhà cổ phong cách Lữ Gia kết hợp với nhà thờ họ tộc phong cách hiện đại có từ 4 đến 5 phòng ngủ rộng rãi diện tích sàn xây dựng khoảng 200m2 trở lên kinh phí khá vui lòng chiêm ngưỡng những mẫu nhà đẹp khác tại thiết kế nhà ba gian truyền thống

Chi phí giá rẻ nên mẫu nhà 3 gian ở nông thôn không chỉ sẽ được gia đình anh Thắng lựa chọn mà còn là nhiều bà con lao động ở nông thôn lựa chọn thay thế các mẫu thiết kế nhà cấp 4 truyền thống của gia đình đã quá cũ kỹ. Đây cũng là lựa chọn thiết kế xây dựng để báo hiếu cho bố mẹ ở quê là nơi các bạn lui về quê mỗi dịp cuối tuần nghỉ lễ. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều đã theo dõi bài viết của chúng tôi, mọi nhu cầu thiết kế xây dựng nhà vườn đẹp hãy liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Mẫu nhà 3 gian 2 chái đẹp hiện đại 400 triệu anh Thăng Hải Dương
5 (100%) 3 votes

Recommended For You

2 Comments

    1. Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 kiểu 3 gian ở nông thôn giá nhân công rẻ với lại chi phí như cát tăng gấp đôi 600k/ khối, sắt thép tắng 1,2 nghìn thì chênh lệch khoảng tầm 450 triệu bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *