Bản vẽ chi tiết xây nhà phố 1 trệt 2 lầu 5×20 đơn giản đẹp giá rẻ

Hình ảnh 3D nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5x20

Kích thước bản vẽ nhà phố 1 trệt 2 lầu 5×20 có gara ô tô trong nhà rất đẹp đối với một thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng vừa đủ để tạo ra được không gian di chuyển qua lại hợp lý giữa các phòng, lấy được nhiều ánh sáng, cũng như giúp các KTS lên được những ý tưởng phong cách thiết kế mới lạ. Gần đây các chủ đầu tư nhà 1 trệt 2 lầu mặt phố đều lựa chọn phong cách hiện đại, rất gần gũi môi trường sống tự nhiên, các thiết kế tân cổ điển có phần bị giảm bớt hơn khá nhiều do kinh phí đầu tư xây dựng lớn.

Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng 5x20 hiện đại

Mẫu nhà phố 5×20 mặt tiền có gara anh Quyền quận Bình Thạnh

Ý tưởng thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 5×20 có gara anh Quyền Bình Thạnh

Lấy ý tưởng mặt tiền có thể ngắm cảnh và đón gió mát cùng hình khối xây dựng hiện đại các KTS công ty thiết kế nhà đẹp đầu tư công sức và óc sáng tạo lên phương nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng cho anh Quyền chủ đầu tư tại quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh. Là một người trẻ tuổi ngay từ lâu đã được tiếp xúc với các thiết kế nhà ống hiện đại mang kiểu tối giản, đặc biệt là không gian cây xanh trang trí nên một mẫu nhà phố theo phong cách hiện đại giúp anh Quyền chủ đầu tư cùng gia đình thỏa mãn được nhu cầu sinh sống và nghỉ ngơi thư giãn.

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng đẹp thông thoáng

Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu đơn giản mà đẹp thoáng

Chiều rộng mặt tiền 5m nhà ống 1 trệt 2 lầu hiện đại là sự sáng tạo hài hòa các yếu tố từ thẩm mỹ tới giá thành xây dựng và các yếu tố thiên nhiên có sẵn. Mặt tiền nổi bật là các ô khối hình vuông tương đối lớn, được hình thành từ thiết kế cổng và ban công trên lầu 1, hình khối đặt sole nhau nhất là thiết kế cổng đảm bảo tránh phạm phải các điều kiêng kỵ phong thủy xây dựng nhà phố.

Trước đây các bạn có thể thấy xu hướng phổ biến trên các nhà 1 trệt 2 lầu đẹp 5x20m hay bất kỳ thiết kế nhà phố nào đều có là mặt tiền được tận dụng tối đa các tầng đua ban công ra trước mặt tiền giống nhau hoàn toàn hoặc đều là thiết kế cửa sổ lấy sáng. Các thiết kế như vậy không hề có tính thẩm mỹ cao, chủ yếu hướng tới sự tiện dụng, và tận dụng tối đa lợi thế mặt tiền nhiều khi gây phản tác dụng.

Giải pháp thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng lệch tầng đơn giản đẹp

Nhưng với lối thiết kế nhà liền kề tphcm theo hướng hiện đại gần đây, trên mặt tiền các tầng không bao giờ có sự trùng lặp về kiến trúc xây dựng hình dáng, sẽ là những ban công đua với kích thước khác biệt lớn nhỏ chiều rộng khác nhau, hoặc có tầng được thiết kế ban công có tầng sẽ không có ban công. Lợi dụng nhiều bức tường chắn 2 bên tạo ra sự đồng bộ và mang tới hình khối mặt tiền nhà phố 1 trệt 2 lầu giá rẻ.

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng 5x20 thông thoáng

Cách thiết kế nhà ống thông thoáng lệch tầng

Dù được trồng nhiều cây xanh nhưng mặt tiền các tầng những mẫu nhà phố mới thiết kế quy củ đều rất thoáng, cảm nhận rộng hơn kích thước xây dựng 5m nhờ cách thiết kế cùng một không gian chiều rộng chia thành các phần khác nhau. Một điều rất quan trọng mang đến vẻ đẹp mẫu nhà 1 trệt 2 lầu mặt tiền 5m là sự chênh lệch về màu sắc giữa các ô màu, đặc biệt là việc trang trí mặt tiền nhà phố 3 tầng bằng đá tự nhiên như granite, marble, đá bóc, một số loại đá có màu đậm, sần sùi đặc biệt được yêu thích, cũng như là gạch inax và conwood đặc biệt rất hữu dụng để trang trí các ô tường phía trước mặt tiền.

Bản vẽ kiến trúc nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20

Thông thường các KTS sẽ lựa chọn đá ốp tường tông màu tối một chút, khi đó mặt tường sơn ngoại thất trắng tạo ra sự tương phản màu sắc cả 2 màu đều nổi bật phân tách rõ ràng. Không thể thiếu được những ô cửa kính hiện đại tăng khả năng lấy sáng cho các mẫu nhà ngang 5m dài 20m 1 trệt 2 lầu kính cường lực dùng làm lan can ban công rất hiện đại, lạ mắt. Ô thông gió đặc biệt quan trọng giúp nhà ống được thoáng mát hơn, lấy sáng và gió vào không gian phòng mặt tiền, với một vài phương án thiết kế riêng biệt KTS còn tạo ra hành lang riêng để gió mát và ánh sáng lưu thông vào giữa chiều dài thiết kế..

Bản vẽ nhà phố 3 tầng 5x20Mặt cắt nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng

Bản vẽ xây dựng nhà phố 5×20 mặt tiền lệch tầng anh Quyền

Đến như thời điểm hiện nay các mẫu nhà đẹp hiện đại đã rất phổ biến nhưng khi ngắm nhìn những mẫu nhà phố thì vẫn rất hiếm thiết kế này do hầu hết nhà phố đã được xây dựng từ trước, các mẫu hiện đại tập trung ở ngoại thành hay khu đô thị mới. Tuyệt vời nhất khi gia đình anh Quyền ở quận Bình Thạnh có lô đất chiều dài tốt trên 20m, nên mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 5x20m có phần sân vườn nhỏ mặt tiền, khoảng sân trồng cây xanh, vui chơi bên trong, ngăn cách giữa thiết kế xây dựng chính và đường giao thông cùng cổng tường rào mặt tiền mang tới cảm giác an toàn cho các thành viên gia đình sinh hoạt ở trong.

Mặt bằng thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 5×20 có gara

Dù là một thiết kế nhà 3 tầng 5×20 có sân vườn nhưng công năng sử dụng anh Quyền yêu cầu lại tương đối nhỏ, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, gara để xe, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp + bàn ăn cùng sân thượng. Chắc chắn đó là gara để xe phải đưa vào tầng trệt vị trí trước, phân chia mặt bằng nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng tách 2 phần nhưng phần trước chiều dài nhỏ hơn phần sau chiều dài lớn. Gara để xe đặt dưới trệt vào phần trước ngắn hơn gần 6m đủ cho xe 7 chỗ, cầu thang thiết kế tiểu cảnh mini trang trí.

Mặt bằng nhà phố 5x20 tầng trệt có garaMặt bằng nhà phố mặt tiền 5m có gara anh Quyền

Phương án thiết kế nhà lệch tầng 5×20 kts chúng tôi đưa cầu thang lên trước nên phía sau rộng rãi hoàn toàn giúp các KTS có thể đưa vào thiết kế phòng khách, phòng bếp + bàn ăn ở sau, có thêm cả 1 phòng vệ sinh chung và một phòng ngủ nhỏ phù hợp cho 1 thành viên sử dụng. Dù chiều dài lớn nhưng phía sau có thể lấy sáng thoải mái các phòng như phòng ngủ hay phòng bếp đều không bị thiếu sáng, sắp đặt cảm giác tinh tế hơn, chú trọng vào yếu tố thẩm mỹ khi tách riêng được gara để xe không chung diện tích hay không gian dù ở cùng một mặt bằng tầng.

Mặt bằng tầng 2 nhà lệch tầng 5x20

Bản vẽ tầng lầu 1 có 2 phòng ngủ master

Cách thiết kế mặt bằng nhà đẹp 1 trệt 2 lầu 5×20 anh quyền tầng 2 và 3

Tầng 2 nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20 thiết kế rộng rãi 2 đầu là 2 phòng ngủ khép kín, giữa cầu thang đặt hành lang lối đi chung, có thêm một kho chứa đồ khá lớn, với kho chứa đồ khi cần thiết có thể sửa chữa lại thành một phòng ngủ thông thường. Tránh phải lên tầng 4, ở tầng 3 nhà phố 1 trệt 2 lầu 5×20 KTS tận dụng không gian diện tích đặt phòng thờ phía trước, phòng sinh hoạt chung đặt sau cầu thang liên thông hành lang nội bộ rộng rãi tăng diện tích sử dụng lên khá nhiều.

Cách thiết kế nội thất tầng 3 nhà 5x20Mặt bằng tầng áp mái sân thượng

Bản vẽ lầu 2 và mái nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng 5×20

Phía sau ngôi nhà ống 3 tầng đẹp thiết kế không gian sân thượng có sân vườn tiểu cảnh mini xanh diện tích rộng với phần sân phía sau hạn chế được gió hay mưa nắng.. như một sân phơi quần áo hay trồng rau xanh trên cao đều được.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m Bình Thạnh có chiều dài ban công mặt tiền rộng thêm ra trước khá lớn tới 1.6m, hành lang trong đặc biệt ôm lấy cầu thang thay vì đưa phòng sử dụng sát cầu thang, giúp không gian phía trong thoáng hơn nhưng cách thiết kế này chỉ phù hợp những mẫu nhà ống có chiều dài thiết kế lớn, đã có đủ diện tích để thiết kế các phòng phù hợp nhất.

Bản vẽ kiến trúc nhà 1 trệt 2 lầu nhiều không gian xanh

Như đã giới thiệu ở phía trên nhà ống hiện đại  5m có gara anh Quyền là một người trẻ rất yêu thích cây xanh, trên mặt tiền nhà phố 3 tầng hiện đại 100m2 những chậu cây xanh nhỏ treo trên ban công và 2 bên tiền sảnh, sân vườn trước có cây xanh tỏa bóng râm che mát giúp thanh lọc bầu không khí trong lành, bồn hoa nhỏ trên cao là một điểm nhấn từ xa gây ấn tượng cho người đi đường các vị khác có thể nhận biết được.

Chọn lựa cây xanh trồng trước mặt tiền nhà đẹp 5m với một số bạn quan tâm có thể chọn lựa theo phong thủy hợp tuổi, nhưng tốt nhất là các cây xanh có tán nhỏ mọc cao và là xanh tốt quanh năm tán nhỏ để không che chắn quá nhiều không khí ở mặt tiền tránh tạo ra cảm giác âm u lạnh lẽo. Trên thị trường có bán rất nhiều chậu và giỏ hoa nhỏ nhiều màu sắc lựa chọn theo sở thích, phổ biến như hoa lan, hoa hồng leo, hoa dừa… đây đều là những loại hoa có màu sắc sặc sỡ dễ tạo nên sự nổi bật cho khu vực ban công trước gia đình các bạn.

Hình ảnh 3D nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng 5x20

Mẫu nhà ống đẹp 2017 kiểu đơn giản thoáng giá rẻ anh Quyền

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng theo phong cách hiện đại đến chủ yếu từ phần kết cấu chính, phần thô, hoàn thiện mặt tiền đơn giản và nhanh gọn, giảm chi phí cũng như thời gian thi công, việc trang trí hay ốp đá mặt tiền không quá tốn kém như các bạn nghĩ. Các mẫu nhà đẹp 1 trệt 2 lầu 5×20 thường có kích thước nhỏ hẹp, đặc biệt sân nhỏ khoảng không gian tiếp xúc ánh sáng tự nhiên vui chơi gần như rất ít chính vì thế các gia đình nên chọn lựa thiết kế mái bằng như mặt bằng sinh hoạt trên cao cho các nhu cầu phụ trợ phơi quần áo, vui chơi, ngắm cảnh, hóng mát, có thêm diện tích sàn sử dụng dễ dàng nhất.

Trong thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng các bạn cần phải lưu ý có phương án thi công hợp lý nhất, hạn chế các rủi ro đặc biệt là trong quá trình thiết kế thi công móng. Do gia đình hàng xóm xây dựng sát đất phương án thi công móng không hợp lý, khảo sát không tốt có thể gây ra thiệt hại cho các công trình lân cận, ảnh hưởng tới quá trình thi công, chi phí tăng thêm cho chủ đầu tư. Nhu cầu thiết kế cũng như xây dựng nhà phố hiện đại hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

1 Comment

 1. Chào kts!
  Tôi có diện tích đất 5x22m2
  Tôi dự định xây 1 trệt 1 lầu với dt xây dựng là 5×15.
  Còn lại 5×7 tôi dự định làm nơi để xe oto và sân trước sau.
  Nhu cầu sử dụng thêm:
  Trệt gồm: phòng khách, phòng ăn + bếp+ nhà vs.
  Tầng 1: phòng ngủ master + phòng cho đứa con 4 tuổi( về sau là thêm đứa em trai hiện 1 tuổi).
  Tầng thượng: 30% mái che và diện tích trồng cây hoặc sinh hoạt.
  Tương lai về sau có dự định sẽ xây thêm 1 tầng nữa.
  Nhờ kts tư vấn thiết kế và chi phí xây dựng( thô và trọn gói).
  Xin cảm ơn kts!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *