Ba mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống nông thôn tuyệt đẹp

thiet ke nha ba gian truyen thong bac bo

Đây là 6 mẫu nhà ba gian đẹp kiến trúc mái ngói 2 chái truyền thống đơn giản có phòng thờ và 3 phòng ngủ trở lên của gia đình anh Thăng Hải Dương thiết kế theo đặc điểm vùng nông thôn Bắc Bộ

Nhà ba gian
2 mẫu nhà ba gian 2 chái đẹp thiết kế 100m2 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ anh Thăng Hải Dương

Mẫu nhà ba gian đẹp thiết kế đơn giản 2 chái mà hiện đại anh Thăng

Hồ sơ bản thiết kế nhà ba gian 2 chái diện tích sàn 100m2 xây dựng. Mô hình nhà ba gian truyền thống hiện đại của gia đình anh Thăng này đã xây xong chi phí hoàn thiện 500 triệu mời anh chị cùng tham khảo

mẫu nhà ba gian truyền thống
Mẫu nhà cấp 4 100m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ kiến trúc 3 gian truyền thống chi phí 500 triệu

Diện tích xây nhà ba gian ở quê này là chưa tính tiền sảnh nghe anh chị. Bản vẽ kiến trúc nhà 3 gian truyền thống có tông màu xanh trắng hợp với phong thủy mệnh mộc hơn so với các mệnh khác. Tuy nhiên anh chị có thể thay đổi tông màu vàng hay hồng nếu như mệnh Thổ hay Hỏa chẳng hạn không khó

Nhà cấp 4 100m2 3 phòng ngủ
Mẫu nhà 3 gian truyền thống anh Thăng ở Hải Dương 100m2 3 phòng ngủ

=>> Anh chị cần xây nhà cấp 4 100m2 3 phòng ngủ kiểu nhà vườn 1 tầng ở nông thôn Bắc Bộ anh Thăng thì xem thêm tại đây mà chọn thêm nếu chiều ngang 14m trở lên

Phối cảnh kiến trúc nhà ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ khác

Kiến trúc nhà ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ thường gắn liền với những nét cổ xưa kết hợp với những phong tục tập quán nổi tiếng của một vùng. Mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống 3 gian hai chái đẹp sau do công ty thiết kế nhà Việt mới thiết kế cho gia đình bác Lữ Văn Thành ở Đội Cấn Hà Nội một doanh nhân thành đạt vốn dĩ rất phóng khoáng nhưng ưa thích nét cổ xưa mái ngói ba gian truyền thống.

mau nha ba gian 2 chai nong thon mien bac
Mẫu nhà ba gian truyền thống ở nông thôn miền Bắc đẹp 160m2

Đúng chuẩn của nó là nhà 5 gian chứ không phải ba gian nhưng 2 bên cánh gà mẫu nhà ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam chỉ sử dụng phòng ngủ. Diện tích thiết kế ngang 16m dài 10m tính cả chu vu hình chữ Nhật.

Lý do những mẫu thiết kế nhà 5 gian truyền thống vẫn được ưa thích hiện nay

Phối cảnh bản vẽ nhà cấp 4 kiến trúc 5 gian 2 chái mái ngói thiết kế theo phong cách truyền thống Lữ Gia hay còn gọi là Bảo Công tương truyền ông là người Thọ Xuân tức Cửu Chân ngày xưa khoảng những năm 318 Trước Công Nguyên có gốc gác ở Thanh Hóa là con trai của Danh Y Lữ Tạo và mẹ là bà Trương Thị Vỹ quê ở Bắc Ninh.

Ý tưởng kiến trúc nhà 5 gian mái ngói theo theo tiểu sử

Gia đình ông vốn làm nghề truyền thống Lang Y chữa được bá bệnh được người dân khắp nơi mến mộ nổi tiếng khắp vùng. Ở huyện Cửu Chân có tên Hào trưởng tên Hàn vốn hung bạo độc đoán biết Lữ Gia chí khí hơn người muốn thu nạp hổ vây thêm cánh nhưng Lữ Gia một mực từ chối nhất quyết không khuất phục nghe theo nên bị gã tên Hàn thâm thù cho quân đến cướp bóc hành hung gia quyến Lữ Gia

thiet ke nha ba gian truyen thong bac bo
Mẫu thiết kế nhà 5 gian truyền thống kiểu Lữ Gia ở nông thôn chú Thành Đội Cấn

Câu chuyện li kỳ hợp dẫn về nhà phong cách lũ gia tiếp theo

Biết không thể ở đây mãi được, Lữ Gia cùng gia đình đã phải rời quê bỏ chạy lên Nam Trì ( Nay có lễ hội Nam Trì vào ngày mồng 9 tháng 3 âm lịch) nơi đây có đất đai tươi tốt, phong cách nên thơ hữu tình cạnh ngã 3 sông nên quyết định ở lại nơi đây huyện Ân Thi Hưng Yên để tiếp tục hành nghề Lang Y chữa bệnh cho dân nghèo.

Mời anh chị tham khảo tiếp theo dưới đây

Tại đây Lữ Gia quen thân và kết nghĩa anh em với Lang Công tức Nguyễn Danh Lang một tướng dưới thời Triệu Đà nước Nam Việt ( 207 – 111 TCN). Lữ Gia và Danh Lang được quần chúng dân nghèo ủng hộ kính nể. Sau đó Lang Công mất Lữ Gia cho lập đền thờ ở Nam Trì. Sau đó Lữ Gia bị quân Tây Hán chém đầu và xác ông cũng được mang về bên cạnh Lang Công đến thời Đường cũng có qua Giao Châu đánh giặc Nam Chiếu có kết nghĩa với 2 anh em Bảo Công và Lang Công và cưới 2 phu nhân là Lữ nương và Lự Nương lập đền thờ cho Lữ Gia và Danh Lang..

Lý giải lý do vì sao mẫu nhà nông thôn miền Bắc này được ưa chuộng

Sở dĩ ban biên tập công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi sơ lược tóm tắt mẫu nhà nông thôn Bắc Bộ này thêm để quý vị hiểu thêm: Vì sao mà mẫu thiết kế nhà 5 gian truyền thống 2 chái cho đủ hiện đại đến đâu có hòa hợp Đông Tây Kim Cổ kiểu gì vẫn được ưa thích nhất. Là những bậc cha chú vốn dĩ am hiểu tường tận nếp nhà Việt xưa, khí hậu, thủy văn.. vẫn chọn kiểu nhà ba gian đẹp phong cách truyền thống này chọn để xây dựng.

mau nha tho ho dep nhat viet nam
Mẫu nhà nông thôn miền Bắc đẹp thiết kế vừa ở vừa làm nhà thờ họ tộc đơn giản khác

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ mới nhìn tuy rất đơn giản nhưng nếu là người trong nghề kiến trúc mới ham hiểu tường tận từ vỉ kèo, phù điêu đá chạm rồng. Các khối trụ và rường cột gỗ bo tròn hoa văn chi tiết mềm mại..

Lưu ý khi xây nhà ba gian hay 5 gian đẹp

Khi xây nhà ba gian hay kiến trúc 5 gian truyền thống mái ngói đòi hỏi kết cấu kỹ thuật tinh xảo chuyên môn cao và vẽ cực kỳ mất thời gian vì thế mà giá thiết kế nhà ba gian truyền thống có giá cao gấp đôi so với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 thông thường. Hơn nữa nếu tay nghề kỹ sư bổ kết cấu thi công chi tiết nếu không khéo léo và am hiểu các mẫu nhà 3 gian truyền thống thì sẽ xảy ra tình trạng ” Râu ông nọ cắm cằm bà kia” rối rắm dễ phát sinh những hệ lụy về sau.

Mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống Lữ Gia của chú Thành Đội Cấn Hà Nội

Xét về kiến trúc nhà ở nông thôn Việt Nam thì mẫu nhà 1 tầng 6 phòng ngủ là một trong những mẫu nhà 1 tầng 2 chái mái ngói cấp 4 đẹp ở quê có tiểu cảnh vườn tược có nhà bếp và bàn ăn ở riêng và khoảng sân rộng thoáng phía trước sân có thể điểm thêm vài hàng Cau hay điểm xuyết thêm vài mỏm đá thác nước, hồ cá tiểu cảnh không gian nhà chòi hình lục hay bát giác ngoài trời có thể thưởng nguyệt câu cá vọng đàn tùy theo ý thích nét cổ truyền thống xưa của gia chủ.

Phối cảnh mẫu nhà 5 gian truyền thống chú Thành

mau nha 3 gian o nong thon dong bang bac bo truyen thong lu gia
Hình ảnh góc nhìn 2 mẫu nhà ở nông thôn miền Bắc

Chú Lữ Văn Thành có lẽ ai ở Đội Cấn đều cũng biết đến chú sở hữu một khu vườn rất rộng xung quanh có ao hồ suối, tiểu cảnh gì cũng có cả đất có thể nói lên đến 5 ha có bay thẳng cánh. Chú là một doanh nhân sắp về hưu đã có một căn biệt thự vườn 1 tầng riêng biệt rộng rãi rồi. Tuy nhiên, từ trong sâu thẳm và ao ước có một mẫu nhà 5 gian 2 chái đẹp nữa

Bản vẽ mặt bằng phân chia nhà kiểu 3 gian 2 chái truyền thống

Mặt bằng tthiết kế chỉ có phòng khách và sập gụ hai bên cũng như 6 phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín trong phòng lý do chú muốn con cháu dâu rể đại gia đình 4 thế hệ những ngày nghỉ cuối tuần hay lễ lược, tết, chạp giỗ thậm chí đồng chí đồng nghiệp về thư giãn câu cá sum họp nghỉ ngơi mà thôi.

mat bang mau nha ba gian nong thon bac bo hai chai truyen thong
Mặt bằng nhà gian 6 phòng ngủ của chú Thành

Diện tích sàn xây dựng của kiến trúc nhà ở nông thôn Việt Nam ba gian 2 chái truyền thống có diện tích xây dựng 215m2 kinh phí xây nhà chưa tính đồ gỗ khoảng 800 triệu đồng.

Mẫu thiết kế nhà 5 gian truyền thống nông thôn Bắc Bộ 2

Mẫu thiết kế nhà 5 gian 2 chái mái ngói có diện tích xây dựng 250m2 sàn tức rộng hơn mẫu nhà nông thôn bắc bộ chú thành do bên phải thiết kế thêm phòng bếp ăn rộng rãi dành cho gia đình 5 thế hệ con cháu lên đến 20 người ăn phía sau có cửa hông lối ra sân sau.

kien truc nha o nong thon dong bang bac bo
Kiến trúc nhà ở nông thôn đồng bằng bắc bộ anh Oanh Hưng Yên

Phối cảnh nhà 5 gian đẹp anh Oanh ở Hưng Yên góc nhìn khác

Mời anh chị tham khảo kiểu nhà 5 gian đẹp có thêm kho 1 bên khác qua góc nhìn này

kien truc nha o nong thon viet nam 3 gian 2 chai truyen thong
Mẫu thiết kế nhà 3 gian đẹp anh Oanh Hưng Yên phong cách Lữ Gia
mau nha ba gian truyen thong nong thon bac bo 2433
Mặt bằng bản vẽ file cad mẫu nhà 5 gian 2 chái đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng thiết kế theo kiến trúc nhà 5 gian đẹp ở nông đồng bằng bắc bộ. Trong đó có 2 phòng ngủ thường cò vệ sinh chung riêng tư và 1 phòng ngủ master chủ nhà, 1 phòng thờ trang trọng phía sau. Ngoài ra mẫu nhà 5 gian truyền thống còn có phòng thư viện đọc sách, 1 nơi để tấm phản sập gụ nghỉ trưa. Thiết kế tiền sảnh trung tậm rộng liên thông với phòng khách. Phía sau phòng khách có bàn làm việc vi tính.

Lưu ý khi xây nhà ba gian hiện đại bằng gỗ

Lưu ý để xây những mẫu nhà ba gian hiện đại trên đây bằng đồ gỗ thì có thể chi phí cao hơn những mẫu biệt thự vườn 1 tầng ở quê nếu chạm khắc gỗ hay hoa văn chi tiết cho kèo , mái và rường cột.. nhé quý vị.

mau nha nong thon bac bo
Mẫu nhà ba gian mái ngói đơn giản khác ở nông thôn

Mẫu nhà ba gian đẹp ở nông thôn đơn giản khác 120m2

Giới thiệu thêm phương án mẫu nhà ba gian đẹp ở nông thôn khác thiết kế phía sau có ống khói kiến trúc kiểu mỹ. Không gian thiết kế nhà ở nông thôn kiến trúc đơn giản miền Bắc khác có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ 140m2 xây dựng chi phí khoảng 700 triệu như sau

Mẫu nhà 3 gian truyền thống
Mẫu nhà ba gian đẹp ở nông thôn 140m2 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ anh Quang

Nhà ba gian đẹp nhưng kiến trúc kiểu 4 gian anh Quang

Xét về kiến trúc thì kiểu nhà ba gian 140m2 có 4 phòng ngủ anh Quang chuẩn nó là 4 gian nhưng bố trí thêm phòng bếp riêng bên hông. Bên ngoài sân mẫu nhà 3 gian truyền thống đẹp ở quê có nhà xe gara ô tô thiết kế riêng

Thiết kế nhà ba gian truyền thống
Mẫu nhà ba gian hiện đại kiểu Mỹ có ống Khói 140m2 kiểu gần giống 4 gian

Kết nối xây nhà ba gian hiện đại ở nông thôn Việt Nam

Như vậy công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi vừa cập nhật nhanh hai phương án thiết kế nhà ba gian truyền thống kiến trúc nhà ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ của chú Thành và anh Oanh có phương án mặt bằng để quý vị tham khảo thêm.

Nhà thờ ba gian
Hình ảnh mẫu nhà thờ họ đơn giản kiểu 3 gian đẹp có bản vẽ chi tiết
xây nhà 5 gian 2 chái mái ngói
Kích thước nhà 5 gian Bắc Bộ thiết kế bản vẽ xây dựng ngang 16m sâu 8m ra sau phủ bì nhưng diện tích xây 130m2 anh Cảnh Lục Yên
Nhà mái ngói truyền thống 5 gian
Một góc nhìn mẫu nhà 5 gian 2 chái mái ngói truyền thống cổ truyền có sân vườn ở Yên Bái thiết kế cho anh Cảnh

Xem thêm các mẫu nhà 3 đến 5 gian cổ truyền thống đẹp khác. Tại 3 bài viết dưới đây

Nếu có nhu cầu xây dựng trọn gói hay thiết kế nhà ba gian đẹp ở quê nông thôn Việt Nam. Vui lòng liên hệ 0975 945 433 để được tư vấn. Cám ơn anh Oanh và chú Thành. Đã hợp tác cùng công ty cổ phần thiết kế xây dựng Nhà Đẹp Mới chúng tôi ở quận Cầu Giấy Hà Nội có thông tin địa chỉ tin cậy ở cuối website. Trân trọng.!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

18 Comments

 1. tôi có mảnh vườn diện tích 1000 met vuông. hướng nam. muốn xây 1 nhà cấp 4 kiếu nông thông Bắc trung bộ, xin được Tư vấn.

  1. Anh chưa cho biết đất anh như thế nào? Và nhu cầu xây nhà có không gian sinh hoạt các phòng ra sao ? Anh liên hệ để cung cấp thêm năm sinh và phong thủy KTS công ty chúng tôi giúp tư vấn cho anh nhé

   1. https://thietkenhadepmoi.com/wp-content/uploads/2017/04/mau-nha-nong-thon-bac-bo.jpg
    Tôi có mảnh đất vườn hơn 1000m2 ( 22x 50) hướng chính tây . Tôi sinh năm 1963 (Qúy Mão ) . Tôi muốn xây nhà 3 gian tương tự như mẫu theo link tôi nhập trên , diện tích 10.9x 7.3 (m) , phòng thờ,phòng khách ,1 phòng ngũ , bếp , nhà vệ sinh bố trí hợp phong thủy . cho tôi hỏi chi phí bản vẻ chi tiết giá khoảng bao nhiêu? xin cảm ơn .

 2. Tôi có căn nhà gỗ 3 gian,gỗ lim tôi muốn sữa lại kích thước 9 x 6,4 m,vì cột hơi thấp nên tôi muốn nâng lên và bố trí lại mặt tiền cho đẹp xin tư vấn giúp tôii

  1. Chào anh Hùng. Anh ở đâu? Nếu sữa và cải tạo thì phải đến tận nơi xem hiện trạng nhà cũ mới tư vấn chi tiết công năng và kỹ thuật gia cố anh nhé

 3. Xin chao kTS, toi 63 tuoi, toi muon nho kts tu van thiet ke giup ,xay nha 3 gian lop mai ton kieu truyen thong nong thon , don gian, 2 phong ngu, co phong tho chung voi phong khach, 1 ve sinh va khu bep, nha co dien tich tu 60-70 m2 , du toan chi phi tong the het bao nhieu , toi xin cam on.

  1. Nếu nhà 3 gian đơn giản mái tole 70m2 2 phòng ngủ thiết kế gồm mặt bằng, phối cảnh 3d và mặt cắt mặt đứng là xây được anh ạ . Chi phí 6 triệu

  1. Muốn 2 thò 2 thụt thì mẫu khác bạn. Tùy phong cách kiến trúc và chủ nhà cũng như khoảng đất đai phong thủy mà thiết kế chứ?

  1. Nhà 5 gian truyền thống này có các hạng mục đồ gỗ cao cấp nên giá cao lắm bạn bởi sử dụng gỗ quý cho hệ khung kèo rường cột trần gỗ chi phí 1,5 tỷ bạn à.

 4. chào anh/chị kiến trúc sư!
  em tên cường, sinh 23/9/1984 âm lịch. Em có mảnh đất hướng tây nam, rộng 24m, sâu 50m, em muốn xây nhà 3 gian truyền thống bắc bộ với chiều dài khoảng 11m, sâu 9m(em mong muốn KTS tư vấn giùm con số đẹp để xây dựng chiều dài và rộng này) có 2 phòng lồi 2 bên, ở giữa là phòng khách. bao gồm 3 phòng ngủ,(1 phòng bếp + phòng ăn chung), nhà vệ sinh em tính để phía ngoài nhà. Vậy kính mong anh/chị có thể tư vấn cho em phương án bố trí cửa chính, bếp,các phòng cho hợp phong thủy với tuổi của em. Xin chân thành cám ơn!

 5. Nhà e đang có ý định xây nhà ba gian truyền thống nông thôn bắc bộ, có củng phía sau để thờ cúng tổ tiên. E muốn nhờ thietkenhadepmoi tư vấn phuong án thiết kế

  1. Bạn để lại thông tin thêm về đất đai hay số điện thoại kiến trúc sư chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé. Không có thông tin gì sao tư vấn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *