Xây nhà phố trên lô đất 4x10m sao cho THOÁNG và ĐẸP

thiet ke nha ngang 4m dai 10m dep

Những lô đất nhà ống diện tích nhỏ 4×10 trong khoảng từ 30m2 đến 40m2 khi hai bên nhà phố hàng xóm xây cao thì giải pháp thiết kế xây nhà phố trên lô đất 4x10m cần đảm bảo có được phương án hợp lý tối ưu không gian diện tích sử dụng. Để giúp gia đình chủ đầu tư có được công năng sử dụng đảm bảo.

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 4m hiện đại xây trên đất 4x10m lô phố

Cùng với đó những yếu tố như chi phí xây dựng và vẻ đẹp có mức tốt không quá đắt đỏ, phong cách thiết kế nhà đẹp nổi bật tạo ra được nét riêng. Cũng chính vì các lý do đó mà hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn phương án xây nhà phố hiện đại 4m tại thành phố Hồ Chí Minh cho các bạn tham khảo đánh giá.

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng chiều ngang mặt tiền 4m chiều sâu 10m đơn giản mà đẹp anh Quang quận Bình Tân

Phương án thiết kế xây nhà phố trên lô đất 4x10m 4 tầng anh Quang

Mẫu thiết kế nhà ngang 4m dài 10m mà chúng tôi giới thiệu hôm anh nằm trong hồ sơ xây nhà phố trên đất phố rộng 4m sâu 10m mặt tiền diện tích nhỏ được ký kết với anh Quang chủ đầu tư nhà phố đẹp tại quận Bình Tân thành phố Hồ Chí Minh trên diện tích lô đất của gia đình anh 4x10m tương đương 40m2. Đây là một phương án thiết kế nhà ngang cho các mẫu nhà ống rộng 4m có mặt tiền giáp đường rất phù hợp các bạn đang sở hữu lô đất dài hẹp nhưng chiều dài chỉ trong khoảng 10m trở lại với diện tích xây dựng khoảng từ 30m2 đến 40m2 xây dựng cực kỳ phù hợp có giếng trời tiết kiệm như ý

Góc nhìn 2 mẫu thiết kế nhà ngang 3 tầng 1 tum mặt tiền 4m anh Quang TP HCM

Do diện tích lô đất phố trước khi tư vấn thiết kế nhà 4x10m đã khá nhỏ nhưng theo giấy phép xây dựng của UBND quận Bình Tân bắt buộc gia đình anh phải để lại 2m phía trước mặt tiền vỉa hè lưu thông nên diện tích xây dựng chính xác chỉ được kích thước 4x8m tương đương mặt sàn 32m2 mà thôi. Mang kiến trúc xây dựng 3 tầng 1 tum công năng 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn, phòng thờ, cũng sân thượng công năng vẫn đầy đủ và thoáng rộng.

Khai triển bản vẽ xây nhà lô phố trên đất 4x10m ở quận Bình Tân

Mẫu nhà phố 4x10m tại quận Bình Tân TP HCM mang phong cách thiết kế rất hiện đại tối giản phong cách Minimalist châu âu. Phía trước mặt tiền nhà ngang lô phố là hình thức thiết kế phẳng theo giấy phép cấp không được đua ra ban công ngoài . Phương án bản vẽ xây dựng khai triển cho mẫu nhà đẹp 4x8m có cả 3 tầng lầu và sân thượng được tạo ra bởi khung đường viền kẻ đen nằm bao quanh vuông vắn bắt đầu từ tầng 2 lên đến hết sân thượng. Kiến trúc nhà 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng mặt tiền 4m thiết kế không không có ban công ngoài mặt tiền trước 4m như những mẫu nhà phố hiện đại khác.

Bản vẽ mặt cắt xây dựng nhà lô phố trên đất chiều ngang 4x10m cầu thang có giếng trời

Giải pháp thiết kế nhà phố mặt tiền 4m khi không có ban công đua ra trước kiến trúc sư tạo ra lô gia phía trong để tăng khả năng lấy sáng và không gian tiếp xúc với thiên nhiên cho thành viên trong gia đình. Tông màu trắng các đường kẻ viền trang trí màu đen đan xen bao gồm cả những khung cửa kính cường lực cửa ra vào và cửa sổ. Cùng với đó là sự thiết kế nhà lệch tầng 4x8m với khẩu độ và nhịp điệu lấy sáng cho không gian nội thất nhà ống 4m ngang hẹp

Bản vẽ nhà ống 3 tầng 1 tum 4x10m mặt tiền phố khai triển thi công anh Quang

Mặt tiền nhà ống đẹp 3.5 tầng 4m tạo ra một chút khác biệt đẹp hơn tầng 2 được ốp gạch trang trí ngoại thất. Phía trên sân thượng có mái che bán phần, trần mái che ốp gỗ Conwood rất đẹp. Nếu nhìn từ phía dưới lên trên toàn bộ phần conwood này được phô diễn cho mọi người ngắm nhìn. Sân thượng của mẫu nhà lệch tầng 4x8m thiết kế thành khu vườn xanh mát tán cây xanh nhỏ gọn, trước là lan can kính cường lực tương đồng với thiết kế khung cửa kính.

Trục đứng bản vẽ xây nhà phố trên lô đất 4x10m 1 trệt  2 lầu 1 sân thượng diện tích nhỏ

Hình dáng thiết kế xây nhà ống như vậy sẽ giúp nhà 3 tầng đẹp mặt tiền 4m có được diện tích sàn lớn nhất và đồng đều nhau từ tầng trệt lên tới sân thượng gần như một kiến trúc nhà cao tầng, Thiết kế còn góp phần tiết kiệm kinh phí xây dựng trên một diện tích thiết kế sàn nhỏ nâng nhiều tầng để có đủ được diện tích sàn sử dụng. Các cửa gồm cả cửa sổ và cửa ra vào được tính toán sao cho sole nhau không trùng lặp ở các tầng sát nhau mang đến cảm giác đẹp hơn vừa mắt hơn, khác biệt về tỉ lệ thiết kế diện tích, giảm dần các tầng phía trên.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng cho trục đứng diện tích 4x10m

Để có thể tận dụng được tối đa diện tích sàn và là phương án hợp lý nhất với nhà ống mặt phố diện tích sàn nhỏ thì việc đưa cầu thang về sau cùng là phương án đơn giản và tối ưu nhất. Như thiết kế của anh Quang chiều dài chỉ gần 8m nếu chia đôi đưa một cầu thang ít nhất phải dài khoảng 2m vào thì việc chia mặt sàn thành 2 trước sau các phòng sẽ rất nhỏ không đủ thiết kế. Do đó để cầu thang sau cùng vừa có thể kết hợp cùng giếng trời thông gió như mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng cầu thang dài 2.16m, chiều dài phía trước còn được 5.7m đủ rộng rãi.

Cách thiết kế mặt bằng xây nhà phố trên đất 4x10m lệch tầng thoáng

Bản vẽ thiết kế xây nhà phố 3 tầng 1 tum trên lô đất 4x10m các bạn có thể thấy rõ nhất được các thức sắp xếp vị trí cầu thang ở trên tạo ra sự thuận lợi như thế nào. Toàn bộ diện tích sàn phía trước tầng trệt được sử dụng kết hợp thiết kế phòng khách trước và không gian bếp bàn ăn liên thông ngay sau chung nhau khoảng 23m2 mà thôi, vẫn thoáng mát mà còn có thể sử dụng là vị trí để xe máy xe đạp cho gia đình vào buổi tối. Tại chân cầu thang vẫn tận dụng để thiết kế được một phòng vệ sinh dùng chung dưới trệt.

Mặt bằng nhà phố trên đất 4x10m xây 4x18m tầng trệt chừa sân 2m và phía sau cho thoáng
Mặt bằng nhà ống hiện đại 4x10m tầng 2

Phương án thiết kế nhà diện tích nhỏ 4×10 cho không gian thoáng với sự phân chia tầng 2 được 2 phòng ngủ cho 2 con của anh Quang mỗi con có một phòng ngủ riêng, tạo một hành lang nhỏ để mở cửa tới phòng ngủ trước, các phòng ngủ này chỉ khoảng 10m2 phù hợp 1 thành viên sử dụng, sảnh cầu thang tận dụng làm vệ sinh dùng chung phương án tương tự như dưới trệt nhưng diện tích nhỏ hơn.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng trên đất 4x10m không gian tầng 3 và 4

Mẫu nhà đẹp 4x10m có cầu thang thiết kế theo hướng chính nên vệ sinh không ảnh hưởng đến việc di chuyển cũng như phạm về yếu tố phong thủy. Không gian nội thất phòng ngủ nhà phố 4m sau hơi thiếu sáng một chút nhưng chấp nhận được với yêu cầu thiết kế nhà ống diện tích nhỏ.

Kích thước không gian tầng 3

Tầng 3 sẽ là diện tích sử dụng riêng tư của vợ chồng anh Quang, thiết kế theo dạng khép kín có mở ban công dạng lô gia ở trước, sử dụng toàn bộ diện tích 23m2, phòng vệ sinh vẫn có phương án thiết kế tương tự nhưng thay đổi hướng mở cửa vào trong phòng ngủ này. Cầu thang trên tầng 3 sẽ được thu hẹp lại tối đa, với tiền sảnh nhỏ trong một không gian quy định sẵn, ở giữa có giếng trời thông tầng nên vẫn đảm bảo ánh sáng cho việc di chuyển thoáng mát ở các tầng dưới.

Bản vẽ tầng tum sân thượng nhà phố 4x10m

Tầng tum sân thượng nhà phố 4x10m này phòng vệ sinh được thay thế bằng phòng giặt phơi mái kính lấy sáng ở trên, phân tách thành 2 mở phòng thờ phía trong, bên ngoài là sân thượng cây xanh ngắm cảnh thư giãn cho gia đình. Phòng thờ có lối thiết kế mở từ cầu thang đi vào tách biệt sân thượng trước bằng cửa ra vào và cửa sổ lấy sáng.

Dự toán chi phí xây nhà phố trên lô đất 4x10m anh Quang

Mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4m có thêm tầng tum có thêm phòng thờ sân thượng và sân phơi phòng giặt có kinh phí xây nhà giá rẻ ở lô đất 40m2 với tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 160m2 diện tích sử dụng 200m2 kinh phí xây nhà ống đẹp khoảng 900 triệu còn nếu phát sinh nữa thì lên đến 1 tỷ chìa khóa trao tay đổ lại với gói vật tư tốt trở lên. Trong đó dự toán đơn giá xây dựng nhà 4x10m phần thô 603 triệu còn vật tư hoàn thiện 300 triệu bao gồm hệ thống chiếu sáng, giao thông liên lạc, internet, thiết bị vệ sinh, tủ bếp.. đưa vào sử dụng. Nếu quý vị thắc mắc về chi tiết giá cả vật tư trên thị trường hiện nay cho các hạng mục công trình thì tham khảo thêm bài viết xây nhà trọn gói tại tp hcm

Hình ảnh ghép khối nhà đẹp 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng 4x10m diện tích xây dựng 4x18m anh Quang Bình Tân TP HCM

Không gian chiều cao tầng trệt là các phòng sinh hoạt chung tiền sảnh nên chiều cao tầng có được là 4m, 2 tầng ở giữa có chung chiều cao 3.6m vừa đủ sinh hoạt lưu thông được vượng khí lớn trong phòng thoáng mát, trên tầng tum sân thượng sử dụng ít hơn nên chiều cao giảm xuống còn 3m tiết kiệm kinh phí, nhưng vẻ đẹp tỉ lệ hình khối bên ngoài các tầng được đảm bảo và thông thoáng kiến trúc không gian nhà lệch tầng 4x8m 32m2 rộng rãi.

Cách tư vấn xây nhà phố trên lô đất 4x10m tiết kiệm diện tích đất cho gia chủ là yếu tố cần được cân nhắc đầu tiên, tiện lợi, không gây lãng phí hay tạo ra các diện tích dư thừa. Thiết kế theo phong cách nhà ống hiện đại hài hòa cùng thiên nhiên là phù hợp nhất, cầu thang kết hợp giếng trời tạo ra sự thoáng mát. Các bạn có nhu cầu thiết kế xây dựng những mẫu nhà phố có diện tích nhỏ hình dáng lô đất hạn chế hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn.!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *