Giải pháp cải tạo nhà ống cũ đơn giản có kèm bản vẽ chi tiết

cai tao nha ong cu 4 tang mat tien kinh doanh 3,5m

Phương án thiết kế sửa chữa nhà ống diện tích nhỏ hay nhà lô phố liền kề mới đã mua hay đã sử dụng lâu năm nay xuống cấp nhưng không có tiền để xây mới hoàn toàn luôn được các kiến trúc sư công ty thiết kế xây dựng nhà đẹp mới chúng tôi tận tình không quản ngại đường sá xa xôi thời tiết nắng nóng hay mưa nhiều đến tận nơi khảo sát hiện trạng để có giải pháp cải tạo nhà ống cũ thành mới cũng như cải thiện không gian sao cho thoáng mát đáp ứng nhu cầu sở thích của chủ nhà.

Phương án thiết kế cải tạo nhà ống cũ giử nguyên hiện trạng mặt tiền liền kề chỉ thay đổi cầu thang và không gian bán hàng cầu thang bên trong cho thoáng chị Diệp

Phương án cải tạo nhà ống cũ vừa ở vừa kinh doanh bán hàng chi chị Diệp

Mẫu nhà ống cũ rộng 3,5m ngang cao 3 tầng này được xây dựng từ thời gian dài hàng chục năm hay mới thiết kế xây dựng nhưng gia đình muốn sửa chữa để chuyển đổi công năng thì việc cải tạo nhà ống đơn giản là rất cần thiết. Làm mới lại tổ ấm của các gia đình, tăng cường thêm các chức năng khác, có thể là lên tầng sửa chữa diện tích phòng, thay đổi công năng sử dụng ở một số vị trí khác nhau. Thiết kế cải tạo nhà cũ thành mới giúp cho gia đình các bạn tiết kiệm được rất nhiều kinh phí so với xây dựng mới, tận dụng thiết kế cũ, không phải đập phá bỏ đi.

Giải pháp cho không gian cầu thang nhà ống lệch tầng có giếng trời

Chắc các bạn cũng đã biết rõ nhà ống thường có diện tích chật hẹp kéo dài trên lô đất liền kề có thể ở phố hay vùng đô thị mới liền kề cũng có, nhà ống cũ thường bị thiếu sáng khá nhiều. Các thiết kế nhà ống cũ đã xây dựng từ trước đây thường được thiết kế một cách tự phát, do chính những người thợ xây dựng cùng chủ đầu tư bàn thảo thực hiện không theo một bản vẽ thiết kế nào cả hay quan niệm xây nhà đẹp để mục đích bán với phong cách thiết kế đơn giản trước đây cũng khác không còn được phù hợp với cuộc sống hiện đại hay nhu cầu cấp thiết hiện nay của các gia đình.

Bản vẽ kiến trúc mặt đứng A-B nhà ống mới 4 tầng 1 tum bán hàng rộng ngang 3,5m liền kề

Cải tạo mặt bằng không gian tầng trệt và lầu 1 nhà ống cũ thành mới

Hiện tượng thiếu sáng, rêu mốc ẩm thấp hay nóng bức ngột ngạt vào mùa hè xảy ra rất nhiều vì thế mà việc cải tạo nhà cũ thành mới là điều cấp thiết và có thể là bắt buộc với một số nhà phố diện tích nhỏ đã xuống cấp. Tùy theo yêu cầu tình hình của mẫu nhà ống cũ mà chúng tôi đưa ra các biện pháp cải tạo lại khác nhau. Phổ biến hiện nay các gia đình sở hữu những thiết kế nhà ống cũ muốn cải tạo nhà ống kinh doanh để kinh doanh một loại hình nào đó tận dụng lợi thế về vị trí mà nhà lô phố liền kề gia đình mình có. Phương án cải tạo nhà phố cổ thường cải tạo về mặt công năng tầng trệt, riêng một số thiết kế như mở quán café, bán hàng hay chuyển đổi sang nhà nghỉ sẽ có cải tạo gần như toàn bộ diện tích thiết kế xây dựng trên các tầng khác nhau.

Không gian mặt bằng nhà ống hiện đại có giếng trời thiết kế 2 cầu thang nhà 2 mặt tiền trước và sau kinh doanh liền kề

Một loại hình cải tạo nhà ống phổ biến khác đó là giải pháp cải tạo cầu thang nhà ống có thông tầng và giếng trời thay đổi lại thiết kế cầu thang cho chắc chắn hơn chịu được lực tốt đẹp hơn và kết hợp thêm thiết kế thông tầng giếng trời tăng cường khả năng trao đổi khí phía trong được thoáng mát và có thêm lượng ánh sáng cần thiết. Cầu thang nhà ống lệch tầng được sử dụng nhiều nên việc xuống cấp nhanh không thể tránh khỏi, quá trình cái tạo có thể là xây dựng lại nếu đã quá cũ không còn phù hợp, hoặc bóc tách lớp ngoài đưa thêm vào các vật liệu mới hoàn thiện hơn như ốp gỗ chẳng hạn.

Cách tối ưu không gian cải tạo nhà ống cũ đơn giản 3,5x20m

Phương án sửa chữa cải tạo nhà ống đơn giản sẽ hướng đến biến đổi giúp các mẫu nhà ống đã cũ tiếp cận gần như là một thiết kế hiện đại mới được xây dựng cả về hình thức vẻ đẹp bên ngoài và công năng bên trong. Các vật liệu mới sơn sửa lại sáng đẹp hơn, lát lại nền, xử lý việc trần ẩm thấp dột nứt, bong vữa tường bị mọt mối thấm dột do thời gian và chất lượng thi công trước đây không được đảm bảo.

Bản vẽ tầng 3 và 4 nhà ống mới

Trong quá trình thi công sửa chữa nhà cũ thành mới thoáng giá rẻ tùy theo từng không gian nhà phố hàng xóm hai bên và các hạng mục cải tạo mà có thể sẽ ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của gia đình, hoặc các hạng mục phức tạp hay sửa chữa cải tạo toàn bộ gia đình các bạn nên chuyển ra ngoài thuê một căn hộ hay nhà trọ ở tạm trong thời gian thi công để đảm bảo an toàn nhất và quá trình thi công cũng dễ dàng hơn rút gọn thời gian hoàn thiện.

Phương án sửa chữa nhà phố cổ 4 tầng 1 tum 3,5x20m

Do phụ thuộc vào từng mẫu thiết kế nhà phố liền kề khác nhau sau khi kiểm tra thực tế hiện trạng trao đổi tư vấn với các thành viên gia đình bạn thống nhất, kiến trúc sư anh em công ty xây dựng chúng tôi mới biết được các nhu cầu sửa chữa và đưa ra mức giá thành thi công thực hiện.

Để tăng khả năng lấy sáng sự thoáng mát của nhà ống ngoài việc sửa chữa cải tạo cầu thang thì sửa chữa thiết kế hay mở thêm các cửa sổ lấy sáng cửa ra vào cũng rất quan trọng được áp dụng nhiều. Như thay đổi các cửa gỗ lấy sáng kém thành cửa kính, mở rộng diện tích cửa ra vào thông thoáng và thay đổi vị trí mở thêm cửa cho hợp lý vì có thể sau nhiều năm xây dựng các gia đình hàng xóm có thể đã xây dựng kín hoặc mở rộng ảnh hưởng đến các cửa sổ cần thay đổi mở thêm cửa lấy sáng ở vị trí khác. Cũng như là việc thay đổi gia chủ, các bạn mua mới hướng cửa không phù hợp về phong thủy cần sửa đổi điều đó rất quan trọng trong một mẫu nhà ống mặt phố liền kề.

Bản vẽ thi công phần mái ở giữa có bình năng lượng mặt trời và ô giếng trời lợp kính sáng khung sắt hộp thông tầng từ trên mái xuống nhiều ánh sáng

Lưu ý khi thiết kế cải tạo sửa chữa nhà phố cổ hay nhà lô, nhà ống mặt tiền diện tích nhỏ hẹp bạn cũng phải bắt buộc xin phép lại. mẫu nhà ống cũ này quy mô trước chỉ có 4 tầng sau đó chủ nhà yêu cầu thiết kế thêm phía trên có một không gian tầng tum sân thượng sử dụng mái che để ngắm cảnh và tăng diện tích sống. Tuy nhiên về mặt kiến trúc mặt tiền nhà phố rộng 3,5m 1 trệt 3 lầu sân thượng vẫn không thay đổi vì xây sát bên ngoài rồi theo quy định không được đua ra ban công ngoài mà chủ yếu tối ưu không gian bán hàng và giải pháp cải tạo cầu thang nhà ống cho thoáng và hợp lý mà thôi. Với chi tiết bản vẽ khai triển thi công xây nhà trọn gói tại tp hcm hay hà nội như trên các bạn cũng thấy tin cậy phần nào.

Ngoài thiết kế mới các công trình nhà ở dân dụng hay công cộng.. Công ty thiết kế nhà đẹp mới luôn đảm bảo về chất lượng cải tạo cho các bạn, giá cả hợp lý giá rẻ nhất, thay đổi hoàn toàn không gian sống gia đình từ một thiết kế thiếu sáng, việc sử dụng hạn chế không hợp lý, cũ kỹ phong cách thiết kế không đồng bộ thành một thiết kế nhà ống có không gian sống hoàn thiện, sáng đẹp như mới thông thoáng chi phí sửa chữa nhà phố cổ thấp và cam kết không phát sinh cho các bạn yên tâm. Mọi nhu cầu cải tạo nhà ống cũ xin liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *