Ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 thành nhà biệt thự 2 tầng 8x15m chữ L đẹp anh Thự Phan Rang

thiet ke nha hinh chu l 2 tang 8x15m

Mẫu nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn sau có diện tích sàn 100m2 kiến trúc biệt thự mini mái thái. Đây là phương án cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng mái thái nông thôn cho anh Thự ở Phan Rang Ninh Thuận. Nếu xây mới theo kiểu hiện đại đơn giản này cũng được thì có thể tham khảo các mẫu nhà chữ L đẹp 2 tầng 3 tầng ở phần cuối bài có bản vẽ

Hình ảnh thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà 2 tầng

Mẫu biệt thự 2 tầng chữ L ở nông thôn mái thái 100m2 này được thiết kế cải tạo lại dựa trên khu đất mặt tiền đường ngang 8m dài sâu 27m hai bên đã có nhà hàng xóm xây xong. Trong đó, anh Phan Đăng Thự ở Phan Rang NInh Thuận mong muốn thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 mái bằng cũ trệt 1 tầng. Thành phương án biệt thự 2 tầng chữ L 8x15m mái thái lợp ngói có phương án gara xe ô tô 7 chỗ về sau với kinh phí cải tạo 500 triệu.

thiet ke nha hinh chu l 2 tang 8x15m
Mẫu nhà biệt thự 2 tầng chữ l 8x15m ở nông thôn mái Thái anh Thự Phan Rang

Mẫu thiết kế nhà chữ L 2 tầng 8x15m này được thiết kế theo kiểu nhà hình chữ L hướng Đông Nam tức hướng Tốn cung Thiên Y hợp với quẻ mệnh Ly Hỏa Ngũ hành là Đại Hải Thủy – Đông tứ mệnh rất tuyệt vời với tuổi Nhâm Tuất 1982 của anh Thự bởi theo bát quái đồ số thì quẻ Hỏa Phong Đỉnh trong kinh Chu dịch rất thượng cát, nhiều tài lộc và tránh được bệnh tật, gia đình êm ấm hạnh phúc viên mãn.

Yêu cầu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng chữ L 2 tầng ở nông thôn

Tôi sinh năm Nhâm Tuất 1982 , gia đình gồm 7 thành viên có ngôi nhà cấp 4 mái bằng cũ đã xây dựng cách đây 8 năm. Nay có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà trệt lên thêm 1 tấm dạng biệt thự mini chữ L 2 tầng 100m2 mái thái với kinh phí khoảng 500 triệu đổ lại.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự
Hình ảnh hiện trạng nhà cấp 4 mái bằng cũ anh Thự Phan Rang

Cải tạo nhà cấp 4 thành mẫu nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn

Khu đất nhà tôi hiện tại là hướng Đông Nam diện tích 216m2 mặt tiền ngang 8m dài ra sau 27m nhưng tôi muốn thiết kế sân trước rộng 5m có lối vào gara bên hông phía chữ L. Trước sân bố trí hòn non bộ và thác nước, tầng trệt cải tạo sửa chữa thành 2 phòng ngủ cho ba mẹ và con trai. Ngoài ra nhà chữ l nông thôn còn có 1 bếp và bàn ăn, 1 nội thất phòng khách, 1 wc trong phòng cho ba mẹ tôi và 1 wc chung.

Không gian tầng lầu mẫu nhà chữ L 2 tầng rộng 8m ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L rộng 8m nông thôn tầng 2 thiết kế hướng Đông Nam có 2 phòng ngủ 1 cho vợ chồng kiểu phòng ngủ master đẹp và 1 phòng ngủ cho con gái sau này. Thiết kế 1 phòng thờ và 1 phòng sinh hoạt chung, sân phơi phòng giặt phía sau cũng như ban công sân thượng. Do đặc trưng khu đất 8x20m nên chúng tôi rất mong muốn bố trí hướng nhà theo phong thủy nhà hình chữ L với các cung bát trạch cho đúng với tuổi Tuất bởi ba mẹ tôi rất khó tính và tin vào phong thủy nhà ở theo tuổi.

Tư vấn xây nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn 100m2

Dựa vào khu đất và hiện trạng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng 120m2 hiện tại và khu đất cũng như mong muốn cải tạo sửa chữa nhà đẹp 2 tầng có 4 phòng ngủ kiểu nhà mái thái 8x15m đẹp theo kiến trúc biệt thự mini 2 tầng chữ l hiện đại có sân trước rộng bố trí tiểu cảnh sân vườn và hài hòa thoáng đẹp

sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng
Mẫu thiết kế cải tạo nhà 2 tầng chữ l hướng Đông Nam

Sau khi tiến hành khảo sát khu đất và đo đạc và giám định lại quá trình hư hại. Cũng như tường bị nứt và thấm dột cấp độ 3 từ thay đổi kết cấu. Giải pháp cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng nâng thêm móng và sàn nhà. Ta sửa chữa mới gần như toàn bộ kiến trúc thiết kế nhà đẹp 2 tầng 8x15m. Nhưng kế thừa phần móng băng, tường và tận dụng lại cầu thang và một số nội thất có sẵn nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo kết cấu không bị vỡ cấu trúc.

Phối cảnh thiết kế nhà cấp 4 cũ thành 2 tầng chữ l ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn rộng 8m có diện tích sàn 100m2 kiểu mái lệch đẹp này chúng tôi giữ nguyên hiện trạng tầng 1. Tức là bao gồm phòng khách từ ngoài đi vào sát hiên. Tiếp đến thiết kế 2 phòng ngủ còn phía sau là nội thất phòng bếp liên thông với bàn ăn và phòng tắm vệ sinh cùng nơi để xe phía hình chữ L góc phải.

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 2 tầng
Phối cảnh cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 2 tầng chữ L ở nông thôn rộng ngang 8m anh Thự Ninh Thuận

Cũng giống như mẫu nhà 2 tầng mái thái đơn giản 850 triệu mà kiến trúc sư công ty thiết kế nhà đẹp mới. Chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Dân Phú Thọ mới đây. Mời anh chị xem thêm bản vẽ nhà chữ l 2 tầng này TẠI ĐÂY

ban ve nha 2 tang hinh chu l huong tay nam 8x12
Bản vẽ nhà 2 tầng chữ L 8x13m anh Dân Phú Thọ 850 triệu

Biện pháp cải tạo nhà 2 tầng chữ l mái thái 100m2 nông thôn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L nông thôn 8x15m này thiết kế với 4 phòng ngủ. Nhưng do khu đất dài và dựa trên hiện trạng có sẵn nhưng chúng tôi phải đập phần trước nhằm bố trí cho phần sân rộng thoáng và đẹp hơn phù hợp với kiến trúc Á Đông kết hợp với biệt thự 2 tầng kiểu châu âu có sân vườn đẹp

thiet ke biet thu 2 tang chu l dep 8x15m
Bản vẽ cải tạo nhà cấp 4 mái bằng thành 2 tầng chữ L mái thái ở nông thôn 100m2

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 8m này thiết kế bao gồm 2 không gian cho phần sử dụng. Ở tầng lầu thiết kế 1 phòng thờ theo hướng mặt tiền đặt ở phía ban công cung Phước Đức trang trọng và hài hòa về âm dương phong thủy.

Tiếp theo thiết kế phòng ngủ master rộng có bàn làm việc, tủ kệ, phòng tắm vệ sinh chung trong phòng cho vợ chồng anh Thự ở bên dãy góc trái hướng mặt tiền. Còn không gian 1 phòng sinh hoạt chung và 1 nội thất phòng ngủ đẹp cho con gái. Tông trang trí theo gam màu sở thích với giấy dán tường Hàn Quốc, cầu thang có lối lên sân thượng bên trên tầng áp mái. Tại khu vực này có thể đặt bình năng lượng mặt trời và tiểu cảnh xanh.

Nhận xét sửa chữa nhà cấp 4 cũ thành biệt thự 2 tầng mini

Trong phần chi tiết hồ sơ hợp đồng và báo giá thiết kế sửa chữa nhà 2 tầng mái thái 8x15m lệch này sau khi hội ý và thống nhất trong phần khảo sát các hạng mục. Biên bản kiểm tra chúng tôi đã phải tận dụng các vật dụng nội thất gỗ và thay mới các bản lề, lát gạch.

Phối cảnh xây nhà cấp 4 đơn giản thành biệt thự mini mái thái 2 tầng

Tờ trình chống thấm cục bộ, thay bóng đèn, chống dột với nhiều giải pháp khác nhau cũng như thay cửa nhôm kính. Biện pháp vá dặm vá sơn nước cho phần trệt, Sê nô máng nước, nâng mái nhà lên giúp cho ngôi biệt thự 2 tầng chữ L 8x15m kiểu châu âu này mới lạ và độc đáo hơn.

cách sửa nhà đẹp 2020
Goc nhìn khác mẫu nhà 2 tầng chữ l 100m2 ở nông thôn 4 phòng ngủ 1 phòng thờ tương lai gần anh Thự

 

Để tránh những điều không hay và thua thiệt cho gia chủ. Ở bài viết cho mẫu nhà 2 tầng chữ L nông thôn mặt tiền 8m này sở dĩ chúng tôi không đưa lên phương án mặt bằng bên trong. Đây ngôi nhà biệt thự mini vườn 2 tầng 100m2 đẹp. Bởi tránh các chủ thầu địa phương xem qua và nghiên cứu kiến trúc nhà đẹp rồi tự ý cải tạo sửa chữa mặt tiền nâng tầng biệt thự. Cho các gia đình mà không có chuyên môn căn cứ xác đáng mong quý vị thông cảm.

Một góc trước của nhà cấp 4 cũ thành nhà 2 tầng sau khi cải tạo

Đây là mẫu thiết kế nhà biệt thự hình chữ L 1 trệt 1 lầu 8x15m kiến trúc khá hiện đại. Và rất phù hợp với các khu đất mặt tiền đường nông thôn hay khu đất hẻm rộng 8m trở lên và có phương án gara cửa cuốn lối vào rộng 3m phía bên hông trái nhà hình chữ L 2 tầng đẹp này.

sửa nhà cấp 4 đẹp thành nhà ở 2 tầng
Không gian sân trước mẫu nhà 2 tầng hình chữ L ở nông thôn anh Thự Phan Rang Ninh Thuận

Dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ và tư vấn thiết kế cải tạo sửa chữa nhà trệt thành nhà lầu. Cũng như thiết kế và trang trí nội thất nhà phố đẹp mới theo tài chính. Ngoài ra nếu anh chị cần cơi nới mở rộng diện tích nhà cấp 4 cũ thành mới rộng hơn ở quê thì xem thêm

Cải tạo nhà cấp 4 cũ năm 2018
Cải tạo nhà cấp 4 cũ cho gia đình bác Đào
 • Xem chi tiết bản vẽ sửa chữa cải nhà cấp 4 cũ đẹp mái ngói bác Đài tại Đường dẫn này để xem thêm

Kết nối thiết kế sửa nhà trệt thành nhà lầu 2 tầng

Công ty chúng tôi với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tay nghề cao, chuyên môn và tâm huyết. Có kinh nghiệm trên 11 năm thiết kế và thi công các công trình biệt thự nhà phố đẹp, trường học, nhà xưởng, chung cư.. theo yêu cầu của quý vị. Tham khảo các mẫu nhà 2 3 tầng hình chữ l đẹp khác mới đây

xay nha 2 tang 9x10m
Mặt tiền nhà 2 tầng chữ L đẹp diện tích 9x10m có cổng và tường rào anh Trọng
Mau nha 2 tang 7x16m
Mẫu nhà mặt tiền 7m đẹp kiến trúc 2 tầng mái thái thiết kế theo tông màu trắng nâu hình chữ L lợp ngói anh Đương theo phong thủy hướng Nam diện tích 7x16m
Thiết kế nhà diện tích 100m2
Phối cảnh nhà 2 tầng chữ L mái bánh Ú hướng nhìn từ hướng Đông Bắc nhìn sang chị Ngoan
Nhà 2 tầng 2 mặt tiền
Hình ảnh nhà 2 mặt tiền 2 tầng mái thái chữ l anh Thắng ở Thành Phố Biên Hòa thiết kế năm 2018
Mẫu nhà hai tầng mái thái đẹp
Phối cảnh không có tường rào nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m hiện đại mái thái hình vuông chữ L anh Đông

Trên đây là mẫu thiết kế nhà chữ L 2 tầng 8x15m dựa trên cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 của anh Thự ở Phan Rang. Hi vọng với phương án kiến trúc trên phần nào hình dung được mẫu nhà 2 tầng hình chữ l nông thôn sau khi cải tạo biến tấu lại. Công trình cải tạo nhà cấp 4 đơn giản ở quê thành biệt thự 2 tầng chữ L 8x15m d cũng là một phương án trong chuyên mục cẩm nang xây nhà của chúng tôi.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

18 Comments

  1. Bạn Thảo cho địa chỉ công ty cử kiến trúc sư đến tận nơi xem đất làm việc nhé

 1. Tôi sn 1973, đất hướng đông, mặt tiền 10m, sâu 21m, muốn xd một biệt thự mini khoảng dưới 1,8ti, muốn xây 3 tầng có ga ra oto, 1 phòng khách, 4 pn, 1 phong sh chung, phòng tho, phong bet, diên tích khoảng 100m2, t3 có thể 60 đến 70m2 vì trên đó chỉ cần 1 phong sh chung và 1 phong tho, con lai là san, nhưng ko biét lam the nao, mong cong ty tu van thiet ke giúp

 2. Dear Mr Trọng – Bạn sinh năm Ất Mão 1975 thuộc mệnh Đoài Kim, Tây tứ trạch tức Đại khê thủy khu đất của bạn ngang 7m dài 18m 2 mặt tiền kinh phí xây nhà khoảng 700 triệu bạn có thể xây nhà đẹp dạng kiến trúc nhà ống 2 tầng khoảng 6×15 còn 1m làm lối đi 2 bên thông thoáng tầng trệt bố trí phòng kinh doanh, khách và bếp vệ sinh còn tầng 2 sân thượng 2 phòng ngủ vệ sinh và phòng thờ. Hướng thiết kế nhà đẹp 2 tầng 2 mặt tiền 7×18 theo hướng Tây Nam tức hơi chếch 1 chút hợp với khu đất và phong thủy nhà ở củ mạng Đoài hướng Khôn cung Thiên Y rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn buổi tối vui và ấp áp bên gia đình.

 3. Chào anh mình sinh 1975 muốn xây nha hinh L nhà 2 mặt tiền mặt chinh rộng 7m về hướng tây , hướng Nam đài 18 m mình đang phân vấn làm thế nào vừa ở vừa kinh doanh được ? Mong được sự góp ý. Tiền khoang 700 tr

 4. Dạ chào anh ạ. E muốn xay nhà kiểu chữ L như thiết kế trên. Khuôn đất 9×20 nhưng phía sau có 1 nhà cấp 4 rồi nên diện tích xây dựng muốn xây là 7×10m chi phí dự trù khoảng 700-800tr bao gồm 1p khách, 3p ngủ, 1p thờ, 1p ăn và bếp. A tư vấn giùm e.

 5. E muốn xay nhà kiểu chữ L như thiết kế trên. Khuôn đất 9×20 nhưng phía sau có 1 nhà cấp 4 rồi nên diện tích xây dựng muốn xây là 7×10m chi phí dự trù khoảng 700-800tr bao gồm 1p khách, 3p ngủ, 1p thờ, 1p ăn và bếp. A tư vấn giùm e.

 6. Kinh chao kien truc su, toi muon lam phien ong giup toi mot viec sau. Toi co mot can nha xay chua hoan thien.Hinh dang ngoi nha hinh chu l, chieu cua gian tho dai quay ve huong nam. Mat tien cua toan bo can nha la 9mx12m,phan tho ra la 4m, toi da do mai bang va du dinh cua toi la se lam hai tang, nhung trong nam nay toi muon hoan thien tang mot va sang nam toi moi len tang hai. Toi muon huong chinh cua ngoi nha la huong nam( la huongcua gian tho),con gian thut toi cung muon mo cua to, mat truoc cua gian tho lam cua so to.Kinh mong kien truc su giup toi dung mot hinh tuong ngoi nha dep va phu hop voi hinh dang cu, y tuong cua toi.Trân thanh cam on

 7. em co 1 mảnh đất hướng đông bắc diện tích ngang 6m50 dài 14m50 em muốn xây nhà hình chữ L ,có 1PK,1PN,1PA ,vậy em nhờ anh chi em thiết kết giúp và tư vấn cho em với .
  em đinh xây 1 trệt và 1 lầu anh .0987027936.
  Em cảm ơn sự giúp đỡ của anh chị em .

 8. Chao KTS:
  Toi cuc ki an tuong voi mau thiet ke nay:
  Hien tai gia dinh toi co manh dat 10x30m huong dong nam:
  toi muon xay 1 can nha 8x13m chu L nhu nha tren voi 3 PN+ 1 phong tho, PK,phong an…
  nha de xe ( 1 o to 7 cho + 2-3 xe may)
  khu dat mat tien truoc nha thiet ke khu cafe san vuon nho de nguoi nha buon ban:
  rat mong nhan dc tu van cua KTS: xin cam on nhieu ( du kien dau nam 2016 xay dung)

 9. Chào bạn.. tư vấn qua đây không tiện – Bạn vui lòng để lại số điện thoại hay gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhà 3 tầng đẹp theo công năng như trên và ý tưởng cho ngôi nhà phố 3 tầng đẹp thanh thoát, không gian mở , tiết kiệm nhé

 10. Chào KTS. E có mảnh đất 8×16m2 hướng bắc nhg vì không hợp tuổi nên e muốn xây nhà hình chữ L để đổi hướng tây nam . đất 2 đầu bằng nhau, phía sau có 2m hành lang thoát hiểm giữa các nhà . Khi xây nhà e muốn sân bắt đầu từ đầu dài chữ L đến hết lòng của chữ L,sân có tiểu cảnh nho nhỏ nền sân trang trí bằng các ô gạch xen kẽ giữa các viên gạch là cỏ xanh, sân để được ôtô 4 chỗ (vì e có con nhỏ nên khoảng sân k quá cầu kì và phải an toàn cho trẻ. e muốn xây t1 có p khách + 1p ngủ + phong bếp + 1 nvsinh và có giếng trời.T2 có 3 phòng ngủ+2 nvs (1nvs khép kín trog phg ngủ lớn)+giếng trời. T3 phong phơi q.ao + phòng thờ. Dự tính chi phí khoảng 800tr.rất mong quý công ty tư vấn thêm cho e.chủ nhà sinh nam 1980.e chân thành cảm ơn.

 11. chào anh Hòa – Anh vui lòng gửi sơ đồ đất , số điện thoại và kinh phí dự trù và hiện trạng ngôi nhà qua mail để kts chúng tôi lên phương án cho anh sớm nhé.

 12. Chào a bản.hiện tại e đang sd mot ngôi nhà chu l .vì san trước hẹp nên e muốn phá bỏ phòng khách và cầu thang để thiết kế lại cho lùi vào sau để trông hợp lý hơn.a có thể gửi một số bản vẽ thiết kế và hình ảnh để e tìm hiểu dk ko?. Nhà làm hướng đông nam. Đất rộng 18m sâu 50m .va bên phía nam e muốn thiết kế quá n cafe có chung một cổng chính vào với nhà. E cảm ơn và mong nhận dk sự giúp đỡ.

 13. Mẫu nhà đẹp ah! Tôi cũng đang có dự định xây nhà theo mẫu đó. Chỉ có điều diện tích nhỏ hơn một chút 6x13m ah! Vậy rất mong kts tư vấn và cho tôi xin phần mềm của bản vẽ với ah! Sđt của tôi là: 0916637228. Tôi xin cảm ơn nhiều.!!!

 14. Mau nha rat dep. Toi cung muon xay nha chu L 2 tang, nhung dien tich nho hon.6×13m, co loi ngo vao trong 1,4m, rat mong duoc tu van. Lien he qua Email hoac so dt 0943997467. Xin chan thanh cam on

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *