Mẫu nhà biệt thự mái dốc đẹp tính độ dốc hệ số tối thiểu ra sao?

mau nha 2 tang mai doc kieu phap dep

Ở bài viết về tư vấn xây nhà mái dốc đẹp 1 trệt  1 lầu 105m2 chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về cách thiết kế biệt thự mái dốc 2 tầng kết hợp với sân vườn đồng thời cách tính độ dốc mái ngói hợp lý cho biệt thự 2 tầng mái dốc 120m2 cũng như các hộ số mái dốc công thức tính độ dốc mái dốc cho nhà ngói khác nhà tôn thông qua mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mái thái 8,5×14 kiểu pháp đẹp như sau

mau nha biet thu 2 tang mai doc dep nhat 2016

Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng mái dốc kiểu pháp đẹp lợp ngói anh Thái Hưng Yên

Khám phá mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc 8,5×14 đẹp

Mẫu nhà mái dốc đẹp 1 trệt 1 lầu nóc thái được thiết kế trên khu đất chiều ngang rộng 25m dài sâu 45m có tổng diện tích 1.125m2 nhưng diện tích xây dựng 105m2 1 sàn diện tích sử dụng của mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái rất phù hợp với các khu vực ở ven đô hay các vùng nông thôn trên khu đất 1 đến 2 mặt tiền kiến trúc thiết kế biệt thự vườn xung quanh có lối đi thông thoáng bố trí cây xanh và hai bên có hai tiền sảnh. Khác với các mẫu thiết kế biệt thự phố mái dốc 1 mặt tiền 8,5m 2 tầng chỉ có 1 tiền sảnh chính thì mẫu thiết kế nhà vườn đẹp 2 tầng có hai tiền sảnh phụ hai bên phía sau vừa thông gió lấy sáng cho không gian nội thất bên trong cũng như lối ra vào hai bên tiện ích.

mat phang nha mai doc dep 2 tang 8x14

Cách bố trí các không gian phòng ở tầng trệt nhà 2 tầng mái dốc đẹp

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái dốc trên diện tích 100m2 thiết kế ở tầng trệt có 1 phòng khách, 1 bếp ăn liên thông phìa sau, cạnh cầu thang bố trí 2 tiền sảnh ra ngoài, phòng ngủ thiết kế 1 bên phòng khách, cầu thang nhà vườn đẹp 1 trệt 1 lầu 105m2 thiết kế có tiểu cảnh và tích hợp phòng vệ sinh lối đi vào từ cầu thang.

ban ve biet thu 2 tang 8,5x14 mai doc dep 2016

Thiết kế các phòng ở tầng 2 nhà biệt thự phố mái dốc 4 phòng ngủ

Tầng lầu mẫu biệt thự mini 2 tầng mái dốc hiện đại kiểu pháp đẹp 8,5×14 cũng có diện tích sàn xây dựng 105m2 nhưng bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ cùng dùng chung 1 nhà vệ sinh chung. Phía trước mặt tiền nhà mái dốc lợp ngói đẹp thiết kế có 2 ban công khung thép không gỉ với 2 bên 2 khối trụ tròn có 4 cột đối xứng nâng đỡ cho hệ mái thái bên trên. Tương tự bên trái mẫu biệt thự đẹp 2 tầng trên 100m2 cũng thiết kế có hai trụ đăng đối phía trên đặt chuồng Bồ Câu khung gỗ.

Độ dốc mái ngói biệt thự 2 tầng mái dốc chuẩn xác

Nhiều anh em kỹ sư hiện nay thậm chí các có kiến trúc sư đang tập sự mới ra trường vẫn chưa nắm chắc được cách tính độ dốc mái nhà dành cho biệt thự hiện nay. Qua tham khảo trên mạng internet thì mỗi người đều có nhiều công thức tính độ dốc mái ngói và độ dốc mái tôn tối thiểu cho những mẫu nhà đẹp 2 tầng hay 3 tầng hiện nay.

truc dung biet thu 2 tang mai doc 8,5x14

Bản vẽ trục đứng mặt tiền thi công biệt thự 2 tầng kiểu pháp đẹp 100m2

Khác với những mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mái thái hay nhà một mái dốc ra sau nếu độ dốc mái tôn cho nhà 1 trệt 1 lầu lợp tôn thì tối thiểu mái dốc phải 10 – 15% còn mái ngói thì theo tài liệu ổn định cách tính mái dốc tối thiểu phải 30% đến 40%. Nói chung vẫn còn tùy thuộc vào độ dốc của múi tôn cao hay thấp vì dụ như chiều cao của mái tôn với công thức tính H = 70mm thì độ dốc mái tôn có thể giảm xướng từ 4 – 6% là được. Các bạn lưu ý cho cách tính mái dốc hợp lý và tỷ lệ hài hòa cho nhà mái dốc đẹp vừa khang trang nhìn bề thế và cổ kính như trong các mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp xu hướng tân cổ điển rất được nhiều người yêu thích tại Việt Nam ngày nay

ban ve thiet ke biet thu 1 tret 1 lau mai doc kieu thai dep

Bản vẽ mặt bên nhà biệt thự mái dốc lợp ngói 1 trệt 1 lầu đẹp mê ly không gian sáng đẹp

Một lưu ý nữa khi thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mái ngói cần chú ý đến độ dốc của viên ngói sẽ thấp hơn độ dốc của mái còn nếu thấp hơn độ dốc tối thiểu của mái biệt thự thì nước mưa có thể len vào nhà ở các chỗ ghép ngói gây thấm dột, hư tường ẩm mốc.

Cách tính độ dốc mái ngói taluy cho nhà phố mái dốc hay biệt thự

Trường hợp mái đổ bê tông rồi dán ngói trang trí giống các mẫu nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển hay gọi là nhà mát vát theo phong cách miền bắc thì độ dốc mái bắt buộc phải lớn hơn 30 độ tuyệt đối không thiết kế hệ số mái dốc không được thấp hơn 20 độ và không quá 85 độ vì nếu hơn thì xem như biệt thự 2 tầng mái thái chữ A mất rồi.

Nói chung có rất nhiều các kiểu mái như mái dốc Taluy, mái kính, mái ngàm đất nung, mái dốc bánh ú, mái 4 mặt, mái cắt đầu trong biệt thự pháp đẹp hay hình chóp, mái Gambrel hay còn gọi là mái bầu, mái khuỷu trong biệt thự cổ điển hay mái Mansard gọi là mái măng sát.. Có lẽ hơi bị lạm dụng lan man về chuyên môn của mẫu thiết kế biệt thự phố mái dốc mất rồi có gì trở lại tư vấn sau quý vị nhé.

Quyến rũ mẫu nhà mái dốc đẹp 2 tầng kiến trúc kiểu pháp hiện đại

Mẫu biệt thự 2 tầng mái dốc 100m2 sàn trên là phiên bản 2 của mẫu biệt thự hai mặt tiền đẹp của anh Quang nhưng không có gara ô tô và chủ nhà không yêu cầu và thiết kế rộng hơn nhưng kinh phí cũng không trội hơn bao nhiêu. Chiều cao tổng thể của mẫu biệt thự mini 1 trệt 1 lầu kiểu pháp đẹp 100m2 có độ cao mái dốc xấp xỷ 11,5m, phần móng nhà cao 45 phân cốt tầng trệt cao 3,6m tầng lầu cũng tương đương.

mau nha mai doc dep kien truc biet thu mini kieu phap 8,5x14

Phối cảnh góc nhìn 02 nhà biệt thự sân vườn mini kiểu pháp hiện đại trên diện tích 100m2 mái dốc lợp ngói gam màu trắng sữa sắc nước hương trời

Đặc biệt mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 8,5×14 1 mặt tiền phố có sự kết hợp giữa 2 nền kiến trúc Đông_Tây được chăm chút nên tỷ lệ độ dốc mái ngói hình khối hài hòa phần mái dốc có thể khoe các đường viền trang trí đẹp giống như các kiểu nhà mái thái đẹp đua ra bên ngoài sắc sảo và nguy nga tráng lệ vừa cổ kính uy nghiêm hiện đại. Xung quanh mẫu thiết kế biệt thự vườn 2 tầng 100m2 bố trí thêm bồn trồng hoa cây xanh tạo cho khuôn viên thêm hài hòa diễm lệ.

Mẫu nhà mái dốc đẹp 1 trệt 1 lầu 100m2 kiểu pháp trên đáp ứng cao cho các bạn tham khảo để xây biệt thự mái dốc tiết kiệm kinh phí khoảng 1,5 tỷ đến 1,7 tỷ hiện nay. Hồ sơ chi tiết cũng như dự toán vật tư nội thất biệt thự 2 tầng mái dốc có sân vườn đẹp trên quý vị vui lòng liên hệ 0975 945 433 để được kết nối những bến bờ yêu thương cho kiến trúc tươi nguyên vững chãi bền vững không gian thoáng hiện đại cho đích thực giá trị ước mơ của bạn ngày mai. Thân ái mến chào!

Trương Khắc Bản

Recommended For You

5 Comments

  1. Mẫu này rất đẹp ạ. Bác tính giúp em mẫu này hoàn thiện thì hết khoảng bao nhiêu ạ. Em cảm ơn!

  2. Chào bạn Lê Văn Lăng xin lỗi bạn ở đâu? Nếu ở gần có thể đến trực tiếp văn phòng được tư vấn thêm cũng như xem hoàn chỉnh hồ sơ kỹ thuật mẫu nhà đẹp 2 tầng mái dốc kiến trúc biệt thự mini kiểu pháp đẹp này nhé chứ không gửi được vì bảo mật thông tin nhé bạn. Mong bạn thông cảm vì đó là quy định của công ty rồi.

  3. Xin chào KTS

    Mình thấy mẫu này rất đẹp.

    KTS cho mình xin hồ sơ thiết kế của mẫu này để tham khảo được không?

    Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *