Kiến trúc thiết kế lâu đài Pháp phong cách cổ điển mái chóp đẹp

anh biet thu lau dai 3 tang co dien phap

Đây là mẫu lâu đài Pháp đẹp quy mô 3 tầng 1 tum áp mái hay còn gọi là lâu đài cổ điển châu âu Baroque 1 trệt 2 lầu 1 tầng áp mái của bác Sành xây dựng xong năm ngoái tại Hà Nội. Công ty chúng tôi giới thiệu sơ nét về mẫu thiết kế lâu đài biệt thự cổ điển Pháp

Trường phái lâu đài biệt thự mini tại Việt Nam kiến trúc cổ điển

Đa số các thiết kế biệt thự kiểu lâu đài cổ điển Pháp 3 tầng hay 4 tầng các đại gia ở Hà Nội hay các thành phố lớn hiện nay đều thiên về kiến trúc Phục Hưng. Trước khi yêu cầu thiết kế lâu đài 2 đến 3 tầng thường chọn các khu đất vườn rộng 4 mặt thoáng xung quanh rộng ít nhất khoảng 600m2 trở lên.

Như thế ý tưởng có thể thiết kế kiến trúc lâu đài cổ châu âu. Kết hợp với cảnh quan sân vườn tiểu cảnh xung quanh từ đó diện mạo mặt tiền biệt thự lâu đài pháp mới phô diễn hết các giá trị đích thực nhất là những kiến trúc biệt thự kiểu lâu đài cổ phong cách Baroque mái chóp nhọn như của ông Phạm Ngọc Sành dưới đây

biệt thự lâu đài pháp cổ 4 tầng dinh thự
Mẫu biệt thự lâu đài Pháp đẹp của ông Sành Hà Nội xây xong năm ngoái

Ý tưởng thiết kế lâu đài cổ điển Pháp 3 tầng của ông Sành

Mẫu biệt thự lâu đài được thiết kế dựa trên ý tưởng kiến trúc lâu đài cổ châu âu mái chóp. Bản vẽ kế thừa có từ thế kỷ 17 có tên gọi Vaux-le-Vicomte. Ý tưởng cổ mang phong cách Baroque cổ điển truyền thống ba gian. Trong đó mặt tiền biệt thự kiểu lâu đài thiết kế chính diện có đài phun nước hoa lệ.

Tiền sảnh rộng hai bên có cầu thang hình vòng cung bán nguyệt cao 9 bậc rơi vào chữ Sinh trong quy luật ” Sinh, Lão, Bệnh , Tử ” theo phong thủy hướng Tây Nam.

Thiết kế lâu đài cổ 3 tầng châu âu
Phối cảnh thiết kế lâu dài biệt thự mini ông Sành qua góc nhìn 2

Ý tưởng thiết kế trong lâu đài biệt thự Pháp phong kiến

Về hình khối kiến trúc lâu đài cổ châu âu quy mô 1 trệt 2 lầu 1 tầng áp mái thiết kế theo kiểu tam phong. Có nghĩa là ở chính giữa có một ngọn Tháp cao khổng lồ mái vòm nhọn thiết kế theo phong cách kiểu Go thic.

Còn lại hai bên và xung quanh có những ngọn tháp nhỏ. Tượng trưng cho một thủ lĩnh ở chính giữa và các chư hầu xung quanh sẵn sàng phục vụ mệnh lệnh khi có nguy biến. Ngoài ra, Ý tưởng thiết kế lâu đài mini còn có ý nghĩa khác. Đó là thủ lĩnh sẽ che chở cho các biên hầu, nữ tước hay các cung nữ mỗi khi bão táp phong ba.

Đặc trưng trong biệt thự lâu đài Pháp hài hòa tuyệt mỹ

Đặc trưng trong phong cách lâu đài kiểu pháp chính là tỷ lệ hình khối và cách tạo các chi tiết phù điêu hoa văn. Khối trụ mang đậm giá trị nghệ thuật kết hợp với mỹ thuật kiến trúc. Điều này phụ thuộc vào tay nghề chuyên môn của mỗi kiến trúc sư.

Tư vấn thiết kế lâu đài biệt thự Pháp tại Việt Nam

Một tác phẩm để đời mang tầm nhìn thế kỷ được xem là một trong những mẫu lâu đài đẹp nhất khi thiết kế cần chú ý đến vị trí tọa lạc, địa chất, các hướng nắng và gió cũng như điều kiện tự nhiên xung quanh tạo thành một khuôn viên hợp nhất có tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, phiến đá, cây xanh, bể bơi mini.. tạo nên một quần thể kiến trúc lâu đài hài hòa thuận theo thiên thời địa lợi tự nhiên ưu đãi cho con người.

Những mẫu lâu đài cổ điển 4 tầng đẹp
Hình ảnh thiết kế lâu đài Pháp kiến trúc mini 3 tầng đẹp

Biệt thự cổ điển kiểu lâu đài Pháp chuẩn phong thủy

Mẫu biệt thự kiểu lâu đài 3 tầng ông Sành thiết kế xung quanh có tường rào bao quanh chắc chắn. Lâu đài thiết kế ở chính giữa khu đất trung tâm. Phong thủy nhà theo tuổi 1956 Bính Thân thiên về Tây tứ trạch ngũ hành Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là lửa chân núi. Hướng thiết kế lâu đài 1 trệt 2 lầu 1 tầng áp mái theo hướng Tây Nam. Cung Sinh Khí chuẩn theo mảnh đất mà cha ông giữ lại có 5 đời.

Các kiểu kiến trúc biệt thự lâu đài Pháp thịnh hành

Khác với những mẫu lâu đài Việt Nam do các công ty xây dựng khác như cổ phần kiến trúc betaviet điển hình với các nét và hình khối rườm rà. Nó chỉ phù hợp với các dinh thự chưa xét đến các tỷ lệ phân chia bố cục hay phong thủy không đúng khác khi xem mặt bằng.

Một biệt thự lâu đài đẹp ngoài giá trị tỷ lệ vàng rất quan trọng ra còn phải biết chọn các phương vị với biểu đồ hình Hậu Thiên Bát Quái thật chuẩn vừa làm sao tránh được luồng gió lạnh hàn từ cao áp Tây Xibia vào những tháng 9 đến tháng 2 năm sau và trời nắng chiếu vào. Còn về mùa hè lâu đài kiểu pháp phải thông thoáng, nhiều ánh sáng mát mẻ dễ chịu.

Mẫu biệt thự lâu đài đại gia ở Tam Đảo Vĩnh Phúc phối cảnh sáng sớm sương mờ bềnh bồng

Có 5 kiến trúc lâu đài Pháp thịnh hành hiện nay bạn cần phải biết đó là:

  • Lâu đài Chenonceau hay còn gọi là phong cách Loire chuyên thiết kế cho cung nữ quý tộc trang trí hoa bốn mùa , trải thảm cổ giống thời Phục Hưng
  • Lâu đài Fontainebleau có từ thế kỷ 12 thường tổ chức các buổi hòa nhạc nhưng rộng lớn có sân vườn và kênh đào xung quanh
  • Lâu đài Clisson thường thiết kế hợp với các khu vực ven biển có đá sỏi mang tính hoang sơ
  • Kiến trúc lâu đài Vesailles thiết kế có tường gỗ dát vàng phong cách baroque Pháp có rất nhiều phòng và hành lang rộng bao quanh có từ thời vua Louis 14
  • Lâu đài Petit Trianon có từ thế kỷ 15 thiết kế không cầu kỳ mang nét hiện đại phong cách tân cổ điển
  • Lâu đài Château de Maisons mang nét kiến trúc mái Mansard. Cảnh quan xung quanh có đào hầm sâu chống nồm trong biệt thự cổ điển. Kiến trúc thiết kế này đòi hỏi khu đất phải rộng và thiết kế từ 4 gian trở lên.
  • Ngoài ra còn có các kiến trúc lâu đài cổ châu âu khác như Chaumont, Beoleil, Ussé, Blois.. lâu đài Chamboard của Luxurysesign. Thiết kế cho một vợ chồng đại gia Hoa hậu việt kiều ở Tam Đảo Vĩnh Phúc. Đang trong quá trình xây dựng trên núi bao quanh là dòng sông lý tưởng tiêu biểu nhất của lâu đài Việt Nam hiện nay

Mặt bằng tầng trệt mẫu thiết kế lâu đài mini ông Sành

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự kiểu lâu đài có diện tích sàn xây dựng 245m2 tối ưu chuẩn theo phong thủy. Thiết kế chiều ngang mặt tiền lâu đài đẹp rộng 18,2m chiều sâu 16m. Trên tổng thể khu đất vườn rộng có 4 mặt tiền thông thoáng tổng thể đất vườn 1638m2.

Mặt bằng thiết kế lâu đài cổ châu âu kiến trúc Pháp

Mặt bằng thiết kế lâu đài cổ châu âu phân thành ba gian chính từ tiền sảnh. Đi vào hướng sân rộng đài phun nước phía trước là không gian chính trung tâm. Để trống trải thảm nhung còn phía sau cùng là không gian phòng thờ 30m2 trang nghiêm.

Mặt bằng lâu đài cổ kiến trúc Pháp
Mặt bằng biệt thự lâu đài mini 250m2 tầng trệt

Mô tả thêm về mặt bằng lâu đài mini cổ điển Pháp

Ngoài ra mặt bằng biệt thự lâu đài pháp thiết kế có 2 phòng khách ở hai bên diện tích tổng 60m2. Tiếp theo gian thứ hai để cầu thang xoắn và không gian bàn ăn view nhìn ra hai sảnh phụ thoáng mát. Thiết kế nội thất lâu đài tầng trệt có phòng ngủ master rộng 22m2 có vệ sinh chung trong phòng, 1 phòng bếp rộng 30m2 liên thông với bàn ăn và 1 phòng vệ sinh chung ở gần cầu thang bên phải góc chuẩn không phạm phong thủy.

Bản vẽ không gian nội thất biệt thự lâu đài Pháp cổ tầng 2

Bản vẽ thiết kế lâu đài mini cho không gian tầng 2 có diện tích sàn xây dựng 256m2 rộng hơn tầng trệt hơn 11m2 do có sảnh đua qua hai bên và ban công. Mặt bằng lâu đài cổ điển tầng 2 thiết kế có 3 phòng ngủ và 1 trung tâm sảnh rộng rãi phía ngoài mặt tiền biệt thự. Kích thước các phòng như sau

  • Phòng ngủ 2 rộng 22m2
  • Phòng ngủ master 3 chính rộng 35m2
  • Phòng ngủ 4 rộng 36m2
Mặt bằng lâu đài 250m2 4 tầng
Thiết kế mặt bằng phong thủy tầng 2 biệt thự lâu đài 4 tầng 250m2

Trong đó phòng ngủ 2 thiết kế có vệ sinh chung, bồn tắm nằm. Ngoài ra không gian tầng 2 còn có 1 phòng xông hơi ở góc phải phía sau. Và 1 nhà vệ sinh tắm chung rộng 12m2. Cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 cao 25 bậc tiền sảnh rộng 35m2.

Cách tối ưu không gian tầng 3 biệt thự kiểu lâu đài pháp.

Không gian thiết kế lâu đài cho các phòng chức năng bao gồm 1 phòng ngủ cho khách. Mục đích thỉnh thoảng ghé chơi qua đêm phía ngoài cùng bên tay phải rộng 22m2 giống tầng lầu 1. Một phòng tập thể thao Gym rộng 36m2 có lối ra ban công bên ngoài mặt tiền biệt thự.

Mặt bằng biệt thự kiểu lâu đài Pháp

Không gian bên tay trái lối sảnh giao thông tầng đi qua hướng Bắc. Mặt bằng thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp với phòng karaoke. Không gian nội thất phòng ngủ master và phòng xông hơi vệ sinh chung thiết kế giống tầng 2. Cách thiết kế phòng ngủ chuẩn theo hướng Đông và Nam theo phong thủy.

Bản thiết kế biệt thự cổ điển 4 tầng Hà NỘI
Mặt bằng biệt thự lâu đài mini tầng 3

Trang trí mặt tiền biệt thự lâu đài mini kiến trúc Pháp

Cách thiết kế tô màu lâu đài biệt thự cổ điển Pháp có tông vàng nhạt. Kết hợp với màu tương sinh nhẹ nhàng cửa kính Eurowindow dày 12 ly. Nhấn nhá thêm một chút màu sẫm và ốp đá Marble nâu gỗ sẫm màu. Mái ngói màu xanh giúp cho phong cách biệt thự kiểu lâu đài mini thanh thoát không cầu kỳ và ứng với mệnh Hỏa chủ nhà.

Lưu ý khi thiết kế lâu đài tại Việt Nam hiện nay

Kiến trúc biệt thự lâu đài baroque Việt Nam hay còn gọi là Ba Rốc. Thông thường được các kiến trúc sư nổi tiếng của công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp mới chủ trì nói chung. Và công ty cổ phần kiến trúc beta viet nói riêng áp dụng có chọn lọc những gì tinh túy nhất của nền kiến trúc thế giới. Tận dụng vào thực tế khí hậu nhiệt đới đặc trưng gió mùa tại Việt Nam. Thường không cứng nhắc rập khuôn và cầu kỳ.

Lưu ý khi thiết kế lâu đài Pháp tại Việt Nam

Tuy nhiên nó phải có độ ” chín ” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng khi sáng tạo mà nếu không am hiểu thì rất rối rắm và khó thi công cũng như bố cục, hình khối.. Tránh trường hợp ” Râu ông nọ cắm cằm bà kia” không đáng có.

Lâu đài cổ điển phong cách Partyzan Nga
Phối cảnh kiến trúc lâu đài cổ châu âu của đại gia ở Tam Đảo Vĩnh Phúc về đêm

Nét riêng kiểu lâu đài cổ điển Pháp đẹp

Ngoài mỹ thuật kiến trúc lâu đài đại gia mong muốn thì đòi hỏi kết hợp với không gian nội thất lâu đài hài hòa nhất là cần những người thợ điêu khắc giỏi có tay nghề đắp xây những chỉ phào, Console hay Phiatop. phù điêu..đăng đối uốn lượn hoa văn ấn tượng.

Không chỉ vậy khi thiết kế lâu đài cũng phải chỉnh chu phối thêm một chút đường diềm của Rococo. Làm tăng thêm vài nét nhấn nhá trong phong cách Roma Ý và Hi Lạp hay  Địa Trung Hải chẳng hạn.. Giúp cho kiến trúc không bao giờ lỗi thời. Đánh dấu một sự sáng tạo thế kỷ để đời truyền lại cho con cháu ngàn đời sau.

Xem thêm mẫu lâu đài cổ điển mini Pháp đẹp ở Huế

Mời quý vị xem thêm mẫu biệt thự cổ điển pháp 1 trệt 1 lầu kiểu lâu đài mini của chú Dũng ở Huế. Diện tích xây nhỏ hơn 160m2 kinh phí khoảng 5 tỷ. Bản vẽ phong cách Château de Maisons bằng link đỏ trên của công ty CP thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi. Hình ảnh lâu đài chú Dũng

Công ty thiết kế biệt thự cổ điển Huế
Mẫu biệt thự cổ điển Pháp sàn 160m2 của ông Dũng Huế vẽ gần đây kiểu biệt thự cổ

Bài viết này kiến trúc sư chúng tôi tranh thủ những giờ nghỉ cuối tuần. Nói lên và giải bày vài nét mô tả sơ đẳng về kiểu thiết kế lâu đài phong cách Baroque Pháp. Mang nét kiến trúc lâu đài cổ châu âu kết hợp với phong thủy tuổi Bính Thân 1956. Của chủ nhà cũng hợp với đất vườn, tài chính đầu tư có khoảng 8 tỷ đến 10 tỷ đổ lại mà thôi.

Các dự án thiết kế xây biệt thự nhà vườn của chi nhánh Văn Phòng Hà Nội khác

Hi vọng kiểu lâu đài Pháp mini 250m2 6 phòng ngủ chú Sành. Là một trong những biệt thự cổ 4 tầng sân vườn. Đáp ứng cao nhu cầu xây lâu đài đại gia trung và thượng lưu tại đất nước Việt Nam chúng ta. Ngoài ra còn có các dự án thiết kế nhà biệt thự sân vườn ở Hà Nội. Cũng như các tỉnh lân cận khác anh chị xem

Trương Khắc Bản

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *