Kiểu nhà liền kề mặt tiền phố 4 tầng phong cách châu âu

hinh anh nha lien le dep 4 tang

Thiết kế nhà liền kề của anh Thắng 5.7×16, kiến trúc xây dựng 4 tầng phong cách hiện đại. Công năng sử dụng 2 phòng ngủ master theo yêu cầu không quá lớn nhưng các phòng đều có diện tích sử dụng lớn rất rộng rãi. Phù hợp gia đình anh Thắng vợ chồng anh và một cậu con trai. Phong cách thiết kế nhà ống hiện đại, rộng thoáng, đồng bộ loại bỏ hạn chế của một lô đất liền kề từ 5m đến 6m mặt tiền phố đẹp hay trong khu quy hoạch mới chẳng hạn

nhà liền kề đẹp
Mặt tiền nhà phố liền kề 4 tầng đẹp anh

Phong cách thiết kế nhà liền kề hiện đại 4 tầng mặt tiền gần 6m

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại liền kề đã khá quen thuộc với mỗi người trong chúng ta, nhưng khái niệm nhà liền kề là gì thì không phải ai cũng biết. Nhận bài viết giới thiệu mẫu thiết kế nhà liền kề 4 tầng anh Thắng chúng tôi xin cung cấp định nghĩa rõ khái niệm nhà liền kề để các bạn có thể nắm bắt rõ ràng hơn. Khái niệm này được định nghĩa và nêu rõ ràng theo quy định tại tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 2005, xác định nhà ở liền kề  là một loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng liền nhau, thông nhiều tầng được xây dựng sát nhau thành dãy trong các lô đất nằm liền nhau và có chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu, cùng sử dụng chung một hệ thống hạ tầng của khu vực đô thị.

Mẫu nhà phố liền kề đẹp
Hình ảnh góc view 2 nhà liền kề mặt phố đẹp

Những mẫu thiết kế nhà liền kề thường nằm trong các khu đô thị mới hiện nay, có đầy đủ sân vườn phía trước hoặc khu vui chơi riêng của khu đô thị. Rất tốt trong quá trình sử dụng làm khu vui chơi cho mọi người. So với các thiết kế nhà ống đẹp thông thường thì thiết kế nhà liền kề kích thước luôn đảm bảo đồng đều chiều rộng tốt, tiếp theo là về kiến trúc hình dáng xây dựng theo quy định riêng mà khu vực các bạn chọn lựa mua để ở. Có thể các chủ đầu tư khu đô thị liền kề sẽ xây dựng phần thô hoàn thiện sau đó rao bán các bạn chỉ cần hoàn thiện là có thể chuyển tới ở. Mẫu nhà liền kề 3 tầng 1 tum được quy định về số tầng và thiết kế theo phong cách hiện đại, mặt tiền đơn giản, hình khối, mang đến khả năng lấy sáng tốt nhất, phía trước đã để lại một khoảng sân vườn riêng.

Bản vẽ kiến trúc nhà liền kề mặt phố 4 tầng đẹp

Với chiều rộng 5.7m và chiều sâu 16m thiết kế nhà phố liền kề của anh Thắng diện tích sàn rộng, công năng sử dụng đầy đủ 2 phòng ngủ master, có phòng thờ, gara để xe, 2 phòng bếp tách riêng, một phòng khách riêng và một phòng khách kết hợp, sân thượng sân phơi ở trên cao. Yêu cầu công năng sử dụng với nhu cầu sống riêng của gia đình anh, đặc thù riêng cần có 2 phòng bếp.

Trên mặt tiền nhà phố liền kề 3 tầng 1 tum có điểm nhấn là các đường kẻ nằm ngang màu nâu đỏ trên các ban công mỗi tầng lầu, phương án thiết kế rất đơn giản, do sử dụng tông màu trắng sáng nên các đường kẻ ngang này cực kỳ nổi bật dù không cầu kỳ, được chọn lựa thiết kế bằng sơn ngoại thất. Bắt đầu từ cổng trước thiết kế toàn bộ là khung thép hộp gồm cả hàng rào bên cạnh, 2 trụ chính vuông lớn, mái cổng là mái bằng móng theo thiết kế hình khối thống nhất từ trước.

Bản vẽ nhà phố liền kề
Bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng hiện đại

Mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp tiền sảnh đơn giản, thiết kế một cửa cuốn lớn làm cửa ra vào gara để xe, bên tay trái  mở cửa phụ là cửa dành cho gia đình di chuyển vào lối đi bộ, gần như loại bỏ đi thiết kế tiền sảnh, đây là sự khác biệt lớn. Tầng 2 và tầng 3 mẫu nhà 4 tầng đẹp liền kề được thiết kế hình dáng rất giống nhau, phần bên trái được đua ra trước mặt tiền thiết kế các bạn công ngắm cảnh, phía bên để mặt phẳng đồng nhất với cửa ra vào dưới trệt, thiết kế các cửa sổ lấy sáng. Thiết kế mặt tiền nhà phố các bạn công đều là kính cường lực khung inox sáng bóng, rất đẹp, trên các hình khối xây dựng nổi bật hơn, càng tăng thêm vẻ đẹp hiện đại.

Tầng tum mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại phía trên ban công được loại bỏ ở mặt tiền thay vào đó là phần mái đua che ban công tầng 2, mỏng nhẹ. Tầng tum nhà đẹp liền kề đặc thù ít được sử dụng và kết hợp làm tầng cách nhiệt, thiết kế chiều cao thấp, kết hợp sử dụng thêm không gian mái để tăng chiều cao cần thiết. Mái lệch hiện đại là sự phù hợp với mẫu nhà phố liền kề chiều rộng gần 6m, thiết kế mái ngói đỏ tươi, thay đổi được chiều cao từng phần khác nhau.

Mặt cắt nhà liền kề 4 tầng anh Thắng

Và còn nữa trên tầng tum nay một ban công được thiết kế đặt nằm sâu vào trong tương tự lô giá nhà chung cư, thiết kế ban công lớn, như khu vườn nhỏ nhưng được che chắn bởi hệ thống mái lệch. Tiếp sau đây các bạn xem bản vẽ thiết kế xây dựng có thể nắm bắt được rõ hơn vị trí ban công trên tầng tum. Khi các bạn chọn lựa một mẫu nhà liên kế phố việc được sử dụng các tiện ích chung là cực kỳ tuyệt vời, đảm bảo an ninh, có các khu vực vui chơi riêng thoáng mát mà những mẫu nhà phố thông tầng không có được. Diện tích sàn sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Các thiết kế nhà phố liền kề cũng nằm sát trung tâm dễ dàng đi lại nhưng giá thành xây dựng rẻ hơn rất nhiều so với các lô đất nằm trong trung tâm.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà liền kề 4 tầng hiện đại

Trước tiên giới thiệu các bạn bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng hiện đại các mặt bằng tầng để các bạn nắm bắt được cách bố trí công năng không gian phòng cực kỳ quan trọng. Một thiết kế có gara để xe không tầng hầm nên bắt buộc phần đầu tiên của tầng trệt là thiết kế gara để xe, diện tích 31m2 không chỉ đủ cho 1 xe ô tô mà có thể là một xe lớn cùng nhiều xe máy khác nhau.

Mặt bằng tầng trệt nhà phố có gara

Sau gara để xe là cầu thang rộng 2.5m thiết kế lớn có thêm phòng vệ sinh chung ở dưới gầm cầu thang. Sau cùng tầng trệt bản vẽ thiết kế nhà liền kề là thiết kế phòng bếp 1 kết hợp thêm một phòng khách theo đặc thù yêu cầu gia đình anh Thắng, phòng này cũng có diện tích 31m2, và mở một lối đi ra vườn sau khu đô thị. Như vậy phương án phân chia mặt bằng tầng của mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum lấy cầu thang giữa và phân chia thành 2 phòng trước sau kích thước lớn.

Mặt bằng nhà phố tầng 2

Trên tầng 2 mẫu nhà đẹp liền kề 4 tầng KTS thiết kế phòng khách phía trước thiết kế được đua thêm một chút chiều dài mặt tiền chiều rộng phòng khách tăng lên 33m2, có thiết kế tủ rượu riêng, sofa bàn tiếp khách lớn, đây là phòng khách chính, có khả năng lấy sáng ở mặt tiền view đẹp nhìn từ trên cao, cửa ra vào riêng không phải là thiết kế mở đảm bảo sự riêng tư. Giữa cầu thang lên tầng là ô thông tầng, sảnh cầu thang làm nhỏ lại nhường chỗ cho thiết kế phòng vệ sinh dùng chung nằm giữa kích thước lớn 4.6m2. Toàn bộ 31m2 phía sau mở phòng ngủ master đầu tiên, trong đó diện tích phòng nhỏ là 21.5m2, còn lại là phòng vệ sinh diện tích tới 9m, tiện nghi sang trọng, đẳng cấp cao, trong phòng ngủ master được thiết kế khu vực thay đồ riêng.

Mặt bằng nhà ống liền kề tầng 3

Tầng 3 mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 1 tum anh Thắng lúc này đổi ngược đưa phòng ngủ master về trước, diện tích tăng hơn do mặt sàn được đua ra trước, diện tích phòng ngủ 23m2, và thiết kế phòng vệ sinh 9.2m2, cấu trúc bố trí phòng tương tự như phòng ngủ tầng 2 chỉ đổi lại chiều để phù hợp tận dụng được ban công ở mặt tiền, và phù hợp hướng mở cửa ra vào. Thiết kế phòng vệ sinh chung ở giữa sảnh cầu thang rộng 4.5m2 nhường một chút diện tích để mở tủ rượu vị trí phòng bếp sau.

Mặt bằng tầng tum nhà ống 4 tầng đẹp

Thiết kế phòng bếp chính rộng 31m2, có tủ rượu riêng tương tự như tại phòng khách, đây là một phòng ăn đẳng cấp cao, bàn ăn tròn dành cho nhiều thành viên cũng có thể sử dụng. Bản vẽ mặt bằng tầng tum lúc này các bạn sẽ thấy rõ vị trí ban công trong, phòng thờ diện tích 21.8m2, ban công được thiết kế đặt song song phòng thờ 8.6m2. Sảnh cầu thang thiết kế kho chứa đồ và phòng giặt, cửa phòng giặt mở tại vị trí phía sau khu vực sân phơi. Với diện tích sân phơi lớn gia đình có thể tận dụng chia nhỏ một phần thành diện tích trồng rau xanh trên cao, hoàn toàn hợp lý, vì diện tích tới tận 31m2, trong khi đó nếu phơi quần áo thông thường thì chỉ cần 10m2 là có thể đủ hoàn toàn để sử dụng. Còn lại thiết kế vườn trên cao tạo không gian xanh, có rau xanh cho gia đình sử dụng hàng ngày thuận tiện chăm sóc.

Tổng quan về mẫu nhà phố liền kề rộng 5,7m

Bản vẽ thiết kế cầu thang ở cả 2 mặt cắt theo chiều rộng và chiều dài, thiết kế  chiều rộng chính xác là 2.46m và chiều dài chính xác là 3.92m. Chiều cao các tầng rất đồng đều, tầng trệt cao 3.6m tầng 2 và tầng 3 cao 3.5m kết thúc cầu thang ở mặt bằng tầng tum không thiết kế phát triển lên cao đến mái, mà thay vào đó rẻ có thang riêng lên mái đặt sân phơi phía sau.

Mẫu nhà liền kề đẹp 4 tầng phong cách hiện đại anh Thắng

Theo như bản vẽ mặt đứng nhà phố liền kề ở phía trên thì chiều cao lớn nhất nhà ống 4 tầng đẹp kiểu liền kề giá rẻ tính đến hết chiều cao mái lệch là 16.05m tương đối cao, phần thiết kế mái cao 2.35m, tầng tum cao 3.1m được kết hợp lấy sáng một phần nhờ thiết kế mái lệch. Bản vẽ mặt bằng nhà phố hiện đại các bạn thấy rõ hơn vị trí thiết kế các cửa ra vào hay cửa sổ, cửa sổ có chiều rộng 0.9m. Chiều rộng các ban công, phần thiết kế đua trước mặt tiền nhà ống đẹp rộng 4.1m trên tổng chiều rộng 5.7m. Mặt sàn nâng cao 0.3m do đã được nâng cao sàn, mặt sàn thấp giúp cho xe ra vào gara được dễ dàng hơn.

Về mặt nội thất thiết kế nội thất nhà liền kề cũng không có nhiều sự khác biệt, tất cả các phương án thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại, hay cổ điển hoặc truyền thống có thể áp dụng vào đơn giản và dễ dàng. Nhờ diện tích rộng rãi các phòng thoáng nhiều ánh sáng là sự khác biệt lớn với nhà ống thông thường, giúp bố trí được các đồ dùng nội thất lớn, cầu kỳ hơn, đưa được nhiều đồ dùng nội thất vào trong không gian phòng mà không sở thiếu sáng.

Trên đây là thiết kế nhà liền kề đẹp do các KTS nhân viên công ty thiết kế nhà đẹp mới thực hiện theo yêu cầu của chủ đầu tư là anh Thắng. Một thiết kế công năng tiện nghi cao cấp, thoáng mát cơ bản của một mẫu nhà liền kề. Nếu có điều kiện kinh tế và phù hợp vị trí khu vực làm việc các bạn nên chọn lựa một mẫu nhà phố liền kề để thiết kế xây dựng, xin cảm ơn rất nhiều!

Kiểu nhà liền kề mặt tiền phố 4 tầng phong cách châu âu
Rate this post

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *