Mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp 100m2 mái ngói chị Nhung

Một thiết kế nhà chữ L diện tích 100m2 2 tầng kiến trúc mái thái luôn được đánh giá rất cao vì nó giúp hài hòa nhiều yếu tố tiết kiệm trong xây dựng ở mức khá trở nên có thể chấp nhận được.

Mẫu thiết kế nhà chữ l có diện tích xây chiều ngang 9.5m dài 13.5m mang vẻ đẹp ngoại thất, hình dáng kiến trúc, sự tiện lợi của công năng sử dụng, và giá thành xây dựng cân bằng được. Nhất là nó có khả năng tối ưu trên lô đất nhỏ, giúp mang lại không gian thoáng mát, đưa ánh sáng tới gần các phòng phía trong.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn kiểu dáng hình chữ L mái ngói chị Nhung mái ngói đỏ

Cách tối ưu thiết kế nhà chữ L diện tích 100m2 đẹp ở nông thôn

Trên một lô đất hình chữ nhật diện tích vừa phải không quá rộng thì lựa chọn một mẫu biệt thự 2 tầng chữ l để xây dựng là hoàn toàn chính xác và cần thiết. Kiến trúc nhà đẹp 2 tầng hình chữ L hướng Tây Nam cho tổng diện tích mặt sàn sử dụng đầy đủ, hình dáng nhà hình chữ L không làm diện tích sàn tăng lên quá cao, vừa phải mà gia đình cần thiết. Giúp mở rộng vị trí sân trước đi sát vào bên trái ngôi nhà trong tăng diện tích tiếp xúc ánh sáng lấy sáng từ mặt tiền tốt hơn rất nhiều, chiếu sáng rộng về sau, đón được các luồng gió mát.

Mặt tiền kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mái ngói tông màu trắng mệnh Thủy

Nhận thấy được các ưu điểm vượt trội và sự phù hợp mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ l 10×15 với nhu cầu của gia đình mình chị Nhung đã lựa chọn phương án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 100m2 này sau quá trình trao đổi được tư vấn từ KTS công ty chúng tôi. Kích thước diện tích xây dựng mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn của gia đình chị Nhung chọn lựa được có chiều rộng tối đa 9.5m chiều dài thiết kế 14m chưa bao gồm tiền sảnh, thiết kế nhà hình chữ L 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ với kích thước này khi đặt vào lô đất của gia đình chị giúp có được các hành lang lấy sáng ở phía sau và phía bên, sân trước sử dụng kích thước lớn. Xem thêm nhà anh Dân Phú Thọ kinh phí 850 triệu mái ngói 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có các góc view hoàn chỉnh quq bài viết sau

Có thể nói mẫu nhà 2 tầng mái ngói đỏ 100m2 trên là một trong những kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mái thái hiện đại được sinh ra cho những chủ đầu tư có lô đất vào nhu cầu như của gia đình chị. Thiết kế phương án tối giản, loại bỏ hoa văn trang trí theo phương án hình thức nhà 2 tầng hiện đại rộng 10m để giúp giảm đi chi phí đầu tư xây dựng. Vừa giúp gia đình chủ đầu tư có thêm một khoản tiền sắm nội thất trang thiết bị và hoàn thiện thiết kế sân vườn bao quanh được hoàn chỉnh nhất.

Tư vấn xây nhà chữ l 2 tầng diện tích 100m2 ở quê hướng Tây Nam

Mẫu nhà 2 tầng mái ngói diện tích 100m là một thiết kế có hình dáng chữ L có tỷ lệ cân đối cho mảnh đất rộng xây nhà chiều ngang 10m thực thụ, có tỷ lệ cân đối giữa chiều dài chiều rộng cùng phần góc chữ L được cắt đi rất lớn để đảm bảo hình dáng và sự tiện dụng, khả năng lấy sáng tốt hơn. Mặt tiền nhà 2 tầng chữ l đẹp có thiết kế tiền sảnh trước và một tiền sảnh phụ nằm phía sau xa theo vị trí cắt góc chữ L, tiền sảnh cũng được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế đón gió mát từ hướng chính Tây và hướng Nam.

Mặt tiền nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn có hình dáng góc cạnh bằng ngôn ngữ kiến trúc đường thẳng với 2 cột trụ vuông đăng đối song song. Tiền sảnh chính nhà biệt thự mini 100m2 2 tầng 5m khá rộng để giúp có thể khi đi làm về ngồi nghỉ ngơi thư giãn hóng gió mát. Ban công ở tầng 2 nhà mái thái 2 tầng đẹp thiết kế tăng kích thước rộng gần 6m2 tương đương với một sân thượng trên có khung gỗ lợp ngói thủy tinh trắng nơi đây có thể thiết kế một bàn trà ngồi đánh cờ tướng hay tiếp khách trong những đêm trăng sáng đẹp.

Tiền sảnh phụ phía sau nhà hình chữ l 2 tầng mái thái 100m2 cũng thiết kế chịu lực giúp giảm đi trọng lượng của nhà mái ngói đỏ mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp và chất lượng. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói đỏ chữ l thiết kế ở giữa cũng có những ô thông gió, làm nổi bật lên phần chịu lực hình chân chim mà toàn bộ hiên mái ở mặt tiền trước và mặt tiền phía bên đều có. Kết cấu mái hiên nhà đẹp tăng thêm 3 console phía trên giúp nâng đỡ phần mái thái vươn ra che mát và tránh được mưa hắt vào cửa sổ.

Cách thiết kế nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn chữ l

Hình dáng mẫu nhà chữ L nông thôn diện tích 100m2 mái thái có chiều rộng vừa phải cũng giúp mái ngói được hoàn thiện đơn giản hơn, không bị chia thành nhiều kết cấu mái nhỏ, thực hiện bản vẽ mái thái theo đúng hình dáng xây dựng, thiết kế lợp ngói đỏ truyền thống phù hợp một mẫu nhà 1 trệt 1 lầu trên đất chiều ngang rộng 10m được xây dựng ở quê. Toàn bộ mặt tường phía ngoài mẫu nhà 2 tầng đẹp đều rất đơn giản được làm mịn tường phẳng bảo vệ kiến trúc xây dựng ở nội thất bên trong, lấy tông màu trắng là gam màu chủ đạo.

Phối cảnh 3D hình ảnh ghép nhà biệt thự mini mái thái 100m2 1 trệt 1 lầu đẹp ở quê

Trên thân tường mẫu nhà 2 tầng giá rẻ hình chữ l ở quê KTS dùng các đường viền chạy bao quanh để chia chiều cao 2 tầng thành 3 phần, chân tường, thân tường tầng trệt, và tầng 2, tách biệt nhau. Một vài những mẫu nhà 2 tầng chữ l 9m vị trí chân tường và nền móng nâng cao lên sân được ốp 2 loại vật liệu khác nhau, nhưng thiết kế của gia đình chị Nhung mang chung một loại vật liệu là đá Rối ốp chân tường để bảo vệ chân tường và nền móng sạch sẽ chống bám bụi, giúp việc lựa chọn tìm kiếm vật liệu đơn giản hơn, không phân tách quá nhỏ.

Mặt tiền biệt thự mái thái 100m2 1 trệt 1 lầu mái ngói bên ngoài trước được ưu ái bởi 2 tiền sảnh rộng ở 2 bên nhưng có sự đơn giản, nhưng ngược lại mặt tiền phía bên được đầu tư chất lượng hơn một chút, khi các cửa sổ nhà mái thái 2 tầng ở quê có kích thước vừa đủ sinh hoạt cho gia đình 2 đến 3 thế hệ vợ chồng và 2 con. Kiến trúc nhà biệt thự mini trên diện tích 100m2 chia thành khối hình xác định ở dưới tầng trệt, còn trên tầng 2 ghép nối 2 cửa sổ nhỏ sát nhau thành một ô chữ nhật lớn, ốp đá gỗ mộc mạc ở giữa 2 cửa sổ mang đến màu sắc mới lạ thay vì chỉ chọn màu sơn tường nhà trắng như tại tiền sảnh để tránh sự nhàm chán.

Chi phí xây nhà 2 tầng mái ngói 100m2 giá rẻ ở nông thôn

Tương tự như phần chân tường các chân cột trụ được ốp đá màu sắc tương ứng, lan can ban công thiết kế màu nâu gỗ nhạt gần giống gam màu của mặt đá gốm được lựa chọn. Ngoại thất mẫu nhà 2 tầng đơn giản mặt tiền 9m nổi bật bằng những khung cửa gỗ căm xe kính cường lực 10 ly, cửa ra vào màu nâu chất liệu gỗ gọi sự sang trọng. Màu nâu đỏ của các khung cửa rất nổi bật trên nền trắng, ở giữa là kính để lấy sáng vào trong, vật liệu được chọn lựa mức chi phí xây nhà 2 tầng mái ngói nông thôn vừa phải đẹp nhất vừa phù hợp với kiến trúc xây dựng hiện đại. Đảm bảo an toàn trên các cửa sổ và cửa ra vào do kích thước ô kính lớn thực tế nên lắp ghép thêm khung thép phía trong để đảm bảo an toàn cho hệ thống cửa.

Mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp ở quê kinh phí khoảng 1 tỷ đồng

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp 2 tầng 100m2 tối ưu tốt cho lô đất vườn tại vùng thôn quê chị Nhung, bản vẽ nhà chữ l 2 tầng 9×14 được đặt phù hợp với lô đất, được xác định nằm lui ra phía sau lệch về bên phải của lô đất, nhưng vẫn đảm bảo có được một hành lang lấy sáng tay phải và một khoảng hành lang bên trái để được xe ô tô cho thoáng có thể làm mái khung kính gara ô tô bên ngoài cũng được vì chiều ngang bên phía lối vào tiền phụ là hơn 4m. Chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 khoảng 1 tỷ đồng áp dụng gói vật tư khá tốt khoảng 4,8 triệu/m2 giá nhân công địa phương Khoảng 850 nghìn/m2.

Khi lên giải pháp thiết kế nhà chữ l nông thôn 2 tầng 3 phòng ngủ với một vị trí như vậy gia đình chị Nhung nhận được một khoảng sân trước rất rộng nối liền cùng sân hành lang tay trái có kích thước chiều rộng không kém phần. Hình dáng xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp là chữ L nên phần sân cũng có hình dáng chữ L làm sân chơi hay đỗ xe phía ngoài cực kỳ tiện lợi. Các bạn có thể nhìn thấy được khoảng sân trước trên hình ảnh Render mẫu thiết kế 3d kiến trúc qua các góc view xung quanh. Kết hợp thêm các mảng xanh là bồn hoa phía trước cổng hay phía bên tường rào để trang trí thêm, gần gũi hơn đúng chất một mẫu biệt thự nhà vườn xây dựng tại vùng nông thôn.

Bản vẽ thiết kế nhà chữ L diện tích 100m2

Chính hình dáng thiết kế của mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói hình chữ L là nguyên nhân mà chị Nhung cũng như các KTS công ty tư vấn cho gia đình chị chọn lựa. Thiết kế theo kiến trúc hình dáng 9×14 với mặt bằng các tầng sẽ có cách bố trí công năng sử dụng được thoáng mát hơn rất nhiều phù hợp công năng sử dụng của từng phòng, để có được lượng ánh sáng và diện tích tốt nhất.

=> tham khảo nhà 2 tầng chữ l 85m2 ông Tùng Ninh Bình kinh phí 900 triệu

Mặt bằng tầng trệt nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn 100m2

Tại mặt bằng tầng trệt mẫu nhà 2 tầng mái ngói 3 phòng ngủ 1 phòng thờ giá rẻ có phần chiều rộng 5m phía trước là phần có chiều rộng hẹp nhất kéo dài 7.8m đặt phòng khách có kích thước 5x5m tương đương 25m2, và một cầu thang lên tầng ở phía sau. Không gian nội thất phòng khách rộng lọt lòng 25m2 cũng như kiến trúc cầu thang nhà chữ l phía sau được hướng đặt sang bên phải giúp phía bên trái là vị trí sát nhìn ra sân vườn thoáng mở được.

Mặt bằng nhà 2 tầng ở nông thôn diện tích 100m2

Các cửa sổ khung gỗ căm xe kính cường lực lấy sáng vào trong cũng là để lối đi hành lang di chuyển kết nối với các phòng. Phần sau mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn 100m2 có chiều rộng 9.4m tách thành 2 phần thẳng theo chiều rộng từ mặt tiền vào trong, đặt sau cầu thang là phòng vệ sinh dùng chung, cuối cùng là phòng ngủ diện tích cũng tương đối lớn 19.5m2 của vợ chồng chị Nhung.

Phía bên cạnh là phòng bếp ăn có hướng lấy sáng từ tiền sảnh phụ diện tích thiết kế 20.5m2 có cửa sổ mở ra phía sau thoáng chống mùi nấu nước, nội thất nhất là vị trí bếp được xoay đón sáng từ bên trái hướng tây bắc vào vẫn nhận được ánh sáng mặt tiền, phòng bếp đẹp đơn giản và thẳng chữ l giúp nhìn ra bên ngoài thoáng nhiều ánh sáng phục vụ cho bàn ăn gia đình từ 4 đến 6 thành viên ấm cúng sang trọng mà mát mẻ.

Bản vẽ không gian nhà 2 tầng chữ l đẹp tầng 2 100m2

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà hình chữ l 2 tầng đẹp thiết kế y hệt như dưới trệt, đây là một tầng trên cao nên dùng sảnh cầu thang để kết nối các phòng, đặt nguyên phía trước làm phòng thờ với một kích thước sử dụng lớn 25m2, bao gồm cả sập gỗ và bàn trà nhỏ. Thẳng theo hướng cầu thang lên tầng là một ban công nhỏ phía tiền sảnh phụ mở cửa bên hông.

Phần sau tầng 2 mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ l cũng có cách chia như dưới trệt, phòng vệ sinh dùng chung, và còn lại là 2 phòng ngủ có kích thước tương đương 19.5m2 và 20.5m2, các phòng đều có kích thước vuông đẹp. Mặt bằng được tận dụng tối đa, cách thiết kế các phòng dễ dàng liên thông vì có thể lấy sáng từ nhiều hướng khác nhau, nên chúng tôi không mở rộng cầu thang làm giếng trời hay không cần khoảng thông tầng trong, tiết kiệm đi một phần diện tích sàn.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng mái ngói ở nông thôn khi vực tầng 2

Mặt bằng công năng trên mẫu nhà vườn 2 tầng mái thái mini diện tích 100m2 của gia đình vợ chồng 2 con chị Nhung có các phòng đều có kích thước lớn trên 20m2 trên dưới, diện tích sử dụng sinh hoạt thoải mái hơn các mẫu nhà vườn hình vuông chữ l hay hình chữ nhật rất nhiều. Mỗi tầng có 3 phòng lớn thì tới 2 phòng có được 3 mặt lấy sáng dễ dàng mở cửa sổ lấy sáng đón gió mát nhiều ánh sáng từ bên ngoài tạo lợi thế về không gian sống không bị bí bách.

Nhưng việc có nhiều mặt tiếp xúc ánh sáng cũng là hạn chế đặc biệt tại khu vực nông thôn khoảng không gian vườn rộng nếu không có các bóng cây, mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự mini 2 tầng mái ngói 100m2 của gia đình bạn sẽ gặp phải vấn đề là bị chiếu nắng trực tiếp gây nóng vào mùa hè tốn chi phí tiền điện hơn. Nhưng đây không phải là nhược điểm chung mà tất cả các thiết kế xây dựng ở trên lô đất rộng thoáng đều gặp phải. Để giải quyết vấn đề bức xạ nhiệt các bạn nên trồng thêm cây xanh bao quanh tạo bóng mát, hoặc chọn lựa một số cây leo. lam chắn nắng.. phủ xanh mặt tiền nhà đẹp bao quanh đó là giải pháp vừa cải tạo được thêm không gian sống bao quanh.

Trên đây là mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp 100m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ở nông thôn mái ngói giá rẻ của gia đình chị Nhung diện tích rộng thoáng mát hướng phong thủy nhà ở 1983 Quý Hợi thiết kế hợp với miếng đất hướng Tây Nam ngũ hành đại hải thủy.

Các bạn có nhu cầu thiết kế nhà chữ L diện tích 100m2 quy mô 2 tầng kiến trúc biệt thự mini mái thái cùng tìm hiểu thêm thông tin bản vẽ kiến trúc đơn giản giá rẻ diện tích 70m2, 80m2, 90m2.. chúng tôi đều có bản vẽ full cả để lại giá rẻ cho các bạn mà xây hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 07.08.09.9998 để tư vấn thêm.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

3 Comments

  1. Mình có thể gặp trực tiếp KTS nhờ tư vấn không ạ. Nếu được mình xin nhờ công ty thiết kế và thi công giúp. Xin hỏi địa chỉ công ty ở Hà Nội là chỗ nào ạ. Cảm ơn KTS.

  2. Xin hỏi KTS nếu mình làm như mấu trên nhưng diện tích 90m2 thì giá thi công trọn gói là bao nhiêu ạ. Cảm ơn KTS.

    1. Nếu bạn xây nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói kiến trúc biệt thự mini 2 tầng mái thái 90m2 kiểu hình chữ L trên giá thi công trọn gói khoảng 850 triệu bạn Khuê nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *