Mẫu nhà phố thương mại TPHCM không gian mở hiện đại rẻ mà đẹp

Nha pho thuong mai hien dai

Nhà phố thương mại tên tiếng Anh gọi là ShopHouse. Đây là kiểu kiến trúc nhà liền kề hiện đại thiết kế tại các mặt tiền đắc địa ở các trung tâm sầm uất như TPHCM hay Hà Nội. Mô hình thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng rộng 6m xuất phát từ các nước Âu Mỹ từ rất sớm và mới được nở rộ trong 3 năm gần đây tại Việt Nam chúng ta.

Nha pho thuong mai hien dai
Mẫu nhà 4 tầng hiện đại anh Nhân ở Bình Tân thích kiểu này

Bản vẽ xây nhà phố thương mại TPHCM 4 tầng 6×20

Mục đích của việc xây nhà phố đẹp là để bán, kinh doanh hay cho thuê văn phòng thậm chí là buôn bán. Chủ đầu tư anh Nguyễn Văn Nhân tuy đã có một mẫu nhà ống đẹp 5 tầng mặt tiền 5m ở quận 12 rồi. Tuy nhiên với máu me kinh doanh địa ốc và bất động sản anh tìm đến công ty thiết kế xây dựng chúng tôi để xây nhà để cho thuê và kinh doanh với giá rẻ tại quận Bình Hưng Hòa quận Bình Tân TPHCM.

Thiết kế nhà phố thương mại tphcm
Mặt đứng thi công bản vẽ nhà phố vừa ở vừa cho thuê văn phòng quận Bình Tân

Trong đó anh thích một hình ảnh nhà phố hiện đại 4 tầng như hình trên và chỉ cần thiết kế lên mặt bằng bản vẽ theo yêu cầu của anh chứ không thuê thiết kế tốn kém. Sau khi được kỹ sư Trương Công Văn tư vấn báo giá anh nhận thấy giá cả hợp lý và đồng ý giao phần xây thô cộng với nhân công chính xác 1.750 000 000 VND tức hơn 1,7 tỷ và công trình này hiện đang thi công xây dựng phần thô dự kiến 2,5 tháng bàn giao

Mặt bằng công năng mẫu nhà phố thương mại ở tầng trệt

Tổng diện tích của mẫu nhà phố thương mại TPHCM đẹp ngang 6m dài 20m nhưng theo quy định tại Bình Tân thiết kế xây dựng buộc phải thụt vào trong 1,5m theo quy hoạch. Nên sau khi tiến hành đo đạc trắc địa phương án thiết kế nhà phố 6×20 chừa sân 3m để xe cho khách phía sau 1m cho thoáng. Diện tích thực xây của bản vẽ mặt bằng nhà phố vừa ở vừa kinh doanh cho thuê 6×16 ở tầng trệt.

Thiết kế nhà phố thương mại 4 tầng 6x16
Mặt bằng tầng trệt

Tầng trệt mẫu thiết kế nhà ống rộng 6m dài sâu 16m chỉnh sửa so với mẫu nhà đẹp 4 tầng mà anh Nguyễn Văn Nhân thích đưa gara ô tô sang bên trái có cửa cuốn gara lối vào xe riêng ngang 3,1m còn cửa chính lối vào phòng khách thiết kế rộng ngang 2,9m.

Không gian còn lại thiết kế cầu thang nhà phố 6m ở trung tâm và giếng trời, 1 bên tường để tủ trưng bày sản phẩm và sảnh tầng. Phía sau cùng của mặt bằng bản vẽ nhà phố 4 tầng 6×16 thương mại thiết kế phòng bếp và bàn ăn rộng cùng 1 phòng vệ sinh. Tính cả sảnh sàn trệt nữa diện tích xây dựng 100m2.

Kích thước không gian mẫu nhà phố mặt tiền 6m kinh doanh tầng 2+3

Mục đích chính do chủ đầu tư yêu cầu xây mẫu nhà phố thương mại Bình Tân TPHCM chủ yếu thiết kế văn phòng rộng rãi cho thuê. Phía sau cùng có 1 phòng ngủ thiết kế lệch tầng chia đôi ra thành 2 không gian tách biệt trong đó cầu thang giếng trời ở giữa và mỗi không gian đều có vệ sinh tắm riêng tư

Bản vẽ nhà phố thương mại tầng lầu
Mặt bằng tầng 2

Tầng lầu 1 mẫu nhà đẹp kinh doanh 6×16 mục đích vừa ở vừa cho thuê thương mại thiết kế theo kiểu lệch tầng thoáng có khoảng thông tầng lấy ánh sáng trên mái nhà xuống cũng như cầu thang có giếng trời.

Mặt bằng nhà phố 3 tầng 6x16
Cách bố trí không gian lầu 2

Không gian mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 4 tầng rộng 6×16 thiết kế có 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh chung riêng tư trong phòng trong đó có 1 phòng làm việc và sinh hoạt chung. Kích thước xây dựng tầng lầu 1 và 2 rộng hơn so với tầng 1 ở dưới do có ban công phía ngoài đua ra 1,2m nên diện tích xây dựng 1 sàn 110m2.

Bản vẽ mặt bằng sân thượng và mái nhà ống thương mại giá rẻ

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại thiết kế đổ 3 tấm phía trên lợp ngói thủy tinh lấy sáng. Công ty xây dựng chúng tôi nhận với giá xây thô 3,2 triệu/m2 còn giá hoàn thiện 5,5 triệu/m2 theo mặt bằng chung tại TPHCM. Tuy nhiên đây là đơn giá cạnh tranh so với các công ty kiến trúc xây dựng khác bởi do mật độ xây dựng, giấy hoàn công, bao bản vẽ thiết kế full và hồ sơ xin phép.. Tóm lại làm sao cho hợp lý và cân bằng là được có lợi cho cả đôi bên mà hiệu quả.

Bản vẽ cad thiết kế nhà liền kề
Mặt bằng tum tức tầng 4

Mặt bằng tầng 4 nhà liền kề thương mại thiết kế có sân thượng trước và sau. Ở giữa có 1 phòng ngủ gia nhân để giúp việc và nghỉ trưa. Với cách bố trí thiết kế như thế này có phương án dự phòng lên tầng nữa sau này nếu kinh doanh có thể bố trí thêm 2 phòng ngủ nữa cũng được

Ban ve mai nha ong 6x16
Mặt bằng mái nhà phố 6m 3 tầng 1 tum 

Mái che phía trên của mẫu nhà liền kề đẹp 4 tầng mặt tiền 6m dài 16m thiết kế có lam chắn nắng và nơi đặt bồn nước năng lượng mặt trời. Phía sau và trước bản vẽ xây nhà đẹp kiểu liền kề thương mại có khoảng thông tầng đổ các khung đà vuông ngang bằng bê tông cốt thép chắc chắn cũng như giải pháp trát vữa chống thấm cho dầm và mái thu hút nước.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu sơ qua mẫu nhà phố thương mại TPHCM kèm bản vẽ chi tiết kích thước mặt bằng chung do kỹ sư Trương Công Văn thiết kế cho chủ đầu tư đại gia bất động sản Nguyễn Văn Nhân tại Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân TPHCM. Nếu quý vị cần xây nhà liền kề thương mại hay các kiến trúc nhà xinh tương đương với mảnh đất ngang 3m 4m 5m 6 hay 7m tại Hà Nội, Đà Nẵng… có thể liên hệ với công ty chi nhánh chúng tôi để được báo giá xây nhà trọn gói hay phần thô với chi phí đơn giá thiết kế thi công hợp lý thì xây dựng.

Trương Khắc Bản

Recommended For You

2 Comments

  1. Mình có mãnh đất 9×22 mét hướng đông nam 105 độ bắc bên trái có đường thoát hiểm 2m muốn XD kinh doanh (dạng siêu thị mini ở nông thôn) ý tưởng XD sàn so le cao 3.3m /sàn mái đổ btct và lợp tôn . Xin đuợc tư vấn ( khu đất XD là TT huyện) tư vấn và cho tham khảo mẫu kiến trúc và đơn giá.

    1. Chào anh Tuyên. Đơn giá thiết kế 90k/m2 còn nếu thi công chúng tôi miễn phí thiết kế cho anh. Anh alo để công ty sắp xếp thời gian tư vấn giúp anh cũng như đến khảo sát và báo giá nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *