Nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 anh Hậu Thủ Đức

PHOI CANH MAT TIEN

Diện tích sàn xây dựng ngôi nhà đẹp giá rẻ chỉ 50m2 kích thước mặt tiền 5m chiều sâu vào trong 10m cũng là diện tích lô đất. Diện tích mặt bằng khá nhỏ nhưng với phương án thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu sử dụng cơ bản nhất của gia đình anh Hậu – Thủ Đức. Tiết kiệm nhất mặt bằng xây dựng thoáng mát, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về mẫu thiết kế của anh Hậu.

Hình ảnh nhà đẹp 50m2 đơn giản 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng giá rẻ anh Hậu Thủ Đức

Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 giá rẻ nhất hiện nay

Xét về kích thước lô đất 50m2 xây dựng mẫu nhà ống lệch tầng hiện đại tuy diện tích sàn chỉ 50m2 nhưng đây là lô đất rất đẹp về tỉ lệ và độ thoáng mát. Chiều rộng bằng ½ chiều dài giúp mặt sàn rất rộng lấy được sáng từ mặt tiền vào trong mà không phải di chuyển quá sâu, khi xây dựng nhà ống 3 tầng có một phương án hợp lý các bạn sẽ không có cảm nhận về sự chật hẹp. 5m so với trung bình chung của các lô đất mặt phố thì là kích thước thoải mái, nhiều lô đất phổ biến chỉ dưới 4m hoặc đặc biệt là chiều rộng chỉ 3m, trên các thiết kế nhà mặt phố chênh lệch chiều rộng vài chục cm đã tạo ra sự khác biệt rất lớn về cả sự thông thoáng cũng như giá thành.

Kiến trúc thiết kế nhà nhỏ đẹp 50m2 Thủ Đức mặt tiền hình khối đơn giản theo hướng thiết kế hiện đại, được hoàn thiện bằng những mặt đá ốp ngoại thất sáng bóng, ô thép lớn thông gió, những ô nhỏ ốp conwood màu sắc chọn lựa là màu vàng đậm hơi ngả nâu. Mặt tiền nhà ống 3 tầng 5m có khối hình chữ C xoay ngược nằm giữa chiều cao tầng 2 màu trắng nổi bật, trên cùng đỉnh mặt tiền thêm một khối kiến trúc xây dựng màu trắng nổi trên nên tông màu vàng đậm. Diện tích sử dụng sơn ngoại thất tại mặt tiền khá ít chủ yếu là các phần màu trắng, mặt tường còn lại ngoài ốp đá còn được ốp gạch trang trí bền đẹp màu xám, phần ốp gạch tập trung tại mặt tiền tầng 2 và tầng .

Bản vẽ nhà lệch tầng đơn giản mặt đứng

Mẫu nhà ống lệch tầng hiện đại 50m2 mang công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng giải trí, thiết kế 3 tầng lầu 1 tầng lửng, sân thượng, sân phơi, có gara để xe, phòng bếp ăn và phòng khách đầy đủ. Thiết kế công năng rất đầy đủ cho một gia đình 4 thành viên 2 thế hệ sử dụng. Trên 3 tầng chính đều có thiết kế phòng vệ sinh sử dụng chung. Chưa xét tới bản vẽ mặt bằng mỗi tầng có diện tích 502m chưa tính tầng lửng có thể phân thành 2 phòng kiến trúc xây dựng 3 tầng kèm 1 tầng lửng hoàn toàn đáp ứng yêu cầu công năng tạo ra sự thông thoáng ở không gian sống phía trong.

Chi tiết bản vẽ thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 thông thoáng đơn giản

Một sự khác biệt nho nhỏ, nếu như các mẫu nhà phố lệch tầng chúng tôi giới thiệu trước đây vị trí mặt tiền tầng lửng đều được sử dụng tường kính kích thước lớn chải rộng để lấy sáng vào trong, thì thiết kế cho gia đình anh Hậu có sự khác biệt, không phải thiết kế tường kính được loại bỏ mà KTS kết hợp sử dụng giữa kính và khung thép bảo vệ lấy gió bên ngoài. Cũng nhờ phương án thiết kế này mà ô lấy sáng lấy gió tầng lửng được thiết kế rộng và chiều cao lớn hơn các thiết kế nhà phố khác, thường ở phương án chỉ sử dụng riêng kính KTS giảm đi chiều cao diện tích để hạn chế tầm nhìn và lấy ít đi ánh sáng mặt trời vào trong.

Các bạn không thể thấy được phần kính phía trong, phương án này gia đình anh Hậu có thể lấy gió vào trong không gian, ô thép hộp giúp đưa vào một lượng ánh sáng vừa đủ, có sự riêng tư khi bên ngoài không thể nhìn vào trong. Trời mưa gia đình có thể đóng lớp kính, hoặc lúc cần thông khí thoáng mở phần kính ra không khí giữa môi trường bên trong và bên ngoài sẽ trao đổi với nhau. Thiết kế kích thước cửa chính nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 khá lớn chiều rộng cửa chính là 3.6m kết hợp cửa cuốn ngoài và cửa kính cường lực phía trong, chiều rộng cửa lớn đảm bảo phù hợp thiết kế có gara để xe.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng mặt cắt thi công

Ở các thiết kế nhà phố giá rẻ kết cấu xây dựng đơn giản muốn có thêm gara để xe, KTS ưu tiên sử dụng phương án lệch tầng đặt gara để xe vào tầng trệt, thay vì chọn lựa một thiết kế bán hầm làm gara để xe. Do chiều rộng và chiều dài nhỏ thiết kế hầm để xe rất bất lợi, các mẫu nhà phố có tầng bán hầm chiều rộng có thể 5m nhưng chiều sâu phải lớn vì còn có thêm dốc dẫn xuống tầng hầm. Thêm nữa khi thiết kế tầng bán hầm chi phí xây dựng thiết kế móng tầng bán hầm khá cao nên không hợp lý với một mẫu nhà phố 5m dân dụng thông thường.

Bản vẽ mái che nhà phố đẹp

Trong nhà 1 trệt 1 lững 2 lầu 50m2 KTS ưu tiên chọn lựa toàn bộ mặt bằng sàn các tầng được ốp gạch CERAMIC 600×600, mặt sàn các phòng vệ sinh gạch CERAMIC 300×300, trên tường phòng vệ sinh ốp gạch CERAMIC 300×450 chiều cao ốp gạch lấy theo chiều cao thiết kế các phòng vệ sinh. Riêng nền sàn gara để xe được ốp gạch Hạ Long 400×400 loại gạch có đặc tính chịu lực tốt nhằm phù hợp làm mặt bằng để xe, giá thành rẻ, vệ sinh đơn giản, vẻ đẹp thẩm mỹ chấp nhận được. Những diện tích mặt tường nội thất và trên sẽ được sơn màu trắng cơ bản, vì không bao gồm thiết kế nội thất các phần mặt tường KTS thực hiện sơn đảm bảo độ hoàn thiện, với từng thiết kế nội thất riêng mặt sàn hay tường sẽ có sự thay đổi khác biệt theo từng phương án riêng.

  • >>> Xem thêm mẫu nhà nhỏ đẹp 50m2 chị Thủy Hà Nội kinh phí 650 triệu của công ty chúng tôi

Sự thoáng mát và khả năng lấy sáng thiết kế nhà 3 tầng 50m2 anh Hậu được các KTS giải quyết bằng việc mở các cửa sổ cửa ra vào lấy sáng lớn ở mặt tiền, còn phía sau do diện tích đất không quá lớn kín 2 bên và phía sau KTS chọn lựa phương án mở một ô thông tầng nhỏ lấy sáng riêng cho các phòng diện tích sau. Ô thông tầng có kích thước 1.1×1.4m, cầu thang không tạo ra ô thông tầng lớn nhưng vẫn được kết hợp để lấy sáng xuống dưới do cấu trúc đặc biệt lưu thông không khí giữa các tầng vốn có kết hợp đặt giếng trời phía trên trao đổi khí ra ngoài.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 5×10 ở Thủ Đức

Trên bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng 5m đẹp KTS có cung cấp đây đủ thông tin cho các bạn, nhất là tại các bản vẽ mặt bằng xây dựng. Chiều cao thiết kế là 15.6m trung bình chiều cao mỗi tầng là 3m, thiết kế thấp cũng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, lượng gạch vữa sắt thép hay đường điện nước giảm đi tương đối nhiều so với các thiết kế có chiều cao tầng tới 3.5m. Thiết kế cầu thang kết hợp 2 phương án, từ tầng trệt lên tầng lửng là thiết kế cầu thang dọc đặt sát tay trái gọn gàng, từ tầng lửng trở lên thiết kế cầu thang đảo chiều gọn gàng nằm giữa phân chia mặt bằng 50m2 mẫu nhà ống 3 tầng lầu 1 tầng lửng, chiều rộng cầu thang 2.05m kéo dài hết 5m chiều rộng bao gồm cả phần sảnh cầu thang.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố có gara 5×10

Thiết kế mặt bằng tầng trệt nhà phố 5m được phân chia thành 2 mặt bằng sàn khác nhau, phần trước là vị trí để xe ô tô, lựa chọn loại gạch ốp khác như đã thông tin ở trên, mặt bằng thấp hơn, phòng bếp + bàn ăn dài 3.85m đặt phía sau toàn bộ mặt bằng mở rộng 50m2. Tầng trệt có các kết cấu xây dựng phụ đặt nằm bao quanh, gồm tiểu cảnh nhỏ dọc theo tường phải gara để xe, tủ bếp chữ l móng sát tường tiết kiệm diện tích, sàn rửa nhỏ tương tự, phòng vệ sinh dùng chung tận dụng gầm cầu thang.

Mặt bằng không gian nhà ống có tầng lửng 50m2

Tầng lửng là tầng dành để đặt riêng công năng phòng khách diện tích sàn 20m2, bắt đầu từ tầng lửng xuất hiện vị trí thông tầng lấy sáng sau, ô thông tầng lớn phía trước giúp phòng khách và tầng trệt thành một thoáng mát bầu không khí mát mẻ trong lành từ tiểu cảnh vườn cây nhỏ tầng trệt lọc sạch không khí. Mặt bằng thiết kế tầng 2 nhà 1 trệt 1 lững 2 lầu 50m2 được phân chia rõ rệt thành 3 phần, ở giữa kích thước cầu thang đã xác định 2.05m, phía trước chiều dài 4.1m đặt một phòng ngủ 20m2 diện tích đã bao gồm ban công nằm lùi sâu vào trong, phía sau diện tích sàn nhỏ hơn đặt phòng vệ sinh dùng chung và phòng ngủ thứ 2.

Mặt bằng không gian tầng 2

Các cửa phòng đều tập trung tại sảnh cầu thang, cách phân chia mặt bằng thành 3 phần rất tối ưu với mẫu nhà ống. Tầng 3 thiết kế chia mặt bằng tầng giống phương án dưới trệt nhà phố 3 tầng anh Hậu phía trước là phòng ngủ thứ 3, phía sau phòng vệ sinh. Phương án thiết kế thay phòng ngủ nhỏ bằng thiết kế phòng giải trí, như phòng sinh hoạt chung kết hợp cùng phòng hát karaoke trên một diện tích phòng. Trong 3 phòng vệ sinh cho mỗi tầng lầu thì 2 phòng ở tầng 2 và tầng 3 có thêm cabin tắm nhờ kích thước rộng đảm bảo, dưới trệt thiết kế gầm cầu thang hạn chế chiều cao loại bỏ đi phần thiết kế này.

Bản vẽ lầu 3 nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2

Thiết kế sân thượng là toàn bộ 20m2 phần trước tầng áp mái, cùng với sảnh cầu thang KTS mở rộng thêm về sau để mở rộng sảnh cầu thang kết hợp đặt thêm kho chứa đồ trên vị trí này, còn lại thiết kế sân phơi, trên ô thông tầng đặt mái kính lấy sáng. Mặt bằng mái che là thiết kế mái bằng, phía trước có một mặt bằng rộng 1m là khối trang trí mặt tiền, mái bằng bê tông cố thép đặt phía trên phần thiết kế cầu thang và kho chứa đồ tầng tum nhà ống 5x10m. Thiết kế tương ứng cầu thang một mái lấy sáng rất lớn chiếm ½ chiều rộng 5m của mái bằng.

Bản vẽ kích thước thiết kế nhà 5x10m

Còn lại đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời và bồn nước 1000l phía sau. Còn lại trước 3.1m và ở sau 1.75m là các khoảng không lấy sáng xuống sân thượng và sân phơi. Mái bằng đổ theo mác 200, dày 80, sử dụng loại đá 1×2, có lớp chống thấm ngăn nước mưa thấm xuống dưới tầng tum. Trên đây là bản vẽ thiết kế nhà ống lệch tầng diện tích nhỏ 50m2 đơn giản mà đẹp để thi công miễn phí. Do không cần phải đầu tư diễn họa mà chỉ lên phương án sơ bộ cho chủ nhà anh Hậu xem còn miễn phí thiết kế để xây cho chắc chắn

Thảo khảo các thiết kế kiến trúc nhà đẹp xu hướng mới và giá xây dựng nhà đẹp diện tích nhỏ 50m2 trước khi tiến hành thiết kế chọn lựa cho mình một mẫu nhà đẹp là nhu cầu rất cần thiết và chắc chắn, dù ai đi nữa khi có nhu cầu xây dựng đều tham khảo qua một vài phương án. Từ đó hình thành viên ý tưởng về mẫu thiết kế của gia đình mình cùng KTS lên phương án tạo thành một thiết kế nhà ống 5m hoàn toàn mới.

Rate this post

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *