Kiến trúc nhà ống 3 tầng mái thái mặt tiền kiểu Pháp anh Toàn Bà Rịa

Hình ảnh nhà phố đẹp 6x15m

Khác với những mẫu nhà ống 3 tầng mái thái thông thường thiết kế dành cho chú Toàn tại thành phố Bà Rịa là một mẫu nhà ống được đầu tư kỹ lưỡng vào mặt tiền mang vẻ đẹp sang trọng và cực kỳ đẳng cấp. Không nhiều mẫu nhà phố 3 tầng đẹp có được vẻ đẹp kiến trúc pháp như vậy. Sẽ là một trong những thiết kế đẹp nhất tại tại phố Bà Rịa.

Tư vấn xây nhà có mặt tiền 6m
Mẫu nhà ống 3 tầng mái thái mặt tiền 6m đẹp

Phong cách kiến trúc nhà phố kiến trúc pháp 3 tầng mặt tiền 6m

Các thiết kế nhà ống 3 tầng thông thường chiều rộng lô đất khá hẹp kích thước khoảng 5m hoặc thấp hơn, nhưng riêng lô đất của chú Toàn có chiều rộng 6m và chiều dài 20m rộng hơn giúp việc thiết kế xây nhà 3 tầng phong cách hiện đại diện tích 6x15m có được không gian thoáng khả năng lấy sáng vào trong tốt hơn. Chiều rộng tốt hơn nhưng vẫn bị hạn chế khi phía sau và 2 bên là các thiết kế của gia đình hàng xóm đã xây dựng từ trước.

Điều kiện kinh tế ở mức khá nên chú Toàn đã chọn lựa thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 6m của minh mang phong cách tân cổ điển kiểu pháp, tạo ra hình ảnh thiết kế châu âu cổ kính ngay giữa lòng thành phố hiện đại đang phát triển mạnh mẽ. Phong cách thiết kế vừa để khẳng định đẳng cấp, vẻ đẹp thẩm mỹ, còn là một kiến trúc rất phù hợp với độ tuổi đã lớn của chú. Vì đây là một thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng đẹp nên thiết kế được chọn lựa sử dụng nhà mái thái 2 tầng chữ A phù hợp kích thước chiều rộng dễ dàng triển khai, khi hoàn thiện có tỉ lệ hình khối cân bằng nhất thay vì chọn lựa các loại nhà phố mái thái khác của kiến trúc kiểu pháp sang trọng.

Hình ảnh nhà phố đẹp 6x15m
Mặt tiền nhà phố đẹp 6m

Chiều rộng tốt chính là lý do mà kiến trúc nhà kiểu pháp có thể thành công với phương án do KTS chúng tôi đưa ra. Phương án nhằm tạo ra một kiến trúc cân đối nhất tại mặt tiền trên 6m. Đưa vào thiết kế một cặp cột trụ đăng đối hình tròn nằm giữa chiều rộng tỉ lệ cách đều 2 bên theo đường tim chiều rộng xây dựng, phát triển lên cao và kết thúc làm trụ đỡ mái hiên của phần mái thái đua trước mặt tiền.

Phối cảnh kiến trúc nhà ống 3 tầng mái thái mặt tiền 6m góc view khác

Việc kết hợp tạo ra hình dáng kiểu nhà ống kiến trúc pháp kết hợp mái thái như 2 chiếc bút chì nằm dựng thẳng đứng lồng ghép vào nhau, hoàn toàn khối kiến trúc cột trụ đăng đối và ban công nằm nổi phát triển về phía trước mặt tiền. Quan trọng nhất trong quá trình thực hiện thiết kế nhà ống 3 tầng kiểu pháp là sự cân đối tỉ lệ hình khối đã được thỏa mãn, giúp phía trước mặt tiền tuy có nhiều bộ phận trang trí nhưng vẫn rất thoáng và đẹp. Khi lựa chọn kiến trúc kiểu pháp thì không thể thiếu được đó là những cửa vòm, khóa đầu vòm được đặt trên tầng 3 và thiết kế mái hiên đảm bảo sự hoàn thiện về mặt hình dáng xây dựng.

Thiết kế có kích thước 6x15m để lại sân trước cũng tương đối rộng với một thiết kế mẫu nhà mặt tiền 6m, phương án hàng rào cổng trước cũng theo phong cách châu âu, nhưng được tối giản đi nhiều hơn, thiết kế 3 cột trụ vuông lớn, đặt cổng chính lệch về bên tay phải, phía bên trái là một hàng rào thép ngăn phương án tương tự như cổng thép giúp đưa ánh sáng vào sân, phía trên mỗi trụ cổng chính đều có các bóng đèn hình cầu.

Mặt tiền mẫu nhà rộng 6m giảm dần về phần thiết kế nối bên ngoài khi lên cao, tương xứng là tầng trệt và tầng 2 có tiền sảnh và ban công rộng theo kích thước xây dựng, khi lên tầng 3 giảm đi thiết kế ban công đưa vào ban công hình bán nguyệt và trên cùng là mái thái nhỏ được thu gọn. Thiết kế khóa đầu vòm trên mái thái tạo ra sự cân đối hơn, và thành một hình dáng chịu lực rất tốt lên 2 cột trụ có nhiệm vụ chống đỡ, vừa khít với 2 chân mái hiên mang đến cảm giác chắc chắn và khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp
Phối cảnh nhà phố về đêm của anh Toàn

Mẫu nhà ống 3 tầng mái thái rộng 6m có phần thiết kế cột trụ tròn được sơn giả đá đánh bóng, mái hiên bao gồm cả mái hiên chính đều được làm nhám màu sơn nâu nhạt có viền trắng bao quanh định hình kích thước hình khối mái hiên. Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp 2017 chú Toàn đặt thiết kế hệ thống lan can ban công thép để phù hợp với hình dáng ban công, cũng là một phong cách thiết kế  châu âu rất tinh tế quyến rũ hơn rất nhiều. Thay vì các ban công làm phẳng đơn giản, những đường gân phào chỉ chạy bao quanh theo hình dáng giúp ban công đẹp hơn, đầu tư kỹ lưỡng trên từng chi tiết phần kiến trúc xây dựng nhỏ nhất.

Vị trí tường nhà trống 2 bên trên tầng 2 và tầng 3 không đủ rộng để thiết kế thêm cửa sổ thay vào đó KTS đặt vào hệ thống đèn trang trí giúp mặt tường không bị trống, trên mặt tường còn được kết hợp thêm đường gân kẻ chạy ngang khá đẹp khoảng cách ngắn. Ngoài việc thu nhỏ về kích thước ban công thì cửa ra vào trên mỗi tầng cũng được thu nhỏ dần lên cao, toàn bộ là cửa khung gỗ sơn màu trắng, ở giữa là ô kính chia nhỏ lấy sáng, giúp hoàn thiện về mặt kiến trúc tạo ra cảm giác sang trọng hơn.

Hoa văn trang trí cầu kỳ, nhưng con tiện, hoa văn cách điệu thiên nhiên được loại bỏ những mặt tiền vẫn tạo ra được sự thu hút, và cảm nhận sang trọng khác biệt, đậm chất kiểu pháp. Có lẽ trên mặt tiền nhà ống 3 tầng kiểu pháp vị trí mang đến cảm giác tuyệt với nhất không phải là tiền sảnh mà là ban công tầng 3, nơi có thiết kế dạng bán nguyệt kích thước khá rộng rất đẹp, khi các bạn đứng tại đây ngắm nhìn xung quanh tôn lên tầm vóc của bạn, đẳng cấp hơn, được mọi người chú ý tới, không kém phần tầng lớp địa chủ châu âu trước đây khi sở hữu những thiết kế biệt thự kiểu pháp.

Mặt bằng nhà ống 3 tầng mái thái rộng 6m dài 15m

Chú trọng về mặt tiền sang trọng, đẳng cấp nhưng công năng sử dụng vẫn phải được đảm bảo mẫu nhà ống 6x15m Bà Rịa có thiết kế 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp ăn và các phòng vệ sinh trên mỗi tầng rất đầy đủ. Dù có chiều rộng lớn nhưng cũng như nhà ống mặt tiền 6m khác 2 bên xây dựng kính không thể lấy sáng cả ở phía sau nên KTS vẫn phải sử dụng phương án thiết kế tạo ra giếng trời thông tầng tại vị trí cầu thang, kéo rộng cầu thang thành 3m chiều dài đảm bảo đưa vào vị trí thông tầng lớn ở giữa.

Phía sau sẽ là phương án thiết kế nhà ngang 6m dài 20m có khoảng thông tầng kết hợp làm sân sau lấy sáng, đảm bảo yếu tố lấy sáng thông khí nhưng kích thước đảm bảo không quá lớn.

Thiết kế nhà ngang 6m
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt

Trên bản vẽ thiết kế nhà 6x15m chắc các bạn cũng rất quan tâm và mong muốn được tham khảo một cách đầy đủ nhất. Thiết kế để lại diện tích sân trước 4m, sau đó là thiết kế tiền sảnh có chiều dài 1.6m2 bên là 2 bồn hoa nhỏ kết nối cùng với mặt sàn xây dựng chính mẫu nhà ống 3 tầng đẹp 2017 90m2. Tương tự như vậy trên các tầng phía trên ban công được đua ra trước mặt tiền bằng đúng kích thước này.

Lần lượt dưới tầng trệt, sau tiền sảnh bắt đầu của chiều dài 15m xây dựng là phòng khách có chiều dài tới 6m tạo thành một không gian phòng tới 36m2, phòng khách cực kỳ rộng rãi đưa sáng vào trong tốt nhất, 3m tiếp theo chính là thiết kế cầu thang lên tầng có tiểu cảnh nhỏ ở chân cầu thang tận dụng lượng ánh sáng đi xuống dưới.

Thiết kế nhà ngang 6m dài 20m 4.5m tiếp theo là thiết kế khu bếp + bàn ăn phương án 2 bếp và bàn ăn phân đôi chiều rộng 6m của mẫu thiết kế, 1.5m sau cùng thiết kế phòng vệ sinh dùng chung và khoảng sân sau nhỏ tương ứng vị trí thông tầng sau. Toàn bộ phần kiến trúc xây dựng trên tầng trệt mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 90m2 được dồn về phía tay trái, giúp bên phải thoáng mát đưa sáng từ mặt tiền vào trong sâu nhất có thể, thành một khoảng không gian cực lớn không bị chia cắt, cực tốt cho cuộc sống các thành viên ở trong.

Thiết kế nhà ngang 6m dài 20m
Không gian tầng lầu nhà ống 3 tầng mặt tiền 6m

Nếu như tầng trệt ngôi nhà đẹp 1 trệt 2 lầu mái thái là 90m2 thông thoáng thì tầng 2 chia tách rõ ràng thành 2 phòng ngủ có kích thước sản cực lớn, 36m2 cho phòng ngủ trước thiết kế master đáp ứng nhu cầu sử dụng của vợ chồng chú Toàn, vị trí vệ sinh đặt sát cầu thang. Phòng ngủ sau dành cho vợ chồng con trai chú là thiết kế khép kín có diện tích sàn 27m2 chưa tính phòng vệ sinh được thiết kế riêng nhưng phân biệt ở sau giống như dưới trệt, khoảng thông tầng thu nhỏ vừa phải để tạo lối đi tới phòng vệ sinh.

Sảnh cầu thang ở giữa  có kích thước rất rộng 3m nếu muốn có thể đặt thành phòng sinh hoạt chung nhỏ đơn giản. Mặt bằng thiết kế tầng 3 nhà ống 1 trệt 2 lầu được thiết kế giữ nguyên phòng ngủ khép kín ở sau, không có sự thay đối. Phía trước khác biệt khi đặt một phòng ngủ nhỏ làm phòng ngủ dự phòng hoặc phù hợp một thành viên sử dụng, dành một phần chiều rộng kết nối tiền sảnh tầng và phòng thờ không gian mở phía trước lại với nhau thành một. So với tầng 2 thì thiết kế mặt bằng tầng 3 còn thoáng mát hơn rất nhiều khi có thể lấy sáng từ mặt tiền vào trong giữa là sảnh cầu thang.

Kích thước không gian tầng 3
Mặt bằng nhà ống 3 tầng kiểu pháp

Vì đã có khoảng sân trước nên thiết kế cho mẫu mặt tiền nhà phố đẹp rộng ngang 6m được loại bỏ đi vị trí sân phơi máy giặt trên cao, gia đình có thể tận dụng ngay sân trước nhiều sáng để phơi quần áo, để xe và làm sân chơi các công năng kết hợp với nhau sử dụng sao cho hợp lý nhất, nếu tính chính xác sân trước diện tích cũng lên tới gần 25m2. Chiều rộng lô đất tới 6m nên cũng ảnh hưởng tới diện tích sàn các phòng tuy kích thước đẹp nhưng phòng sẽ nhìn mỏng hơn, chiều dài ngắn lớn nhưng chiều rộng vẫn được giữ nguyên 6m, về mặt thẩm mỹ có phần nào đó không được hoàn hảo, nhưng lại là phương án tối ưu nhất phù hợp nhất với một mặt bằng tầng như của gia đình chú Toàn.

Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái các phòng diện tích cũng lớn rộng thoáng mát, phòng ngủ khép kín phù hợp các con của chú đã Lập gia đình cùng sinh hoạt. Mặt tiền được đầu tư rất kỹ lưỡng có được tầm vọc cao lớn, vẻ đẹp sang trọng, cổ kính bên cạnh nhưng thiết kế xây nhà 3 tầng phong cách hiện đại. Rất đáng để các bạn lựa chọn xây dựng khi có lô đất phù hợp. Phương án vẻ đẹp kiến trúc vẫn có thể xây dựng trên những lô đất nhỏ hơn khi được tinh chỉnh lại, vì thế các bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, để được KTS tư vấn thêm

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *