Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam phong cách Nhật Bản

biet thu nha vuon dep o nong thon

Mang trong mình hình dáng thiết kế nhà vườn Nhật Bản kết hợp với một chút thiết kế biệt thự vườn kiểu châu âu đan xen truyền thống Việt Nam, Mẫu nhà vườn cấp 4 có ao cá rộng 300m2 tạo nên hình dáng vẻ đẹp độc đáo khác lạ từ trước tới giờ. Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam của anh Long không chỉ là vẻ đẹp mà còn là diện tích xây dựng mặt sàn sử dụng tới 300m2 kích thước lớn 22x15m ít có kiến trúc nhà ở 1 tầng 5 phòng ngủ đẹp nào có được.

Mẫu nhà vườn ao cá đẹp ở nông thôn kiểu Nhật Bản anh Long

Nhu cầu thiết kế xây mẫu nhà vườn đẹp nhất Việt Nam

Không phải đơn thuần mà chủ đầu tư tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi và yêu cầu chọn lựa mong muốn xây dựng kiến trúc nhà cấp 4 đẹp có diện tích tới 300m2, mặt tiền 22m chiều dài sâu 15m. Xuất phát một phần từ công năng nhu cầu sử dụng cần phải có cho gia đình 3 thế hệ sinh hoạt, nhu cầu đón tiếp các vị khách làm việc tại nhà, mong muốn thiết kế được thoáng mát tiện lợi sử dụng kết hợp với các ý tưởng mới cho nhà vườn phong cách kiểu Nhật.

 • – Dự án thiết kế nhà sân vườn đẹp ở nông thôn
 • – Chủ đầu tư: Anh Long
 • – Năm sinh 1959 Giáp Dần
 • – Kiến trúc biệt thự cấp 4 sân vườn ao cá phong cách Zen Nhật Bản
 • – Diện tích đất: 2700m2
 • – Diện tích xây dựng: 310m2 sàn
 • – Thiết kế: KTS Tư
 • – Công năng: Phòng khách rộng, bếp ăn liên thông, 4 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ đôi, phòng làm việc, vệ sinh, tắm, phòng giặt..
 • – Năm thiết kế thi công: 2017
 • – Thời gian hoàn thiện: 3 tháng đến 3,5 tháng
 • – Kinh phí đầu tư: 1,5 tỷ
Mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp ở thôn quê anh Long

Mẫu nhà vườn cấp 4 được Kiến trúc sư Tư thiết kế được hướng tới và xác định ngay từ đầu, vừa để ở, làm việc, và nghỉ dưỡng, làm nơi tụ họp bạn bè anh em trong gia đình vào cuối tuần rất đa dạng. Điều quan trọng không kém của mẫu nhà vườn xinh kiểu Nhật Bản đó là có được diện tích đất vườn tương đối lớn nên lựa chọn mẫu biệt thự mái thái là điều hiển nhiên, diện tích xây dựng biệt thự vườn 1 tầng 310m2 gần như không phải suy nghĩ, kèm theo đó là kinh phí, khi diện tích sàn tới 250m2 chưa tính hệ số 0,7 lợp mái ngói.

Kiến trúc nhà sân vườn đẹp giá rẻ phong cách Zen kiểu Nhật

Phong cách Zen hay còn gọi là phong cách Thiền – Nhật Bản thường được tối ưu tối giản phong cách Minimalist có nhiều yếu tố cân bằng sinh thái và phong cảnh bình yên trong tâm hồn và mang lại cảm giác dễ chịu tối ưu dựa trên đặc điểm tự nhiên xung quanh và cốt cách nho nhã của chủ nhà. Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ đẹp bên trong không gian trang trí bằng chất liệu gỗ mộc mạc mang nét xưa, các vách trang trí nhẹ kết hợp với giấy dán tường kiểu Mahogany với tông màu xám trắng kết hợp với màu be và vài nét nhấn nhá của màu nâu nhẹ đặc trưng. Còn cảnh vật xung quanh khi thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ phong cách kiểu Nhật hiện đại 310m2 anh Long sử dụng đá cuội, gạch sứ, tre, giữa ao cá có tảo biển, sen.. xung quanh có lối đi trồng cỏ nhật lát đá phiến..

Mẫu nhà sân vườn đẹp kiểu Nhật Minimalist hiện đại phong cách Zen

Tất cả các phòng chức năng bên trong đều có tiêu chuẩn như một mẫu biệt thự nhà vườn đẹp 1 tầng kiểu Nhật rộng rãi và tiện nghi không gian sống tuyệt vời bình dị và mộc mạc. Xác định được nhu cầu sử dụng từ đầu sẽ giúp quá trình thiết kế nhà đẹp 1 tầng thuận lợi hơn rất nhiều dù là một thiết kế nhà cấp 4 đơn giản, hay biệt thự mini lâu đài 1 tầng gắn kết với nét hoang sơ của tạo hóa ban cho

Ý tưởng mới phong cách nhà vườn Nhật Bản tại Việt Nam đẹp nhất

Chắc chắn các bạn khi tìm hiểu mẫu thiết kế nhà vườn phong cách Thiền Zen này đều biết được xu hướng nhà vườn Nhật đẹp đang thịnh hành tại Việt Nam từ kiến trúc xây dựng tới không gian sân vườn bao quanh mà nổi bật là tiểu cảnh bon sai hồ cá Koi xinh xắn kết hợp với các cây Tùng hay cây Bách bao quanh.

So với các kiến trúc thiết kế nhà vườn đẹp mái thái tại Việt Nam thường mang tới sự đơn giản nhưng tỉ mỉ, hài hòa các yếu tố sân vườn núi non, sông nước các yếu tố thiên nhiên đều được cân nhắc kỹ lưỡng nhất đưa vào trong. Nhu cầu của chủ đầu tư mong muốn kiến trúc nhà đẹp kiểu Nhật Bản với hình thái vẻ đẹp khác biệt sau khi tham khảo nhiều phương án thiết kế nhà vườn 2017 của nhiều công ty thiết kế nhà đẹp trước đây.

Mẫu nhà vườn ba gian truyền thống hiện đại ở thôn quê rộng đơn giản kiến trúc nhà vườn Nhật Bản

Nét khác lạ hơn mọi người tạo ra giá trị về hình khối nhà 3 gian truyền thống 5 phòng ngủ nhưng được sáng tạo chỉnh chu hiện đại chưa có thiết kế nào có được. Tác phẩm kiến trúc nhà vườn sinh thái 5 phòng ngủ là một điều chắc chắn mà mọi chủ đầu tư mong muốn đẹp, độc đáo, duy nhất, cũng ảnh hưởng nhiều tới tâm lý, và mong muốn nghỉ ngơi sinh sống bên trong cho mỗi thành viên gia đình. Nó cũng tạo ra sự tự hào, khẳng định vị thế, không quá phô trương vì những thiết kế nhà vườn ao cá theo phong cách Nhật – Á Đông.

Phương án thiết kế nhà vườn cấp 4 đẹp nhất Việt Nam hiện tại năm 2017 cho anh Long

Đặc trưng của một mẫu nhà vườn đẹp cấp 4 ở nông thôn đơn giản theo phong cách Nhật là những kiến trúc gỗ trang trí bên ngoài. Các cột và kèo khung gỗ đan nhau tạo nên các ô vuông hay chữ nhật nhỏ theo những kích thước đồng đều tạo ra một hình khối thiết kế phóng khoáng nhưng không đơn điệu. Nhằm nhấn mạnh vào sự nổi bật của vật liệu gỗ để hoàn thiện hơn, màu nâu sáng của gỗ tự nhiên mang phong cách nhà vườn Huế ở vùng ngoại ô thành phố.

Mẫu thiết kế nhà vườn đơn giản cấp 4 giá rẻ mà đẹp

Trong đó nét đặc trưng trong ý tưởng mới cho nhà vườn vẫn là tường nhà xây bằng bê tông cốt thép bền vững kết hợp với các khung rường gỗ tại cửa sổ và cửa ra vào được thiết kế thành các ô vuông nhỏ xếp đồng đều phần khung mảnh nhỏ không lớn. toàn bộ các đường viền ô vuông gỗ nằm bao quanh mặt tiền và 2 mặt 2 bên.

Mẫu nhà vườn mái thái đẹp nông thôn diện tích hơn 300m2 là một điều không thể thiếu để tạo nên một kiến trúc nhà vườn đẹp nhất tại Việt Nam hiện nay đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt nghỉ dưỡng cho gia đình có 3 đến 4 thế hệ truyền thống. Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ mái thái kiểu Nhật tối ưu không gian trải rộng trên diện tích sàn 22×15 kiểu nhà 3 gian 2 chái cộng thêm phần mái đua rất lớn nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ về khẩu độ, chiều cao hợp lý thiết kế kết cấu mái bằng các vì kèo gỗ được chia ra thành nhiều phần.

Cách tối ưu cho không gian nhà vườn cấp 4 kiểu Nhật Bản

Mẫu nhà vườn thôn quê đẹp có kỹ thuật thi công mái nhà ở trước có che chắn chính ở trên có 3 phần thiết kế được đặt dọc, có thêm một phần mái phụ dạng mái dốc để giảm thiểu sự ảnh hưởng mưa gió tới mặt tiền nhất tại vị trí tiền sảnh. Hệ thống mái nhà vườn cấp 4 đều có màu nâu đen đặc trưng kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Nhật ở nông thôn, riêng xung quanh hiên mái chính trang trí thêm bằng những kèo gỗ lớn chịu lực, làm nổi bật có tác dụng tăng thêm vẻ đẹp mặt tiền.

Mẫu nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp bằng gỗ ở nông thôn

Phương án thiết kế những mẫu nhà vườn kiểu Nhật truyền thống Á Đông thì cửa khung gỗ kết hợp giấy đặc trưng trang trí với các tranh ảnh vách ngăn bằng CNC nhẹ hướng ra ngoài thiên nhiên thông qua các cửa sổ to rộng. Nhưng đây là một kiến trúc nhà vườn sinh thái hiện đại nên phần giấy trang trí này được thay thế bằng kính có màu sắc gần tương đồng màu xanh của cây cỏ và nâu gỗ tạo sự gần gũi mộc mạc hoàn thiện nhất, cách thiết kế đồng nhất, mặt tường bao cũng được sử dụng màu trắng đục để tạo ra hiệu ứng ánh sáng trang trí tương tự như vậy.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam 6 phòng ngủ

Với một diện tích sàn xây dựng 310m2 của gia đình anh Long mang phong cách nhà vườn nông thôn đẹp đặt vào công năng sử dụng có từ 4 đến 5 phòng ngủ, phòng khách rộng rãi, phòng làm việc và bếp ăn cùng khu vệ sinh rất hoàn chỉnh. Bản vẽ thiết kế mặt bằng biệt thự nhà vườn 1 tầng cấp 4 vừa tạo ra sự tối ưu sử dụng mặt bằng vừa có được lợi thế lấy sáng thoáng mát ở các phòng phía trong mẫu biệt thự vườn mái thái diện tích hơn 300m2.

Mặt bằng nhà vườn sinh thái có 5 phòng ngủ khách rộng rãi kiểu ba gian hiện đại

Với cách tối ưu không gian mở theo hướng ngoại, phía trước nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ có ao cá và xung quanh 3 mặt thoáng. Tiền sảnh rộng mở đặt giữa là phòng khách để tạo nên được lợi thế khả năng đưa sáng vào trong sâu, có thêm hành lang lấy sáng nằm ngang chia đôi chiều dài tăng thêm hiệu quả lấy sáng và sự tiện lợi di chuyển kết nối các phòng. Mẫu nhà vườn xưa cổ kiểu Nhật diện tích 310m2 có tất cả các phòng đều có được cửa lấy sáng riêng nên phía trong di chuyển chung cần có lượng ánh sáng hợp lý để chiếu sáng lối đi và phòng mở như phòng khách và phòng làm việc.

Kích thước các phòng nhà vườn cấp 4 mái thái 310m2 anh Long

Nếu theo chiều rộng mẫu nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ mái thái đẹp 300m2 thì chia thành 4 phần, phần thiết kế phòng khách sảnh chính là có diện tích rộng nhất thiết kế liên thông cùng phòng làm việc ở sau. Phần đầu tiên từ bên phải là 2 phòng ngủ khép kín, cạnh phòng khách phần thứ 3 đặt tiếp tục 2 phòng ngủ còn lại nhưng không có vệ sinh riêng, phòng ngủ sau thiết kế dạng đôi 2 giường ngủ. Kích thước các phòng mẫu nhà vườn nông thôn đẹp mái thái anh Long như sau

 • – Phòng khách 40m2
 • – Phòng làm việc 24m2
 • – Phòng bếp 18m2
 • – Phòng ăn bên ngoài 19m2
 • – Phòng ngủ master 38m2 vợ chồng
 • – Phòng ngủ ông bà: 29m2 có wc khép kín
 • – Phòng ngủ đôi cho 2 con trai 22m2
 • – Phòng ngủ cho con gái 22m2
 • – Ngoài ra còn 3 phòng khác: Phòng tắm, phòng giặt, phòng vệ sinh chung
Một góc nhìn khác của mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp phong cách Thiền ở thôn quê

Tại 2 phần 2 bên phòng khách nhà vườn đẹp giá rẻ cấp 4 mái thái có ao cá tại Việt Nam đều có hành lang lối đi chia đôi ở giữa mở các cửa phòng ngủ. Phần cuối cùng còn lại được thiết kế khu bếp và bàn ăn nằm trước mở cửa ra vào hướng mặt tiền, có hành lang di chuyển nối cùng hành lang phía bên, ở sau là khu vệ sinh, chia thành nhiều công năng sử dụng, có kết hợp thêm phòng giặt rộng thoáng, kết hợp phơi quần áo trong nhà những ngày trời mưa. Mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 rộng 310m2 tạo ra sự liên kết, lối đi giữa chia đôi các dãy phòng tạo ra sự thông thoáng, mở cửa để di chuyển, tạo lối đi chung bên trong.

Cách thiết kế cảnh quan nhà vườn ao cá ở thôn quê Việt Nam

Diện tích đất nhà vườn Huế xung quanh 4 mặt rộng cùng với những hàng cây xanh sẵn có nên mẫu nhà vườn cấp 4 310m2 ở nông thôn đã có được một nét đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng. Nhưng điều KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới muốn là tạo thêm không gian phù hợp với kiến trúc xây dựng nhà vườn kiểu Nhật Bản có tích hợp với sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ xung quanh lót đá màu xám kết hợp với chất liệu gỗ và ánh sáng tự nhiên đơn giản.

Mẫu nhà vườn đẹp rộng hơn 300m2 anh Long

Một phần không thể thiếu trong phong cách nhà vườn kiểu Nhật đặc trưng chính là hồ cá mini cũng như tiểu cảnh trang trí tỏa ra ngoài không gian thư giãn đối lưu luồng không khí trong lành và tiếp nhận vượng khí cho gia đình. So với ao cá ở nước ta truyền thống, hồ cá Koi lại có mức nước nông hơn nhưng hài hòa trong xanh, tương tự như những dòng suối giao thoa cùng kiến trúc nhà có vườn hoa đẹp tỏa ngát khoe sắc.

Phong cách nhà vườn sinh thái thiên về nghĩ dưỡng tại Việt Nam

Ngoài ra, mẫu nhà vườn hiện đại kiểu Nhật thiết kế kè đá 2 bên kết hợp những mỏm đá hoang sơ và cây xanh trang trí nằm ngay bên cạnh tôn lên vẻ đẹp. Không chỉ là hồ cá thiết kế cho anh Long còn là mẫu nhà có vườn hoa đẹp xung quanh khuôn viên với những bồn hoa nhỏ được chúng tôi đưa vào nằm bao quanh chân tường, hoặc rộng hơn vị trí phía ngoài sân bê tông.

Mẫu nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ kiến trúc biệt thự cấp 4 đẹp 310m2 thôn quê

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp rộng thoáng sẽ là không gian tuyệt vời cho các bữa tiệc ngoài trời, giúp gia đình anh có được bầu không khí trong lành, thư giãn tuyệt vời nhất, cách thiết kế những hàng cây lớn bên ngoài cho lượng ánh sáng tốt vào trong không bị che sáng. Điều đặc biệt nhất mà sân vườn mang lại đó là cho con người ta gần gũi cùng thiên nhiên, gắn kết mọi người với hoạt động ngoài trời, chăm sóc cây xanh. Cùng những cây cảnh trang trí, vườn hoa, thì các luống rau xanh là sự lựa chọn rất hợp lý màu sắc trang trí không kém phần mà gia đình lại có lượng rau sạch sử dụng, thú vui thư giãn cho ông bà – bố mẹ anh Long hoạt động hàng ngay trong khuôn viên biệt thự vườn hiện đại 300m2 ở chốn dân dã bình yên

Kinh phí xây nhà vườn nông thôn đẹp nhất Việt Nam năm 2017

Có thể  các bạn khi nghĩ tới lựa chọn xây dựng một thiết kế nhà vườn Nhật Bản khá mới mẻ giá thành sẽ cao hơn. Những công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi khẳng định đây là những thiết kế nhà vườn đẹp nhất Việt Nam phong cách Zen kiểu Nhật có mức giá vừa phải phù hợp với diện tích xây dựng. Cụ thể do diện tích sàn xây dựng mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái 5 phòng ngủ sử dụng nhiều đồ gỗ cả trong phối cảnh trang trí vách ngăn, cửa chính và cửa sổ.. nên kinh phí xây nhà vườn Huế ở thôn quê khoảng 1,5 tỷ áp dụng cho đơn giá nhân công nông thôn khoảng 800 nghìn đến 900 nghìn thời điểm năm 2017 còn các năm sau thì giá cả vật liệu lên xuống tùy theo đó miễn sao cho hợp lý.

Mẫu nhà vườn ao cá đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn kiểu nhà rường gỗ Huế có ao cá đặc điểm mô hình sinh thái phần cũng ảnh hưởng rất nhiều từ sự lựa chọn vật liệu xây dựng và vị trí địa điểm xây dựng. Giá thành chung cho xây dựng phần thô và hoàn thiện không có sự khác biệt với các mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp truyền thống ở Việt Nam khác. Mẫu thiết kế nhà vườn phong cách Nhật diện tích 310m2 trên đây chắc hẳn các phần vật liệu gỗ tạo ra giá trị nhất, thường được chủ đầu tư lựa chọn loại gỗ đẹp gỗ quý để xây dựng chất lượng bền lâu nên giá thành cao hơn.

Nhận xét chung về mẫu nhà sân vườn đẹp cấp 4 nông thôn 310m2 ở Việt Nam

Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ 5 phòng ngủ cũng không có nhiều hoa văn họa tiết trang trí cầu kỳ nên đơn giản, vật  liệu nhẹ dễ thi công  ở quê giúp giảm thiểu ngày công. Với kiểu dáng truyền thống phóng khoáng rộng rãi phù hợp cho các mẫu nhà vườn ngoại ô trên khoảng đất rộng rãi mới lạ nhưng vẫn áp dụng được phương án xây dựng và một phần kết cấu nhà cấp 4 hiện đại sân vườn tạo ra lợi thế về khả năng thi công hoàn thiện.

Tổng quan các góc nhìn mẫu nhà sân vườn đẹp phong cách kiểu Nhật cấp 4 hiện đại ở nông thôn anh Long

Không những thế mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp 5 phòng ngủ ở Việt Nam cũng dễ dàng chọn lựa vật liệu xây dựng không phải nhập khẩu ở nước ngoài mà có sẵn ở các đại lý vật liệu và cửa hàng nội thất địa phương chỉ cần đặt trước là có.  Thêm nữa là sự bố trí kiến tạo tối ưu không gian sống linh hoạt với giải pháp hài hòa với môi trường sinh thái bao quanh. Công năng sử dụng nội thất nhà sân vườn đẹp bên trong cũng ảnh hưởng một phần tới giá thành hoàn thiện mẫu biệt thự vườn cấp 4 ở quê. Dĩ nhiên trong đây chúng tôi chỉ nói tới phần hoàn thiện không bao gồm nội thất vì tùy theo từng gia đình mà có lựa chọn hoặc thiết kế nội thất riêng.

Mục đích chính của mẫu nhà vườn cấp 4 rộng hơn 300m2 chính là thiết kế thiên về nghĩ dưỡng có không gian thư giãn với ao cá và sinh thái vườn xanh mang nét hoang sơ giản dị dựa trên ý tưởng mới cho nhà vườn Huế xưa ở quê. Trong đó hướng thiết kế nhà đẹp 1 tầng mái thái hướng chính Đông Bắc cung sinh khí hợp với tuổi Giáp Dần 1959 anh Long mệnh Thổ ngũ hành là Bình Địa Mộc tức gỗ đồng bằng nên tông màu cũng tối ưu chuẩn theo cách chọn màu sơn nhà vườn ao cá đẹp của chủ nhà anh Long.

Các hình ảnh Render 3D cho các bạn những cái nhìn rõ nét nhất từ không gian nhà sân vườn đẹp cấp 4 giá rẻ mái thái với các góc cạnh thiết kế theo phong cách Zen Nhật Bản ở các góc khác nhau. Có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà vườn đẹp nhất Việt Nam hay một phương án thiết kế nhà vườn Huế đẹp hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, để được KTS tư vấn tận tình nhất phù hợp với sự đầu tư của chủ nhà.

=>> Xem thêm các mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp nhất năm 2018

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *